Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Ở Bình Tân
Tin tức

10 cách diệt mối đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn

Posted On Tháng Chín 26, 2023 at 11:17 sáng by / No Comments

Mối Là gì ? 10 cách diệt mối đơn giản, hiệu quả

Mối tiếng anh là termite là một loài côn trùng thuộc bộ Isoptera. Chúng được biết đến chủ yếu với khả năng ăn gỗ và gây hại lớn cho cấu trúc gỗ, cây cối, và các vật dụng bằng gỗ. Mối được coi là một trong những loài côn trùng gây hại nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Dưới đây là một số điểm cần biết về mối:

Chế độ sống: Mối sống xã hội, tổ chức thành các đàn và có vai trò chia công việc rất cụ thể trong tổ. Chúng xây dựng tổ mối bằng cách ăn gỗ và biến nó thành cellulose, sau đó dùng để xây dựng tổ.

Ẩn ẩn: Mối thường hoạt động trong bóng tối và ẩn trong tổ, làm cho chúng khó phát hiện cho đến khi gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ sở hạ tầng của ngôi nhà hoặc kiến trúc bằng gỗ.

Thức ăn: Chúng ăn gỗ, nhưng cũng có thể gây hại cho sách, giấy, và các vật dụng bằng cellulose khác.

Cách di chuyển: Mối có cơ thể mềm và dễ dàng lan truyền qua đường hầm và hệ thống hốc trong tường và sàn nhà.

Phân loại: Mối được chia thành ba loại chính: mối gỗ khô, mối đất dưới và mối dấu.

Mối có thể gây thiệt hại nặng nề cho ngôi nhà và kiến trúc, đặc biệt là trong các khu vực ẩm và nhiệt đới. Để bảo vệ ngôi nhà khỏi mối, cần thực hiện các biện pháp kiểm tra định kỳ và sử dụng các biện pháp kiểm soát mối như sử dụng thuốc diệt mối hoặc tạo ra các rào cản để ngăn chúng xâm nhập.

10 cách diệt mối đơn giản, hiệu quả cho gia đình bạn

Mối mọt có thể là một trong những vấn đề khá phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Chúng có thể gây hại cho cơ sở hạ tầng của ngôi nhà bạn, từ gỗ đến giấy, và thậm chí là quần áo. Để giúp bạn tự bảo vệ gia đình và tài sản khỏi mối mọt, dưới đây là 10 cách diệt mối hiệu quả bạn có thể áp dụng:

1. Phơi dưới nắng mặt trời: Mối mọt không thích ánh nắng mặt trời. Hãy đem các vật dụng bị mối mọt ra phơi dưới nắng trong 2-3 ngày để diệt khuẩn và ngăn cản sự phát triển của chúng đây là cách diệt mối đơn giản nhất dễ làm.

bàn ghế gỗ phơi dưới nắng

2. Diệt mối bằng muối: Rải muối ở những nơi mà mối mọt thường lui tới, như đường đi của chúng hoặc ổ mối. Muối làm mối mọt sợ hãi và tránh xa. Phương pháp này cũng rất an toàn cho sức khỏe của bạn => diệt mối đơn giản dể làm.

diệt mối bằng muối
diệt mối bằng muối đơn giản ai cũng có thể làm được

3. Diệt mối bằng giấm và chanh: Kết hợp giấm trắng với nước ép chanh và xịt hỗn hợp này vào tổ mối hoặc vị trí chúng thường xuất hiện. Đây là một cách diệt mối hiệu quả và an toàn. => diệt mối đơn giản dể làm an toàn

Diệt mối bằng giấm và chanh

 

 

xem thêm: CÁCH DIỆT MỐI BẰNG GIẤM VÀ CHANH SIÊU RẺ HIỆU QUẢ 100%

4. Diệt mối bằng dầu hỏa, dầu nhớt, xăng: Bôi dầu hỏa (dầu nhớt hoặc xăng) lên các vật dụng bị mối mọt sau đó để chúng dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. Sau đó, lau sạch chúng bằng khăn giặt với xà bông. => diệt mối đơn giản dể làm an toàn 

diệt mối bằng xăng nhớt

5. Diệt mối bằng hàn the: Trộn hàn the với đường và bột bắp để thu hút mối mọt, sau đó rắc hỗn hợp này ở tổ mối. Lưu ý rằng cần thận trọng khi sử dụng hàn the, đặc biệt là nếu có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà. => diệt mối đơn giản hạn chế làm bằng cách này

Hàn the có độc tính có thể diệt mối tuy nhiên không nên sử dụng nếu nhà có trẻ em, vật nuôi

6. Diệt mối bằng vôi: Rắc trực tiếp vôi sống vào tổ mối hoặc trộn vôi với nước rồi đổ vào tổ. Hơi nóng từ vôi sẽ tiêu diệt mối mọt. => diệt mối đơn giản dể làm tốn chi phí thấp

vôi bột diệt mối diệt mối đơn giản dể làm

7. Ngâm đồ vật trong nước: Ngâm các vật dụng nhỏ trong nước trong 1-2 ngày để tiêu diệt mối mọt. => diệt mối đơn giản dể làm mất thời gian có một số gỗ không thể ngâm nước

Ngâm đồ vật trong nước
Ngâm đồ vật trong nước

8. Diệt mối bằng cách đốt và bỏ tổ: Đốt tổ mối bằng lửa hoặc đào vào tổ và tiêu diệt mối. => diệt mối đơn giản dể làm hạn chế làm có thể gây thiệt hại khác

9. Diệt mối bằng cách làm ngập tổ: Đổ nước vào tổ mối để làm chết chúng. => diệt mối đơn giản dể làm nhưng k hiệu quả lắm.

