Mẹo diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả, đơn giản
Tin tức

Mẹo diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả, đơn giản

Posted On Tháng Tư 11, 2024 at 9:39 sáng by / No Comments

Mùa mưa là thời điểm mối cánh bay vào nhà nhiều nhất, gây phiền toái và ảnh hưởng đến đồ đạc trong nhà. Bài viết dưới đây, hãy cùng Diệt Mối Thành Công tham khảo một số mẹo diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng nhé!

Mối cánh bay xuất hiện khi nào?

Mối cánh là con mối đã trưởng thành sau một số lần lột xác, phát triển cánh và bay ra khỏi tổ. Khi bay, chúng giao phối và rụng cánh trước khi tìm con đực và xây tổ.

Hàng năm vào tháng 3-4 âm lịch, do thay đổi nhiệt độ từ mùa xuân sang mùa hè, thời tiết trở nên nóng bức và có các trận mưa bất thường, độ ẩm giảm. Khi đó, mối tách ra khỏi đàn. Các con mối vua và chúa có cánh sẽ tìm điều kiện thuận lợi để sinh sản và xây tổ mối.

Đây cũng là thời điểm mà nhiều loại côn trùng, đặc biệt là mối cánh, giao phối mạnh mẽ. Chúng thường rời tổ trước mưa và tìm ánh sáng từ đèn hoặc xuất hiện gần các nguồn thức ăn, thậm chí trong nhà bếp.

Khi đó, mối cánh bay ra khỏi tổ và tách đàn. Các con mối vua và chúa có cánh tìm đối tác giao phối và rụng cánh, sau đó tìm nơi thích hợp để sinh sống và xây tổ mới.

Vì vậy, đây là thời điểm lý tưởng để tiêu diệt mối, vì nếu loại trừ mối vào thời điểm này, có thể loại bỏ tất cả các cá thể trong tổ mối, bao gồm cả mối thợ và mối cánh trưởng thành. Bằng cách này, bạn có thể giới hạn được thiệt hại tài sản do mối gây ra.

Mối cánh bay xuất hiện khi nào?
Mối cánh bay xuất hiện khi nào?

Mẹo hay diệt mối cánh bay trong nhà

Tắt đèn điện

Khi mối cánh xuất hiện vào buổi tối, cần tắt tất cả các nguồn ánh sáng để ngăn chặn sự thu hút mối từ bên ngoài. Ngoài ra, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra khỏi không gian. 

Sau đó, đặt một chiếc đèn chụp (như đèn học) dưới một chậu nước lớn, có thể pha hoá chất hoặc xà phòng vào nước. Khi mối cảm nhận nhiệt độ, chúng sẽ bay lượn vào và bị nhiệt từ ánh đèn làm bỏng, dẫn đến chúng rơi xuống và chết. Ánh đèn chiếu xuống chậu nước cũng tạo một hiệu ứng tương tự gương, khiến mối lao thẳng xuống và chết.

Đóng kín các cửa ở trong nhà

Trong trường hợp trời đổ mưa hoặc có gió vào ban ngày, nên ngay lập tức đóng kín tất cả các cửa trong nhà để giảm thiểu khả năng mối xâm nhập vào nhà. Nếu một số mối rơi vào nhà, bạn có thể sử dụng một chiếc vợt để làm gãy cánh chúng.

Đóng kín các cửa ở trong nhà
Đóng kín các cửa ở trong nhà

Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Một phương pháp để tiêu diệt mối cánh là sử dụng bình xịt côn trùng để phun dung dịch vào mối khi chúng bay vào nhà. Bạn có thể mua sẵn bình xịt côn trùng hoặc tự chế bằng cách pha loãng một phần xà phòng với nước trong bình xịt. 

Thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào dung dịch để giúp tiêu diệt côn trùng mà không cần sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, nếu có trẻ nhỏ trong nhà, hạn chế sử dụng biện pháp này để tiêu diệt mối cánh.

Cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn có kiến thức và kỹ năng sử dụng. Tuy nhiên, vì mối cánh thường xuất hiện nhiều, việc áp dụng phương pháp này thường xuyên không phải là lựa chọn tốt. Do đó, trước khi mua và sử dụng bình xịt côn trùng, bạn cần cân nhắc và kiểm tra kỹ về thành phần nguyên liệu của chúng.

Sử dụng đèn dầu hỏa

Vào buổi tối, mối cánh thường xuất hiện nhiều hơn trong nhà, đặc biệt là ở những nơi có ánh sáng đèn. Vì vậy, khi bạn không cần sử dụng ánh sáng nữa, hãy tắt điện để tránh thu hút mối từ bên ngoài vào. 

Những con mối còn lại trong nhà có thể được tiêu diệt bằng cách sử dụng một chiếc đèn dầu (hoặc bóng điện nếu không có đèn dầu) đặt trên một khối gạch cao và đặt trong một chậu nước pha xà phòng (đường kính khoảng 50cm).

Phương pháp này nhằm thu hút mối cánh bằng đèn dầu, sau đó mối sẽ bay gần và chạm vào đèn dầu nóng, khiến chúng rụng xuống nước. Trong khi mối trong nước có xà phòng sẽ không thể bay lên và sẽ chết.

Tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc

Hy vọng bạn có thể áp dụng được những phương pháp và cách tiêu diệt mối cánh tại nhà hiệu quả Diệt Mối Thành Công đã được chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và không thể giải quyết vấn đề mối cánh tận gốc. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc. 

Mẹo hay diệt mối cánh bay trong nhà
Mẹo hay diệt mối cánh bay trong nhà

Với các vấn đề, khó khăn trong việc kiểm soát, phòng chống và tiêu diệt mối. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 28.66.75.70.80 – 0982 751 119 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Bài viết trên đây, Diệt Mối Thành Công đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách diệt mối cách bay vào nhà đơn giản và hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119