địa chỉ diệt mối tại quận 5
Tin tức

Vì sao mối tấn công nhà bạn? Đâu là cách diệt mối tại nhà hiệu quả?

Posted On Tháng Mười Hai 19, 2022 at 11:36 sáng by / No Comments

Bạn có từng thắc mắc vì sao mối tấn công nhà bạn? Bạn muốn tìm cách diệt mối tại nhà hiệu quả? Tuy nhiên, để công tác diệt mối tại nhà được hiệu quả, ngoài việc áp dụng những cách diệt mối tốt nhất, bạn cũng cần tìm hiểu thêm nguyên nhân vì sao mối lại xuất hiện trong nhà của mình. Để từ đó áp dụng phương án phòng chống và diệt tận gốc mối, bảo vệ cho không gian sống cũng như các đồ nội thất trong nhà.

Nguyên nhân vì sao mối tấn công nhà bạn?

Dưới đây là một số nguyên nhân vì sao mối lại tấn công nhà bạn:

Do thời tiết thay đổi và môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp

Hiện nay đất tự nhiên ngày càng bị thu hẹp, điều này đồng nghĩa với việc loài mối bị mất môi trường sống và phát triển, chúng sẽ di chuyển dần vào khu vực công trình của con người để gây hại và phát triển.

Do nguồn thức ăn tự nhiên ngày càng khan hiếm 

Hiện nay, sự ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh dẫn đến hàng loạt các nhà cao tầng mọc lên san sát và làm giảm diện tích cây trồng tự nhiên – nguồn thức ăn yêu thích của nhiều loài mối. Bên cạnh đó, sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp sử dụng gỗ như nội thất, ngành giấy… cũng đang dần làm khan hiến đi nguồn thức ăn tự nhiên này. Điều này dẫn đến loài mối phải có sự di chuyển để tìm kiếm nguồn thức ăn và sinh tồn. Trong khi đó, quá trình xây dựng nhà ở lại sử dụng rất nhiều gỗ (Xenlulo) cho nên mối xuất hiện trong nhà bạn là điều không tránh khỏi.

Do chưa chú trọng xử lý phòng chống mối cho công trình xây dựng 

Trong quá trình xây nhà, việc san lấp mặt bằng cho các công trình xây dựng còn tồn đọng nhiều mạt gỗ, mùn gỗ, gỗ nát… dẫn đến nguy cơ bị mối xâm nhập là rất cao. Mặt khác, mối thường làm tổ dưới nền đất. Vì thế chúng sẽ tấn công đầu tiên vào cấu trúc móng nhà của bạn. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm khi số lượng của chúng phát triển nhanh gây ra việc sụp đổ bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng và tiền bạc của chúng ta.

Ngoài ra, mối không chỉ dừng lại ở việc ăn gỗ mà chúng còn ăn nhiều thức ăn khác như thảm, tấm thạch cao, đồ nội thất bằng gỗ, sách vở… gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng khác.

Do hoạt động của con người

Trong quá trình xây dựng, thi công nhà ở, việc di chuyển thiết bị từ nơi này đến nơi khác của con người sẽ vô tình kéo theo trứng mối, con mối đến làm tổ.

Từ những nguyên nhân trên cho thấy, việc mối xuất hiện trong nhà bạn chủ yếu là do quá trình xử lý phòng chống mối nền móng nhà chưa được chú trọng. Do đó, để phòng và diệt tận gốc mối, chúng ta cần hoàn thiện từ khâu diệt mối, diệt côn trùng cho đến quá trình hoàn thiện xây dựng.

Các cách diệt mối tại nhà hiệu quả

Diệt mối bằng cách sử dụng muối

Đây là cách rất dễ thực hiện mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời. Muối có đặc tính là mặn và đây cũng là nỗi sợ cực kỳ lớn của các cá thể mối. Chỉ với một nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mối một cách hiệu quả nhất.

Hãy xác định vị trí mối làm tổ, sau đó rắc xung quanh và lên cả tổ mối để chúng gặp muối và tự động chết. Lặp lại cách này từ 5-7 ngày rồi bạn hãy dọn tổ mối đi để đảm bảo các cá thể mối đã được “tống cổ” hoàn toàn.

Diệt mối bằng dầu luyn

Đây là cách được dùng nhiều nhất trong các phương pháp dân gian truyền thống. Cũng như hàn the hay muối, mối cực kỳ sợ dầu luyn bởi một khi bò đến những vị trí có dầu luyn, môi sẽ không thể bò được và chết.

Để thực hiện cách này, các bạn hãy chuẩn bị một lọ dầu luyn cùng 1 chiếc chổi sơn. Sau đó, hãy chọn một ngày nắng thật to và đổ dầu luyn ra một chiếc bát. Hãy dùng chổi sơn quét dầu luyn lên tổ mối và những nơi xung quanh. Thực hiện trong 3-5 ngày, bạn có thể dọn toàn bộ tổ mối đi.

Diệt mối bằng hỗn hợp giấm và nước cốt chanh

Đây cũng là một cách đơn giản mà hiệu quả lại vô cùng cao cho những ai bận rộn và không thể chuẩn bị nhiều thứ. Giấm và nước cốt chanh là hai hỗn hợp có độ chua cực kỳ cao. Chính độ chua này sẽ làm cho các cá thể mối khi bò phải sẽ tự mình biến khỏi nhà bạn.

Hãy chuẩn bị 1 quả chanh vắt lấy nước và 2 chén nhỏ giấm trắng và 1 chiếc bình xịt nhỏ. Sau đó, hãy xịt hỗn hợp nước cốt chanh và giấm trắng lên tất cả những nơi mà mối có thể đi qua. Thực hiện cách này từ 3-5 ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

Diệt mối mọt trong nhà sinh học: Lựa chọn số 1 cho mọi gia đình!

Dùng hộp mối để diệt tận gốc

Rất nhiều trường hợp mối xâm nhập vào nhà bạn và lan ra cả các vùng đất lân cận. Trong trường hợp đó, dùng hộp nhử là một trong những giải pháp tốt nhất để diệt mối tận gốc.Bằng cách đặt các trạm theo dõi để xem mối đang hoạt động tại khu vực nào trong nhà và quanh nhà. Sau một thời gian, nếu trạm theo dõi bị ăn, tức là vị trí đó đang có mối đi qua.

Hộp nhử là loại thuốc diệt mối có tác dụng chậm. Mối sẽ tiến hành vận chuyển mồi đến chia sẻ cùng các con khác. Điều này khiến cho cả đàn mối bị tiêu diệt dần dần đến mức không thể sinh sản và hồi phục đàn được nữa. Thường nếu sử dụng cách này, bạn cần phải nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết vì sao mối tấn công nhà bạn và các cách diệt mối tại nhà hiệu quả. Hãy thực hiện ngay và cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119