Tin tức

Phương pháp diệt mối hóa sinh có thực sự hiệu quả?

Posted On December 22, 2018 at 9:06 am by / No Comments

Phương pháp diệt mối hóa sinh đang là cách diệt mối tận gốc tại nhà được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì phương pháp diệt mối này không cần đào bới mà vẫn có thể diệt được mối tận gốc.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng liệu phương pháp diệt mối hóa sinh có thực sự hiệu quả?

Thế nào là diệt mối tận gốc?

Mối khác các côn trùng khác ở đặc tính xã hội của tổ mối. Mối vua, mối chúa đảm nhiệm chức năng sinh sản thì không ra khỏi tổ đi kiếm ăn, thường chúng ta chỉ thấy mối lao động và mối lính. Nếu ta chỉ diệt các thành phần này thì không bao giờ hết mối. Trong tổ mối còn một tập đoàn mối khá lớn, hàng ngày mối chúa lại tiếp tục sinh sản.

Diệt mối tận gốc cần được hiểu là phải diệt được cả hệ thống tổ mối trong đó có mối vua và mối chúa. Diệt tận gốc mối là có ý nghĩa như vậy. Vấn đề tìm tổ mối trong nhà cửa, kho tàng rất phức tạp. Chỉ có loài mối gỗ khô mới có thể phát hiện được tổ của chúng một cách đơn giản. Tổ của loài mối này ở ngay trong gỗ, chúng đục thành các khe dích, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Biểu hiện bên ngoài là chúng đùn những hạt phân ra ngoài như hạt cát người ta còn gọi là mối đống cát.

Cơ chế diệt mối bằng phương pháp sinh học

Để tiến hành phương pháp diệt mối hóa sinh, chúng ta sẽ tiến hành đặt hộp nhử. Sau khi đặt hộp nhử mối, chúng tôi sẽ dùng thuốc diệt mối tận gốc để phun thuốc. Đây là loại thuốc có màu nâu hồng, khi phun mối sẽ không chết được ngay mà về tổ mới chết và làm cho các con khác cũng chết theo. Đây cũng là ưu điểm của phương pháp này

Để diệt được nhiều mối nhất thì cần phải làm cho thật nhiều con mối dính thuốc, nên khâu đặt hộp thuốc hết sức quan trọng, tránh gặp những sai sót như: đặt hộp mồi nhử sau khi phun thuốc lấp mất đường về của mối, hoặc phun chặn trước, để mối rút chạy trước mới phun.

Mối sau khi bị dính thuốc là rút chạy về tổ, những con mối lính có khả năng phát hiện có mùi lạ không cho vào tổ song với số lượng hàng vạn cá thể đồng thời kéo về thì không lực lượng nào cản được. Chính vì vậy, trong một công trình phải phun các hộp nhử cũng như các điểm mối ra trong cùng một buổi.

Ở  vị trí ẩm, chúng sẽ không sống quá 15 ngày. Dựa vào đó, chúng ta có thể kiểm tra kết quả  diệt mối. Chỉ cần kiểm tra những vị trí không phun thuốc, nếu đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ lúc phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.

Trên đây là phương pháp diệt mối hóa sinh – cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả và rất an toàn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119