mẹo đuổi muỗi tự nhiên
Tin tức

Mẹo đuổi muỗi tự nhiên đơn giản cho hiệu quả bất ngờ

Posted On May 16, 2019 at 11:07 am by / No Comments

Mẹo đuổi muỗi tự nhiên trong nhà là những cách làm rất hay để xua đuổi lũ côn trùng gây hại. Phương pháp này đảm bảo sự an toàn cao do không sử dụng các loại hóa chất chất độc hại với người dùng. Nổi bật nhất phải kể đến là những tuyệt chiêu đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên dưới đây.

Mẹo đuổi muỗi tự nhiên bằng vỏ chanh

Trong các mẹo đuổi muỗi tự nhiên, việc sử dụng vỏ chanh để xua đuổi côn trùng là cách làm phổ biến nhất. Bởi bên trong vỏ quả chanh có chứa tinh dầu mang mùi hương đặc trưng. Một mùi hương khắc tinh của lũ muỗi gây hại.

Thông thường để tiến hành cách diệt muỗi tại nhà bằng vỏ chanh, bạn chỉ cần thực hiện vài bước làm đơn giản. Đầu tiên là mọi người hãy rửa sạch quả chanh và gọt sạch vỏ. Kế đến bạn chỉ cần đặt vỏ chanh tại những vị trí thường xuyên có lũ muỗi xuất hiện. Để phương pháp này mang đến hiệu quả cao nhất, bạn có thể kết hợp vỏ chanh với hạt mùi hoặc hoa đinh hương khô.

mẹo đuổi muỗi tự nhiên

Mẹo đuổi muỗi tự nhiên bằng hương sả

Thêm một cách đuổi muỗi tự nhiên ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng là tiến hành xông hơi không gian sống bằng hương sả. Phương pháp trên vừa mang đến hương thơm dễ chịu cho căn nhà, vừa có tác dụng xua đuổi lũ côn trùng gây hại cho con người.

Nói một cách cụ thể hơn, mọi người cần chuẩn bị một nồi nước với vài tép sả được đập dập. Sau đó bạn cần đun nồi nước trên ngọn lửa lớn cho thật sôi rồi hạ xuống ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình này, mọi người cần mở vung nồi để hương thơm lan tỏa khắp căn nhà. Đảm bảo lũ muỗi gây hại sẽ không dám đến gần khu vực được xông hơi bằng hương sả thơm mát.

Trồng cây đuổi muỗi tự nhiên trong nhà

Ngoài 2 cách kể trên, cách diệt muỗi hiệu quả bằng việc trồng cây đuổi muỗi trong nhà cũng là phương pháp thông minh. Lựa chọn tốt nhất mà bạn cần tiến hành chính là những loại cây hương thảo hoặc loài hoa ngũ sắc. Đây là những giống cây trồng cho hương thơm ngào ngạt với công dụng xua đuổi nhanh ruồi, muỗi, kiến và gián,…

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là phải lựa chọn những giống cây chất lượng tại cửa hàng uy tín. Đi kèm với đó là chăm sóc cây theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sức sống cây giống và khả năng đuổi muỗi hiệu quả.

Như vậy bạn có rất nhiều mẹo đuổi muỗi tự nhiên có thể áp dụng cho gia đình của mình. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, mọi người có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Phải đảm bảo sao phương pháp tiến hành có được sự tiện dụng tối ưu và mang đến kết quả như mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119