Mẹo nhỏ cần tránh khi tự diệt côn trùng tại nhà
Tin tức

Mẹo nhỏ cần tránh khi tự diệt côn trùng tại nhà

Posted On Tháng Năm 1, 2024 at 2:36 chiều by / No Comments

Để tiêu diệt, xua đuổi các loại côn trùng ra khỏi không gian sống của gia đình bạn, thuốc diệt côn trùng là một công cụ tiện ích, rất đáng lựa chọn. Để sử dụng thuốc diệt côn trùng hiệu quả hơn, diệt mối Thành Công mách bạn những mẹo nhỏ tự diệt côn trùng tại nhà trong bài viết dưới đây. 

Sử dụng thuốc khi tự diệt côn trùng tại nhà

Trong thuốc diệt côn trùng thường chứa nhiều hóa chất mạnh giúp bạn tự diệt côn trùng tại nhà hiệu quả nhưng nếu con người tiếp xúc hay hít phải cũng có thể gây các tác động xấu đến sức khỏe của chính mình.

Do đó, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi loại thuốc diệt côn trùng, bình xịt tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Mẹo nhỏ cần tránh khi tự diệt côn trùng tại nhà
Sử dụng thuốc khi tự diệt côn trùng tại nhà

Mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc diệt côn trùng

Trước khi tiến hành phun thuốc diệt côn trùng trong các phòng ở, nơi có nhiều côn trùng trú ẩn, bạn cần đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm quần áo bảo hộ, bao tay, khẩu trang, mắt kính, mũ trùm đầu.

Nếu không có quần áo bảo hộ, bạn cần mặc quần áo dài tay dài chân. Sau khi phun thuốc diệt côn trùng bạn nên thay quần áo ra, cởi bỏ đồ bảo hộ, tắm rửa toàn diện để tránh các hóa chất trong thuốc diệt côn trùng tiếp xúc với làn da, cơ thể gây độc hại.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng thời gian

Thuốc diệt côn trùng tùy vào chủng loại, liều lượng, điều kiện thời tiết, môi trường mà nó sẽ có tác dụng vài ngày cho tới vài tháng.

Nhưng dù bạn sử dụng loại thuốc diệt côn trùng nào thì cũng không nên dùng hằng ngày, bởi với lượng hóa chất thấp, thuốc diệt côn trùng sẽ không có hại cho người nhưng nếu nó tích tụ lại thì có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Do đó, với thuốc diệt côn trùng bạn nên xem hướng dẫn để biết thời gian phun định kỳ thích hợp là bao lâu. Sau khi phun thuốc thì lần phun tiếp theo nên là ngày nào.

Trước khi phun thuốc bạn cần sắp xếp các đồ dùng, cất kỹ các món ăn thức uống, không để trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người lớn tuổi trong phòng khi chuẩn bị phun thuốc…

Sau khi phun từ 30 phút tới 1 – 2 tiếng, bạn tiến hành mở hết cửa sổ, cửa chính để dung dịch phun tản ra ngoài hoàn toàn, quét dọn để làm sạch xác côn trùng rồi mới sinh hoạt bình thường trở lại trong không gian vừa xịt thuốc đó.

Không bước vào không gian sử dụng thuốc diệt côn trùng trong ít nhất 30 phút

Sau khi xịt thuốc diệt côn trùng, đốt nhang trừ muỗi trong một không gian bất kỳ, bạn không nên bước vào hay ở lại trong không gian đó trong ít nhất 30 phút. Sau thời gian 30 phút, bạn có thể đi vào và xử lý xác côn trùng ở bên trong.

Nếu phun các loại hóa chất diệt muỗi trong nhà, tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải đi ra bên ngoài và không vào nhà trong 2 tiếng để đảm bảo cơ thể không bị ngộ độc hay dị ứng.

Lưu ý là trước khi phun, xịt hay đốt nhang muỗi, bạn nên che đậy hay bảo quản kỹ các món ăn, thức uống của mình. Nếu sau khi phun, xịt, đốt, phát hiện đồ ăn chưa được bảo quản thì không nên ăn chúng để tránh sau khi tiêu thụ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng địa điểm

Đừng phun thuốc diệt côn trùng trong những môi trường chật hẹp, khép kín, ẩm ướt khi phòng tắm, phòng vệ sinh. Những nơi này có thể tích tụ hóa chất từ thuốc diệt côn trùng, hiệu quả tiêu diệt côn trùng không cao mà có thể còn không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

Khi phun thuốc, bạn cần phun từ trên xuống dưới, không phun từ dưới lên trên, bởi các hạt thuốc khi phun chúng sẽ lan tỏa ra. Nếu phun từ dưới lên, cơ thể bạn có thể tiếp xúc, hít phải hạt thuốc ngay.

Ngoài ra, vừa phun thuốc bạn vừa di chuyển lùi lại phía sau, khoảng cách của cơ thể với đầu phun từ 0.5 đến 1 mét để đảm bảo các hạt thuốc không bay vào mắt hay bị mũi hít phải.

Mẹo nhỏ cần tránh khi tự diệt côn trùng tại nhà
Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

Không lạm dụng các thuốc đuổi côn trùng thoa, xịt trên da

Với những thuốc đuổi muỗi ở dạng xịt hay kem thoa lên da, chúng chỉ có hiệu quả trong thời gian nhất định. Bạn không nên lạm dụng, sử dụng mọi lúc để tránh làm tổn hại cho da.

Không để trẻ nhỏ tiếp xúc với các sản phẩm diệt côn trùng

Người tiêu dùng cần thận trọng khi chọn mua cũng như sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng trong gia đình có trẻ nhỏ.

Dù nhà sản xuất có khuyến cáo thuốc diệt côn trùng an toàn cho trẻ thì bạn cũng không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc hay dùng các sản phẩm này. Nếu sử dụng các kem, thuốc xịt đuổi côn trùng cho trẻ thì cũng nên dùng hạn chế.

Bởi sức đề kháng của trẻ kém, thuốc diệt côn trùng với các hóa chất nồng độ cao có thể sẽ gây hại cho sức khỏe, tinh thần của trẻ. Cẩn thận khi dùng thuốc sẽ giúp bảo vệ trẻ tốt hơn.

Mong rằng với các lưu ý khi tự diệt côn trùng tại nhà trong nội dung ở trên, bạn đọc sẽ sử dụng sản phẩm diệt côn trùng dễ dàng và an toàn hơn. Nếu bạn muốn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ an toàn cho sức khỏe của gia đình, hãy liên hệ với Thành Công để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119