Tại sao phải diệt kiến chúa nếu muốn loại bỏ tổ kiến tận gốc?
Tin tức

Tại sao phải diệt kiến chúa nếu muốn loại bỏ tổ kiến tận gốc?

Posted On Tháng Mười Một 27, 2020 at 10:57 sáng by / No Comments

Tập tính của kiến là sống thành bầy đàn. Mỗi tổ kiến có thể có tới hàng nghìn, hàng triệu con. Nhưng trong đó chỉ có 1 thủ lĩnh là kiến chúa. Vậy tại sao muốn tiêu diệt triệt để tổ kiến, bạn phải diệt được kiến chúa? Bạn nên diệt kiến chúa bằng cách nào hiệu quả nhất? Thành Công sẽ cho bạn câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bạn biết gì về kiến chúa?

Kiến chúa là con kiến được sùng bái nhất tổ kiến. Nó chỉ có duy nhất 1 nhiệm vụ là đẻ trứng, duy trì nòi giống và gia tăng số lượng bầy đàn. Hầu như kiến chúa chỉ sống trong tổ và được các kiến thợ mang thức ăn về.

Kiến chúa có kích thước lớn hơn nhiều so với kiến thợ. Chúng có cả cánh và sống tương đối lâu từ 10-20 năm. Chỉ 1 lần giao phối với kiến đực, chúng dùng lượng tinh trùng đó để đẻ cả đời.

Trong cơ thể kiến chúa có 1 hoạt chất  gọi là pheromone. Kiến chúa tiết ra chất này để “ra lệnh” cho những con kiến thợ. Hoạt chất tự thân còn có công dụng ức chế chức năng sinh sản của những con kiến thợ. Nó chỉ thị kiến thợ chỉ được đi tìm thức ăn và bảo vệ tổ đến suốt đời.

Tại sao phải diệt kiến chúa nếu muốn loại bỏ tổ kiến tận gốc?

Tại sao diệt kiến chúa lại cần thiết nhất?

Như đã nói ở trên, kiến chúa thực hiện chức năng sinh sản, duy trì nòi giống. Vì vậy khi chưa diệt được kiến chúa, bạn chưa diệt được tận gốc tổ kiến. 

Nói cách khác, nếu chúng ta chỉ diệt được các kiến thợ, kiến chúa còn sống vẫn thực hiện chức năng sinh sản. Những đàn kiến con nở ra lại tiếp tục công việc của kiến thợ. 

Số lượng bầy đàn ngày càng trở nên đông hơn, hùng mạnh hơn làm căn nhà bị tấn công mạnh mẽ hơn. Đây chính lý do tại sao bạn nên loại bỏ kiến chúa để diệt kiến tận gốc.

Tại sao phải diệt kiến chúa nếu muốn loại bỏ tổ kiến tận gốc?

Diệt kiến chúa như thế nào?

Sử dụng thuốc hoá học chỉ có thể diệt sạch kiến thợ trên bề mặt. Sử dụng phương pháp dân gian lại làm bạn mất công tìm tổ kiến và truy lùng kiến chúa. Xem ra cả 2 cách làm trên không có hiệu quả diệt kiến chúa nhanh chóng.

Vậy nên, muốn diệt được kiến chúa hiệu quả nhất bạn hãy sử dụng bả sinh học. Một khi kiến thợ ăn bả thuốc và tha về tổ, nó sẽ lây bệnh cho kiến chúa và cả đàn. Từ đây tổ kiến sẽ bị xóa sổ.

Dưới đây là cách sử dụng bả sinh học diệt kiến của các chuyên gia:

  • Bước 1: Bơm gel diệt kiến vào các vị trí có nhiều kiến và các khe hở có kiến. Chú ý không bơm nơi có mưa, nắng chiếu vào làm giảm hiệu quả của thuốc.
  • Bước 2: Sau 2 ngày vẫn thấy nhiều kiến bạn bơm tiếp gel diệt kiến vào.
  • Bước 3: Sau khoảng 10 ngày thì bạn dọn vệ sinh sạch sẽ tổ kiến.

Với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết nên diệt kiến chúa như thế nào. Nếu bạn không thể tự mình thực hiện, hãy liên hệ ngay cho Thành Công để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Từ Khoá:diệt kiến chúa, diệt kiến tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119