Tin tức

Sử dụng thuốc diệt gián tại nhà có nguy hiểm với sức khỏe không?

Posted On March 31, 2019 at 9:56 am by / No Comments

Sử dụng thuốc diệt gián tại nhà để loại bỏ loài côn trùng đáng ghét này là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng liệu thuốc diệt gián có độc hại đối với sức khỏe con người không? Bởi nhiều trường hợp sử dụng thuốc diệt gián không theo tiêu chuẩn và quy định an toàn nên đã bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng dịch vụ diệt côn trùng Thành Công tìm hiểu ngay sau đây!

Thực hư về các loại thuốc diệt gián hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có bày bán nhiều loại thuốc diệt gián. Trong đó, loại nào cũng chứa độc tố. Bởi đơn giản nếu không chứa độc tố thì không thể tiêu diệt và loại bỏ gián một cách dễ dàng. Nếu muốn diệt gián tại nhà mà không có độc tố thì chỉ có thể sử dụng các phương pháp thủ công.

Tuy nhiên, các phương pháp diệt gián thủ công này lại không triệt để mà chỉ có tác dụng xua đuổi chúng đi. Chỉ sau một thời gian, nếu không còn các biện pháp ngăn chặn, loài gián sẽ tiếp tục quay trở lại “phá rối” cuộc sống của con người.

Có thể nói, mỗi loại thuốc diệt gián khác nhau lại có thành phần độc tố cũng như hàm lượng khác nhau. Ngay cả những loại thuốc diệt gián có ít độc tố thì cũng cần phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng để đảm bảo sức khỏe cũng như môi trường sống. Tuyệt đối không cho vật nuôi, cá hay bất cứ loài vật nào tiếp xúc và sử dụng với thuốc diệt gián vì đều gây nguy hại đến tính mạng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc diệt gián tại nhà

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc diệt gián tại nhà đòi hỏi mọi người phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn như:

  • – Mặc quần áo bảo hộ trong quá trình sử dụng thuốc diệt gián.
  • – Khi phun thuốc cần phải phun giật lùi và cách vòi phun từ 0,5 đến 1 mét để tránh thuốc tiếp xúc với da hay dính vào mắt.
  • – Trong quá trình sử dụng thuốc không ăn uống hay hút thuốc.
  • – Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cơ thể sau khi sử dụng thuốc.
  • – Che đậy các vật dụng cẩn thận và lau chùi sau khi sử dụng thuốc.
  • – Chai lọ thuốc sau khi sử dụng cần được cất gọn gàng và để vào đúng nơi quy định.

Biện pháp xử lý kịp thời khi tiếp xúc phải thuốc

Nếu không may tiếp xúc với thuốc diệt gián, người bệnh cần nhanh chóng được xử lý kịp thời:

  • – Nếu hít phải thuốc với hàm lượng cao cần nhanh chóng đưa nạn nhân ra nơi thoáng khí rồi tiến hành hô hấp nhân tạo.
  • – Nếu nuốt phải thuốc cần nhanh chóng súc miệng với nước sạch nhiều lần. Rồi để nạn nhân nghỉ ngơi và tuyệt đối không được ăn uống ngay sau đó.
  • – Nếu dinh vào mắt thì cần phải tiến hành rửa hoặc ngâm mắt trong nước sạch khoảng 15 phút.
  • – Nếu thuốc dính vào da cần vệ sinh sạch sẽ da với nước và xà bông tiệt trùng. Sau đó thay quần áo sạch rồi đưa nạn nhân tới bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu còn thắc mắc và muốn được tư vấn về các phương pháp diệt gián tại nhà hiệu quả, an toàn hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Dịch vụ diệt côn trùng Thành Công để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119