Tìm hiểu về loài mối và lý do tại sao bạn cần diệt trừ mối tại nhà
Dịch vụ

Tìm hiểu về loài mối và lý do tại sao bạn cần diệt trừ mối tại nhà

Posted On August 27, 2020 at 10:11 am by / No Comments

Cùng với kiến, muỗi, gián, mối mọt là loài côn trùng gây hại mà ai cũng muốn tiêu diệt. Chúng có sự đa dạng về chủng loại và đem đến nhiều tác hại khác nhau ở mỗi một loài mối. Ngay sau đây hãy cùng Thành Công phân loại mối chi tiết. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết lý do vì sao bạn nhất định phải diệt trừ mối tại nhà.

Các loài mối gây hại điển hình tại nhà

Hiện tại, mối mọt được chia ra làm nhiều chủng loại khác nhau. Mọi người cần biết cách phân loại chúng để diệt trừ mối tại nhà hiệu quả. 

Theo các chuyên gia diệt mối, loài côn trùng phá hoại được phân chia ra làm:  

  • Mối chúa hay còn gọi là con mối sinh sản bên trong tập đoàn mối. Kích thước của mối chúa lớn gấp nhiều lần so với mối thợ và mối lính. Chúng có thể sống trong vòng đời 10 năm và sinh sản ra hàng triệu quả trứng.
  • Mối thợ sở hữu kích thước cơ thể nhỏ bé nhưng có bộ chi rất phát triển. Số lượng mối thợ chiếm khoảng 80% số lượng các cá thể bên trong tổ mối. Chúng đảm nhận nhiệm vụ xây tổ, tìm kiếm thức ăn, vận chuyển và nuôi mối con. 
  • Mối lính có nhiệm vụ canh giữ chiếc tổ của mình. Chúng sẽ báo động với bầy đàn khi phát hiện các nguy cơ nguy hiểm.
  • Mối cánh là những con mối sở hữu đôi cánh mỏng có thể bay lượn. Chúng thường phân đôi thành từng cặp để giao phối và sinh sản sau đó.

Tìm hiểu về loài mối và lý do tại sao bạn cần diệt trừ mối tại nhà

Lý do bạn cần diệt trừ mối tại nhà ngay hôm nay

Mối mọt từ lâu đã trở thành kẻ thù của con người vì tác hại mà chúng gây ra. Có lẽ bạn sẽ vô cùng bất ngờ về những gì mà lũ mối có thể làm được. 

Theo đó, lý do đầu tiên mà mọi người cần diệt mối tận gốc là mối mọt phá hoại công trình. Chúng thường đục khoét sâu vào tường vách và làm sụt lún nền nhà. Chúng thậm chí còn làm tổ bên trong bàn ghế gỗ và nhiều vật dụng nội thất khác.

Ngoài ra, côn trùng còn khiến cho không khí trở nên ẩm thấp hơn và ô nhiễm hơn. Nếu không diệt mối, chúng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Sự xuất hiện của mối mọt bên trong nhà ở còn gây ra nhiều phiền toái cho gia chủ. Mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu về tình trạng mất vệ sinh do mối mọt mang đến.

Tìm hiểu về loài mối và lý do tại sao bạn cần diệt trừ mối tại nhà

Ngay bây giờ, bạn hãy áp dụng cho mình cách diệt trừ mối tại nhà hữu hiệu. Nếu mọi người chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy gọi cho Thành Công. Chúng tôi sẽ mách bạn cách diệt mối cực hay và cực kỳ hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119