Dịch vụ

Top 3 cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản nhanh chóng

Posted On Tháng Hai 6, 2021 at 4:38 chiều by / No Comments

 

Mối là loài côn trùng phá hoại thầm lặng nên những tác hại mà chúng gây ra ta không thể thấy trước được. Chúng ăn đồ gỗ, giấy tờ từ trong nhà cho đến thuyền bè mà lâu ngày chúng ta không sử dụng đến. Để tránh gặp phải nhiều tác hại, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản để bạn tham khảo và áp dụng.

Sử dụng cồn diệt mối tận gốc

Mối là loài côn tùng vừa dễ lại vừa khó phát hiện. Bởi bạn chỉ cần để ý là sẽ biết được tổ của chúng ở đâu. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý thì chúng sẽ nhanh chóng phá hoại những đồ đạc trong nhà.

Để diệt mối tận gốc hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tập tính sinh hoạt của chúng. Nếu như chất hóa học diệt mối nhanh gọn thì phương pháp dân gian lại đảm bảo sự an toàn. Cồn được xem là một chất khắc tinh với loại côn trùng này.

cách diệt mối tận gốc tại nhà

Bạn có thể sử dụng cồn để quét lên nơi mà mối trú ngụ. Với cách này, cồn sẽ thấm vào bên trong khiến mối không thể hô hấp và chết. Đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn.

Hoặc bạn có thể dùng cồn để đổ quanh tổ mối. Cồn dính vào những con mối thợ sẽ khiến chúng ngứa ngáy, lở loét và chết.

Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng nước

Mối rất sợ nước, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước để tiêu diệt mối. Tuy nhiên, để cách này mang lại hiệu quả cao bạn cần phải xác định được vị trí của tổ mối.

Sau đó bơm nước liên tục vào khu vực tổ mối để gây ngập úng. Lâu dần lũ mối trong đất bị ngập úng sau đó sẽ chết.

Diệt mối tại nhà bằng xà phòng

Diệt mối tận gốc bằng xà phòng là phương pháp làm mang nhiều ưu điểm nổi bật. Quy trình thực hiện phương pháp diệt mối này khá đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

cách diệt mối tận gốc tại nhà

Để diệt mối bằng xà phòng bạn thực hiện như sau:

Bước 1: lấy khoảng 50ml nước và cho vào bát nước chứa 1 muỗng xà phòng khuấy đều lên.

Bước 2: Cho dung dịch vừa hòa tan vào trong 1 chai có thể xịt được và lắc đều trước khi sử dụng.

Bước 3: Tiến hành xịt xà phòng tại vị trí tổ mối hoặc những nơi mối hay qua lại. Bạn nên xịt sâu vào bên trong để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là top 3 cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Hy vọng, với những phương pháp trên sẽ giúp việc diệt mối trở nên dễ dàng hơn.

Từ Khoá:cách diệt mối tận gốc tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119