Lưu ý trong mua nhà tránh ẩm ướt và mối
Tin tức

Lưu ý trong mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Posted On Tháng Tư 3, 2024 at 9:44 sáng by / No Comments

Mua nhà là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của cả gia đình. Do vậy, việc lựa chọn một ngôi nhà không chỉ cần đáp ứng về nhu cầu sử dụng, giá cả mà còn cần đảm bảo yếu tố về môi trường sống. Một trong những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà là tránh mua nhà tránh ẩm ướt và mối. Bài viết dưới đây, Diệt Mối Thành Công sẽ đưa lý do tại sao bạn cần lưu ý vấn đề này!

Quan sát và kiểm tra khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Người mua nhà nên kiểm tra kỹ tình trạng mối, nền móng trước khi tiến hành mua bất động sản.

Eamon Donnellan, một chuyên gia môi giới bất động sản từ một công ty tư vấn xây dựng nổi tiếng tại Sydney, cho biết rằng những người mua thường trải qua sự sốc khi phát hiện rằng ngôi nhà mà họ đã mua có một loạt vấn đề.

Có rất nhiều người đã bỏ ra hàng tỷ đồng để mua nhà với hy vọng tìm được một tổ ấm hoàn hảo, nhưng sau đó lại phải đối mặt với nhiều vấn đề không mong muốn. Điều quan trọng là người mua phải hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của các sự cố đang xảy ra và chi phí để khắc phục chúng.

Quan sát và kiểm tra khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối
Quan sát và kiểm tra khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Vấn cần lưu ý khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Mua nhà là một quyết định quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui sở hữu tổ ấm mới, người mua cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố, đặc biệt liên quan đến các vấn đề ẩm ướt và mối.

Nhà có độ ẩm cao

Khi bắt đầu xem xét một ngôi nhà, thường có thể nhận biết dấu hiệu của độ ẩm cao bằng mùi hôi đặc trưng. Độ ẩm cao trong ngôi nhà có thể xảy ra do việc các bức tường gạch hút vào mình độ ẩm từ mặt đất và sau đó bay hơi trong nhà, tạo điều kiện ẩm ướt thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của nấm mốc.

Ngoài ra, độ ẩm cao cũng có thể gây tạo muối và kết tinh trong gạch, gây tróc vảy vữa và sơn. Hiện tượng này được gọi là “sự nở hoa”, và trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể ăn mòn vữa và gây ra thiệt hại đáng kể nếu không được kiểm soát.

Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng đã được xử lý để ngăn chặn hấp thụ độ ẩm giữa nền móng và bức tường, nhưng cũng có nhiều ngôi nhà xây dựng để bán không được giải quyết vấn đề này từ đầu.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, việc gia tăng độ ẩm trong ngôi nhà sẽ gây hủy hoại nhanh chóng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hô hấp của trẻ nhỏ.

Theo một chuyên gia xây dựng, để xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến độ ẩm trong một ngôi nhà, có một phương án được đề xuất: “Chúng tôi sẽ tiến hành loại bỏ các bề mặt thạch cao ẩm ướt khỏi tường, sau đó khoan một lỗ dọc theo bức tường. Và, chúng tôi sẽ tiến hành tiêm một dung dịch silicone vào trong bức tường để thẩm thấu và tạo ra một rào chắn vĩnh cửu trên tường.

Nhà có độ ẩm cao
Nhà có độ ẩm cao

Nhà xuất hiện tình trạng mối mọt

Mối là một loại côn trùng gây ra nhiều thiệt hại trên toàn cầu, vượt qua cả cháy, lũ lụt và bão. Sự xuất hiện của mối chúa, mối lính, mối thợ… đều là dấu hiệu cho thấy chúng đang sinh sống và âm thầm tàn phá đồ đạc và cấu trúc của ngôi nhà bạn. Mối ăn gỗ và có thể nhanh chóng tàn phá bất kỳ món đồ nội thất gỗ nào trong ngôi nhà, bao gồm cả khung và sàn gỗ, gây ra thiệt hại trong thời gian ngắn chỉ trong vài tháng.

Chúng thường sống ở những vị trí khó phát hiện, bao gồm các tầng dưới và hốc tường, và phát triển trong môi trường ẩm ướt. Mối gây hủy hoại vì chúng khó bị phát hiện, cho phép chúng hoạt động trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không bị chú ý. Chúng chỉ tiêu thụ phần trong gỗ và để lại vỏ ngoài nguyên vẹn, điều này che giấu hoạt động của chúng.

Bất kỳ tài sản nào chứa gỗ đều có thể bị mối tác động, không phụ thuộc vào tuổi của nó. Tuy nhiên, mặc dù chúng gây hại nghiêm trọng, sự hiện diện của mối thực sự có thể đem lại lợi ích cho người mua nhà thông minh bằng cách giảm chi phí trong quá trình đàm phán.

Vấn cần lưu ý khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối
Vấn cần lưu ý khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Bài viết trên đây, Diệt Mối Thành Công đã chia sẻ đến bạn những vấn đề cần lưu ý khi đi mua nhà tránh ẩm ướt và mối. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn cân nhắc lựa chọn mua nhà phù hợp và tối ưu chi phí nhất.

Nếu bạn đọc đang gặp vấn đề khó khăn gì trong việc kiểm soát, phòng chống và tiêu diệt mối. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 28.66.75.70.80 – 0982 751 119 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119