Dịch vụ

Mối có ăn tường không? Làm sao để diệt mối tận gốc?

Posted On Tháng Chín 15, 2021 at 10:00 sáng by / No Comments

 

Mối có ăn tường không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi có nhiều ý kiến khác nhau đưa ra khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang. Chính vì vậy, trong bài viết này các chuyên gia của Thành Công sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên.

Mối có ăn tường không?

Mối có ăn tường không

Nhiều người khi được hỏi câu hỏi này thường có suy nghĩ rằng mối chỉ tấn công gặm nhấm các vật dụng, công trình làm từ gỗ. Bởi đây mới là nguồn thức ăn chính của chúng.

Mối không có ăn tường nhưng chúng sẽ di chuyển trong các ngõ ngách, hốc, để đến cư trú và phá hoại các vật dụng làm bằng gỗ.

Mối xuất hiện trên tường nhà khi:

  • Mối đã có sẵn bên dưới lòng đất hoặc các công trình cũ. Mối xuất hiện trong trường hợp này là do trong quá trình cải tạo, chủ đầu tư đã không áp dụng các biện pháp chống, tiêu diệt mối tận gốc. Chính vì vậy, mối mới có thể xuất hiện và sản sinh, xây thêm tổ gây hại cho công trình.
  • Mối có sẵn trong các đồ vật nội thất bằng gỗ bên trong nhà. Sau đó chúng xâm nhập qua các tường nhà, vách ngăn tường hoặc sàn bê tông.
  • Do hệ thống cáp điện, ống nước xuyên rải khắp công trình là chỗ để mối di chuyển và phá hoại.

Làm sao để diệt mối tường nhà tận gốc?

Mối có ăn tường không

Nếu bạn muốn diệt mối tận gốc nên lựa chọn phương pháp diệt mối sinh học. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt, diệt mối tận gốc 100% bạn hãy thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khảo sát khu vực có mối

Trước tiên bạn cần khảo sát khu vực có mối để đánh giá tình trạng gây hại của mối. Ngoài ra, bạn cần xác định đúng vị trí đường đi của mối, phạm vi hoạt động để từ đó có phương án diệt mối hiệu quả nhất.

Bước 2: Tiến hành đặt hộp nhử

Tùy vào số lượng mối cũng như diện tích mà bạn tính toán số lượng hộp nhử sao cho phù hợp. Sau khi làm ướt hộp nhử bạn nên đặt tại các vị trí quan trọng mà mối dễ dính bẫy.

Bước 3: Diệt mối bằng chế phẩm sinh học

Bước này bạn xịt đều chế phẩm sinh học dạng bột vào mặt trong và mặt ngoài của hộp nhử. Sau đó, đưa hộp về vị trí cũ. Như vậy, mối sẽ bị nhiễm thuốc khi quay trở lại sẽ gây bệnh cho toàn bộ mối trong tổ.

Bước 4: Kiểm tra và dọn dẹp khu vực diệt mối

Đợi khoảng 1-2 ngày để mối chết hết, sau đó chúng tôi một lần nữa quay lại kiểm tra. Khi đã đảm bảo mối đã được diệt toàn bộ thì thực hiện dọn dẹp sạch sẽ khu vực diệt mối.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời mối có ăn tường không và cách tiêu diệt mối hiệu quả nhất.

Từ Khoá:dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc tại nhà, Mối có ăn tường không,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119