Tin tức

Tại sao đã phun thuốc diệt mối tại nhà mà vẫn không hết mối?

Posted On Tháng Mười Một 20, 2018 at 3:52 chiều by / No Comments

Khi phát hiện tổ mối trong nhà, nhiều người thường có thói quen phun thuốc diệt mối vào tổ mối nhưng vẫn không hết mối. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để diệt mối tận gốc tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao đã phun thuốc diệt mối mà vẫn không hết mối?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần phun thuốc diệt mối trực tiếp vào tổ của chúng là đã có thể tiêu diệt hoàn toàn loài côn trùng gây hại này. Trên thực tế, hành động này lại chỉ có tác dụng tức thời để tiêu diệt các cá thể mối thợ và mối lính trên bề mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể diệt diệt bỏ được mối chúa – cỗ máy sinh sản của đàn mối. Như vậy, chỉ cần một thời gian ngắn sau, mối chúa sẽ sinh sản và cung cấp đủ số lượng cho cả đàn.

Mặt khác, phun thuốc diệt mối vào tổ mối chỉ là cách xua đuổi chúng đi. Lúc này, do mất đi nguồn thức ăn khiến mối phải di chuyển khắp nhà để tìm nguồn thức ăn thay thế mới.  Điều này lại càng khiến cho chúng có cơ hội xâm nhập và tàn phá nhiều đồ dùng trong nhà hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng sai loại thuốc diệt mối, sai phương pháp làm cũng là lý do khiến nhiều gia đình vẫn chưa trừ triệt để được loài côn trùng gây hại này. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả của việc diệt mối tại nhà, bạn cần phải mua đúng thuốc diệt mối và thực hiện theo hướng dẫn.

Diệt mối hóa sinh – Cách diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn

Diệt mối tận gốc tại nhà không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả đòi hỏi người làm phải áp dụng đúng phương pháp với từng loại thuốc diệt mối. Diệt mối hóa sinh đang là phương pháp diệt mối tận gốc tiên tiến nhất hiện nay. Sử dụng quy trình diệt mối khép kín bằng công nghệ sinh học, phương pháp này không chỉ giúp diệt trừ triệt để mối mà còn tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi.

Không sử dụng thuốc diệt mối để phun trực tiếp vào tổ mối. Cách diệt mối bằng công nghệ sinh học áp dụng kỹ thuật lây nhiễm để từ đó khiến mối chết hàng loạt ngay trong tổ. Để tiến hành diệt mối bằng thuốc sinh học cần thực hiện theo các bước sau:

 

  • Bước 1: Đặt hộp nhử mối

 

Khi xác định được tổ mối và vị trí mà đàn mối thường xuyên đi kiếm ăn, chúng ta sẽ tiến hành đặt hộp nhử mối. Số lượng hộp nhử sẽ tùy thuộc vào quy mô của đàn mối lớn hay nhỏ.

 

  • Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối

 

Sau khoảng từ 10 -15 ngày đặt hộp nhử, các bạn kiểm tra xem mối đã vào ăn nhiều chưa bằng cách quan sát các đường mối ăn xung quanh. Khi thấy số lượng mối đã đủ, chúng ta sẽ tiến hành phun thuốc diệt mối vào các hộp nhử rồi đặt vào vị trí cũ. Lúc này, mối thất động sẽ tháo chạy về tổ, mang theo nguồn thuốc và lây bệnh cho cả đàn khiến chúng chết hàng loạt.

 

  • Bước 3: Kiểm tra và thu dọn

 

Khoảng 5 – 7 ngày phun thuốc diệt mối, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra kết quả. Nếu vẫn thấy mối xuất hiện nghĩa là kết quả diệt mối vẫn chưa đạt, các bạn cần tiến hành diệt mối tại nhà lại từ đầu.  Nếu không còn thấy mối, các bạn chỉ cần dọn dẹp và xử lý các hộp nhử mối là xong.

Trên đây là một số lưu ý khi phun thuốc diệt mối tại nhà mà các bạn cần chú ý. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới Dịch vụ diệt mối Thành Công để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Từ Khoá:diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc, phun thuốc diệt mối tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119