Tin tức

Những mẹo nhỏ giúp diệt mối hiệu quả

Posted On Tháng Mười 19, 2017 at 6:11 chiều by / No Comments

Măc dù đã diệt mối nhiều lần và áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng bạn vẫn không thấy hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những mẹo nhỏ giúp bạn biết cách diệt mối hiệu quả.

Những mẹo nhỏ giúp diệt mối hiệu quả

Nắm rõ vị trí tổ mối

Để diệt mối tận gốc, điều đầu tiên bạn cần thực hiện được là nắm rõ xem vị trí tổ mối đang ở đâu, từ đó có thể đoán được tổ mối lớn hay nhỏ, đã được xây lâu hay chưa. Với những người giàu kinh nghiệm về loài mối, họ còn biết được tổ mối sẽ cách mặt đất tầm bao nhiêu mét, từ đó chọn phương pháp diệt mối hiệu quả.

Vị trí của tổ mối sẽ quyết định không nhỏ đến hiệu quả diệt mối có thể mang lại. Chẳng hạn nếu tổ mối nằm sâu trong lòng đất sẽ khiến việc diệt mối tận gốc trở nên khó khăn hơn, ngược lại nếu tổ mối nằm sát trên mặt đất, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản gạt bỏ bớt lớp đất xung quanh tổ mối là có thể áp dụng ngay các phương pháp diệt mối bạn thường làm.

Ngoài ra, độ lớn nhỏ của tổ mối cũng ảnh hưởng đến việc diệt mối tận gốc của bạn có bao nhiêu phần trăm thành công. Nếu tổ mối lớn nghĩa là đã được xây lâu ngày, do đó số lượng mối nhiều và tổ mối bền nên việc diệt mối cần được đầu tư, nếu là diệt bằng thuốc thì thuốc phải có liều lượng mạnh.

Diệt mối đúng thời điểm

Không phải bất cứ lúc nào diệt mối cũng mang lại hiệu quả như nhau, với tập tính của loài mối là ban ngày chúng ít ra ngoài bởi những hoạt động của con người làm ảnh hưởng đến chúng, ban đêm lúc mọi người đi ngủ chúng mới hoạt động mạnh và ra ngoài tìm kiếm thức ăn. Đây cũng là lí do vì sao người ta thường đặt hộp nhử mối qua đêm đến sáng hôm sau thì mang đi hủy. Vì vậy người diệt cần biết điều này để chọn thời điểm diệt mối thích hợp.

Chọn phương pháp diệt mối đúng cách

Tùy vào đặc điểm và vị trí của từng tổ mối mà người tiến hành diệt nên áp dụng phương pháp phù hợp để việc diệt được hiệu quả, không phải mất thời gian. Nếu tổ mối có vị trí ở vườn ươm, công trình đang xây dựng hay ở quanh vườn, bạn có thể dùng thuốc diệt mối để xử lý để mang lại hiệu quả.

Nếu tổ mối nằm sát nhà ở quanh tường nhà hay dưới lòng đất thì bạn không thể dùng thuốc mà hay dùng các phương pháp nhử mối hoặc áp dụng các biện pháp dân gian như: dùng lửa đốt, dung khói, cho ngập nước.

Bỏ túi những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp việc diệt mối của bạn hiệu quả, nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119