Tư vấn cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả nhất
Tin tức

Tư vấn cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả nhất

Posted On Tháng Tám 2, 2019 at 1:17 chiều by / No Comments

Để ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng, việc tiến hành cách diệt kiến đục thân cây là điều cần thiết nên làm. Nhưng làm thế nào để tiêu diệt lũ côn trùng hiệu quả nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những cách diệt kiến thông minh mà bạn có thể áp dụng tại vườn nhà.

Vì sao cần tiến hành cách diệt kiến đục thân cây?

Sự xuất hiện của lũ kiến trên các giống cây trồng thiếu người nông dân vô cùng lo lắng. Bởi đây là một trong những tác nhân chính khiến năng suất hoa màu bị suy giảm. Cũng như làm mọi người đau đầu tìm kiếm cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, kiến đục thân cây lấy chất dinh dưỡng trực tiếp từ cây trồng. Điệu này khiến cho hoa màu suy giảm khả năng sinh trưởng và năng suất cũng giảm sút. Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, thân cây bị kiến đục trở nên mục ruỗng, héo úa và chết đi.

Thực tế cho thấy để tiêu diệt lũ kiến tận gốc là một điều khó khăn. Nếu như người nông dân không áp dụng biện pháp mạnh. Hoặc lựa chọn cách diệt kiến đúng đắn. Do vậy bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp diệt kiến nào.

Tư vấn cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả nhất

Cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả nhất 

Để tiêu diệt kiến tại nhà vườn, người nông dân có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng điều cần lưu ý là bạn phải đảm bảo được tính hiệu quả. Tính an toàn của cách làm được chọn. Tốt hơn hết mọi người hãy áp dụng những phương pháp diệt kiến đảm bảo năng suất cây trồng dưới đây:

  • Diệt kiến bằng cách sử dụng bã cà phê. Đây là một trong những loại nguyên liệu có hiệu quả diệt kiến rất cao. Bởi theo tập tính của lũ côn trùng, hương thơm phát ra từ bã cà phê khiến chúng vô cùng khó chịu. Nếu bã cà phê xuất hiện quanh gốc cây và trên thân cây gỗ, lũ kiến phá hoại sẽ tự động bỏ đi.
  • Diệt kiến hại cây trồng bằng hàn the và mật ong. Mồi dẫn dụ côn trùng được xem là thuốc trừ sâu tự nhiên cho kết quả diệt kiến 100%. Một khi lũ kiến mang thức ăn vào cho bầy đàn, bạn sẽ tiêu diệt được trọn ổ côn trùng.
  • Trường hợp kiến tấn công diện rộng, bạn hãy trộn thuốc diệt kiến vào trong cơm thừa và mỡ lợn xào thơm. Sau đó, mọi người cần trộn thêm đường để dẫn dụ côn trùng hiệu quả. Nếu lũ kiến ăn phải mồi độc, chúng sẽ chết không còn một móng.

Tư vấn cách diệt kiến đục thân cây hiệu quả nhất

Hi vọng rằng với những cách diệt kiến đục thân cây thông minh. Nhà nông sẽ bảo vệ được nhà vườn. Theo đó năng suất hoa màu sẽ được đảm bảo khi cây trồng tránh được sự cắn phá của côn trùng.

 

Từ Khoá:cách diệt kiến hại cây trồng, diệt kiến đục thân cây,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119