Chia sẻ phương pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay
Tin tức

Làm sao để diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả nhất?

Posted On Tháng Tám 18, 2019 at 11:21 sáng by / No Comments

Làm sao để diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả nhất là vấn đề nan giải của không ít gia chủ. Nhất là khi vị trí mối làm tổ gây ra nhiều khó khăn cho quá trình diệt mối tại nhà. Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này, hãy cập nhật nhanh hướng dẫn diệt mối hiệu quả dưới đây. 

Dấu hiệu nhận biết khung bao cửa bị mối tấn công

Khung bao cửa là một trong những vị trí làm tổ ưa thích của lũ mối mọt. Đặc biệt là những khung bao được làm bằng gỗ. Đó là lý do vì sao việc diệt mối cho khung bao cửa đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều hộ gia đình.

Nhưng trước khi áp dụng các phương pháp diệt côn trùng hiệu quả. Bạn cần biết cách nhận biết dấu hiệu khung bao cửa bị mối tấn công. Dưới đây là những  dấu hiệu điển hình khi mối mọt xuất hiện:

  • Xung quanh khung bao cửa có rất nhiều các lỗ nhỏ li ti chỉ vài milimet. Đây chính là các lỗ đục do lũ mối mọt gây ra trong quá trình tìm kiếm thức ăn.
  • Khu vực lắp đặt khung bao xuất hiện rất nhiều mạt gỗ. Dù bạn đã dùng chổi để quét sạch, nhưng chỉ trong thời gian ngắn các hạt gỗ lại hiện diện dày đặc.
  • Áp tai vào bên trong khung gỗ bạn sẽ nghe được tiếng loạt xoạt do mối mọt di chuyển và hoạt động cật lực.
  • Một vài bộ phận thanh gỗ trên khung bao bị mục ruỗng, rỗng ruột vì bị mối cắn phá.

Làm sao để diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả nhất?

Cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả nhất

Để tiến hành cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả, các gia chủ có rất nhiều mẹo hay. Căn cứ vào đặc tính tổ mối và tình trạng khung cửa, bạn hãy áp dụng một trong những cách làm sau đây:

  • Cách 1: Sử dụng dầu hỏa nếu mối làm tổ ở vị trí nông. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng khăn lông mềm thấm vào trong dầu hỏa. Sau đó, mọi người hãy dùng khăn lông miết dọc bên trên khung bao cửa. Mùi dầu hỏa sẽ khiến cho lũ mối mọt  không dám tiếp tục trú ngụ tại đây.
  • Cách 2: Dùng hộp nhử mối và thuốc phun xịt, nếu mối làm tổ sâu bên trong khung bao. Cụ thể là bạn hãy cho mồi nhử mối vào bên trong hộp nhử, rồi đặt hộp nhử tại vị trí khung bao. Sau 15 đến 20 ngày, mọi người hãy mở hộp ra và phun xịt thuốc diệt mối. Tiếp tục đặt hộp nhử về vị trí ban đầu để lũ côn trùng rút về tổ và tự truyền nhiễm bệnh cho nhau.

Làm sao để diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả nhất?

Hi vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết. Bạn sẽ biết cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả. Đây chính là bí quyết giúp các gia chủ chấm dứt cơn đau đầu trước sự hoàn thành của côn trùng gây hại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119