10. Sử dụng thuốc diệt mối và hộp nhử mối: Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, hãy sử dụng thuốc diệt mối và hộp nhử mối. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm và hạn chế tiếp xúc với chúng nếu có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà. => diệt mối đơn giản dể làm hiệu quả cao.

Ưu điểm của bả diệt mối Requiem Công Nghệ Mỹ
bả diệt mối Requiem Công Nghệ Mỹ

xem thêm DIỆT MỐI TẬN GỐC BẰNG BẢ REQUIEM CÔNG NGHỆ MỸ

Nhớ rằng việc duy trì sự sạch sẽ và bảo quản đồ dùng gia đình cẩn thận cũng là cách quan trọng để ngăn chặn sự xuất hiện của mối mọt. Hãy áp dụng những biện pháp này để bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi mối mọt phiền toái.

xem thêm: Vì sao nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp tại nhà

Dịch vụ diệt mối tận gốc nào tốt ?

ngoài cách diệt mối hiệu quả tại nhà như trên thì chúng tôi Diệt Mối Thành Công tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Tất cả các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty đều cảm thấy hài lòng với những gì mình nhận được.

Dịch vụ diệt mối tận gốc

Diệt mối theo phương pháp truyền thống: có thể áp dụng 10 cách như trên như chúng tôi trình bày. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi đã xác định đúng vị trí tổ mối và thực hiện ở vườn trống.

Dùng hóa chất diệt mối: Đây cũng là một trong những phương pháp diệt mối được nhiều người áp dụng hiện nay. Sử dụng hóa chất bạn cần hết sức cẩn thận. Nên mua hóa chất ở nơi uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái khi sử dụng có thể không tiêu diệt được mối thậm chí còn gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Xem Thêm: CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC CHUYÊN NGHIỆP?

Quy trình diệt mối tận gốc

Bước 1: Điều tra và khảo sát phân loại mối xâm nhập vào công trình. Xác định vị trí mối ăn và đường đi của mối đánh dấu lại.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối vào các vị trí đã đánh dấu nên chọn những nơi càng yên tĩnh càng tốt. Trường hợp đường mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối cần đặt sẽ phụ thuộc vào số đường mối ăn.

Bước 3: Kiểm tra quá trình đặt hộp nhử. Sau 10 – 15 ngày đặt hộp các bạn nên kiểm tra xem mối đã xông vào hộp chưa và điều chỉnh lại hộp sao cho lượng mối nhử được nhiều nhất. Như vậy mới nâng cao hiệu quả của quá trình diệt mối.

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học vào hộp nhử. Kiểm tra các hộp nhử đã bị mối xông đầy thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun chế phẩm sinh học vào để diệt mối tận gốc. Bơm đều chế phẩm lên các con mối với lượng vừa đủ không để mối chết. Sau đó lại mang hộp nhử về vị trí cũ đợi từ 3 – 5 ngày là mối sẽ mang dịch bệnh về lây nhiễm cho cả tổ và mối chúa  tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.

Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh khu vực đặt hộp nhử và tiến hành kiểm tra các khu vực xung quanh. Lưu ý phun thêm thuốc diệt mối dạng dung dịch để phòng trừ mối quay lại.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp sớm nhất nhé!

Qúy Khách Liên Hệ Dịch Vụ Diệt Mối & Côn Trùng

CÔNG TY TNHH TM DV TRỪ MỐI THÀNH CÔNG

Điện thoại: 028.66.75.70.80 – 0982. 751. 119 Mr Tân

Email: dietmoithanhcong@gmail.com

Website:dietmoithanhcong.com

Hân Hạnh Phục Vụ Qúy Khách Cả Chủ Nhật Và Các Ngày Lễ.

Chi Nhánh Các Quận Trong Tphcmdiet moi quan 1,diet moi quan 2,diet moi quan 3,diet moi quan 4,diet moi quan 5,diet moi quan 6,diet moi quan 7,diet moi quan 8,diet moi quan 9,diet moi quan 10,diet moi quan 11,diet moi quan 12,diet moi quan tan binh,diet moi quan tan phu,diet moi quan phu nhuan,diet moi quan binh tan,diet moi quan thu đuc,diet moi quan binh thanh,diet moi quan go vap,diet moi huyen hoc mon,diet moi huyen cu chi,diet moi huyen nha be,diet moi huyen can gio,diet moi huyen binh chanh.

diet moi o tphcm,diet moi tai tphcm,diet moi hcm,cong ty diet moi,dich vu diet moi,diet moi,diet moi tai nha,thuoc diet moi,diet moi tan goc,dich vu diet moi tan goc,

 

Từ Khoá:diet moi huyen binh chanh, diet moi huyen can gio, diet moi huyen cu chi, diet moi huyen hoc mon, diet moi huyen nha be, diet moi quan 1, diet moi quan 10, diet moi quan 11, diet moi quan 12, diệt mối quận 2, diet moi quan 3, diệt mối quận 4, diệt mối quận 5, diet moi quan 6, diet moi quan 7, diet moi quan 8, diet moi quan 9, diet moi quan binh tan, diet moi quan binh thanh, diệt mối quận Gò Vấp, diet moi quan phu nhuan, diet moi quan tan binh, diet moi quan tan phu, diet moi quan thu đuc, diệt mối đơn giản,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119