Tin tức

Vì sao đã phun thuốc diệt mối tại nhà mà vẫn không hết mối? Cách diệt mối tại nhà hiệu quả

Posted On Tháng Mười Một 7, 2022 at 8:43 sáng by / No Comments

Nhiều người lo lắng phun thuốc diệt mối tại nhà nhưng vẫn không loại bỏ tận gốc loài côn trùng gây hại này. Thậm chí, nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường sống xung quanh. Vậy có cách nào để diệt mối tận gốc? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tìm hiểu phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn ngay sau đây.

Vì sao đã phun thuốc diệt mối mà vẫn không hết mối?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần phun thuốc diệt mối trực tiếp vào tổ của chúng là đã có thể tiêu diệt hoàn toàn loài côn trùng gây hại này. Trên thực tế, hành động này lại chỉ có tác dụng tức thời để tiêu diệt các cá thể mối thợ và mối lính trên bề mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể diệt diệt bỏ được mối chúa – cỗ máy sinh sản của đàn mối. Như vậy, chỉ cần một thời gian ngắn sau, mối chúa sẽ sinh sản và cung cấp đủ số lượng cho cả đàn.

Mặt khác, phun thuốc diệt mối tại nhàvào tổ mối chỉ là cách xua đuổi chúng đi. Lúc này, do mất đi nguồn thức ăn khiến mối phải di chuyển khắp nhà để tìm nguồn thức ăn thay thế mới.  Điều này lại càng khiến cho chúng có cơ hội xâm nhập và tàn phá nhiều đồ dùng trong nhà hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng sai loại thuốc diệt mối, sai phương pháp làm cũng là lý do khiến nhiều gia đình vẫn chưa trừ triệt để được loài côn trùng gây hại này. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả của việc diệt mối tại nhà, bạn cần phải mua đúng thuốc diệt mối và thực hiện theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách xử lý và phòng chống mối tại nhà hiệu quả

Để có thể phòng và chống mối hiệu quả ngay tại nhà, bạn cần áp dụng triệt để 3 bước sau đây:

Bước 1: Xử lý đất nền chống mối mọt trước khi thi công

Xử lý đất nền  trước khi thi công là một trong những bước quan trọng giúp phòng tránh mối ẩn náu và xâm nhập vào nhà. Trong quá trình xử lý, san lấp đất nền hay mặt bằng, nếu bạn phát hiện ra những tổ mối hoặc các yếu tố khác khiến mối có thể tìm đến, sinh sôi và phát triển thì cần loại bỏ chúng ngay. Đừng bỏ qua những vụn gỗ, gốc cây, ván nát… bởi đây chính là nguồn thức ăn yêu thích thu hút loài côn trùng gây hại này tìm đến.

Ngoài ra, với các vật liệu bằng gỗ được dùng để thi công nền móng nhà như cọc móng bằng tre, hay những tấm ván cốt pha… các bạn cần xử lý chúng trước khi thi công. Cách xử lý đơn giản là phun hoặc ngâm chúng trong dung dịch thuốc diệt mối. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mối đến ăn mòn và xâm nhập vào bên trong nhà bạn.

Bước 2: Xử lý chống mối mọt cho chân tường

Sau khi tiến hành phòng chống mối mọt cho phần móng và nền đất của công trình xây dựng, bạn cần thực hiện cách ly phần trên của ngôi nhà với mặt nền. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng chống ẩm, không cho mối mọt có cơ hội xâm nhập vào nhà.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng một lớp vữa bằng mác cao để tiến hành “cách ly” toàn bộ phần phía trên của ngôi nhà với mặt nền. Bởi mác cao thường đem lại khả năng chống mối mọt cao hơn so với các lớp vữa thông thường khác.

Bước 3: Chống mối mọt cho các cấu kiện khác

Những cấu kiện khác như cầu thang gỗ, các đường ống nước, các khung bao cửa… cũng là nơi rất dễ bị mối tấn công. Vì thế, mặc dù nhà bạn đã được tiến hành chống mối mọt nền nhà nhưng vẫn cần phải xử lý các cấu kiện này:

  • Về khung bao cửa: Bạn nên xử lý chống mối mọt trước khi tiến hành lắp đặt. Đồng thời phần tiếp giáp giữa khung bao cửa với tường và nền nhà nên có một lớp mác cao cách ly.
  • Về cầu thang gỗ: Nếu bạn đang có ý định lắp đặt cầu thang gỗ cho ngôi nhà của mình thì cần lưu ý rằng phần chân cầu thang phải đặt trên một lớn bê tông mác cao để cách ly với mặt nền.
  • Về các đường ống nước: Ngoài việc sử dụng lớp cách ly, trong quá trình sử dụng các đường ống nước cần được kiểm tra thường xuyên. Điều này nhằm mục đích tránh rò rỉ nước trong thời gian dài, tạo điều kiện cho mối mọt tìm đến.

Cách diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn khi bị mối xông

Trường hợp nhà bạn đã bị mối xông và đang bị phá hoại nghiêm trọng, cần tiết hành phun thuốc diệt mối tại nhà sớm nhất. Cách diệt mối tận gốc tại nhà không quá khó, tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả đòi hỏi người làm phải áp dụng đúng phương pháp với từng loại thuốc diệt mối.

Diệt mối hóa sinh đang là phương pháp diệt mối tận gốc tiên tiến nhất hiện nay. Sử dụng quy trình diệt mối khép kín bằng công nghệ sinh học. Phương pháp này không chỉ giúp diệt trừ triệt để mối mà còn tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi.

Không sử dụng thuốc diệt mối để phun trực tiếp vào tổ mối. Cách diệt mối bằng công nghệ sinh học áp dụng kỹ thuật lây nhiễm để từ đó khiến mối chết hàng loạt ngay trong tổ. Để tiến hành diệt mối bằng thuốc sinh học cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Khi xác định được tổ mối và vị trí mà đàn mối thường xuyên đi kiếm ăn, chúng ta sẽ tiến hành đặt hộp nhử mối. Số lượng hộp nhử sẽ tùy thuộc vào quy mô của đàn mối lớn hay nhỏ.

  • Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối

Sau khoảng từ 10 -15 ngày đặt hộp nhử, các bạn kiểm tra xem mối đã vào ăn nhiều chưa bằng cách quan sát các đường mối ăn xung quanh. Khi thấy số lượng mối đã đủ, chúng ta sẽ tiến hành phun thuốc diệt mối vào các hộp nhử rồi đặt vào vị trí cũ. Lúc này, mối thất động sẽ tháo chạy về tổ, mang theo nguồn thuốc và lây bệnh cho cả đàn khiến chúng chết hàng loạt.

  • Bước 3: Kiểm tra và thu dọn

Khoảng 5 – 7 ngày phun thuốc diệt mối, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra kết quả. Nếu vẫn thấy mối xuất hiện nghĩa là kết quả diệt mối vẫn chưa đạt, các bạn cần tiến hành diệt mối tại nhà lại từ đầu.  Nếu không còn thấy mối, các bạn chỉ cần dọn dẹp và xử lý các hộp nhử mối là xong.

Trên đây là một số lưu ý khi phun thuốc diệt mối tại nhà mà các bạn cần chú ý. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới Dịch vụ diệt mối Thành Công để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119