Cách làm bả diệt kiến đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà
Tin tức

Cách làm bả diệt kiến đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà

Posted On Tháng Tư 24, 2024 at 9:37 sáng by / No Comments

Kiến là loài côn trùng thường xuất hiện trong nhà, gây phiền toái và thậm chí là nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng có thể bò vào thức ăn, lây lan vi khuẩn và gây ra các vấn đề vệ sinh. Để tiêu diệt kiến hiệu quả, bạn có thể tự làm bả diệt kiến đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà với các nguyên liệu sẵn có. Cùng Diệt Kiến Thành Công tìm hiểu nhé!

Hiểu về tập tính của kiến

Để triệt tiêu kiến hoàn toàn, điều quan trọng nhất là hiểu rõ về tập tính của loài kiến.

Kiến là một loài côn trùng xã hội có tổ chức cao. Chúng giao tiếp thông qua chất pheromone và sử dụng bộ râu để nhận dạng môi trường xung quanh.

Khi một con kiến tìm được nguồn thức ăn, nó sẽ sử dụng pheromone để đánh dấu đường đi và hướng dẫn những cá thể khác tới nguồn thức ăn. Con kiến liên tục để lại dấu vết pheromone trên đường đi để hướng dẫn đồng loại. 

Nếu dấu vết bị mất, kiến sẽ tiếp tục tìm kiếm và nếu thành công, chúng sẽ để lại dấu trên đường mới để thông báo cho đồng đội về vị trí nguồn thức ăn. Ngoài ra, kiến cũng sử dụng pheromone để bảo vệ và gửi tín hiệu cảnh báo cho các thành viên khác trong tổ.

Hiểu về tập tính của kiến
Hiểu về tập tính của kiến

Các cách làm bả diệt kiến ngay tại nhà

Sử dụng chanh

Khi nói đến phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để tiêu diệt kiến, không thể không đề cập đến việc sử dụng chanh. Chanh là một loại quả có chứa axit lớn, khiến kiến sợ hãi và tránh xa.

Cách sử dụng là sử dụng nước chanh hoặc vỏ chanh xịt xung quanh các lối đi, bệ cửa sổ hoặc nơi mà kiến tập trung nhiều.

Làm bả diệt kiến bằng giấm

Giống như chanh, giấm cũng là một phương pháp lý tưởng để nhanh chóng xua đuổi đàn kiến ra khỏi nhà.

Bạn có thể chuẩn bị một bình xịt bằng cách pha trộn giấm trắng và nước lọc với tỉ lệ 1:1. Sau đó, phun dung dịch này trong bất kỳ khu vực nào trong căn nhà để ngăn chặn kiến. Nếu bạn đã phát hiện kiến trong nhà, bạn có thể phun dung dịch trực tiếp vào tổ kiến để khiến chúng biến mất.

Làm bả diệt kiến bằng giấm
Làm bả diệt kiến bằng giấm

Sử dụng tiêu

Không thể giết chết đàn kiến bằng tiêu, nhưng mùi vị của gia vị này có khả năng khiến kiến không thể tiếp tục ở lại và chúng sẽ tức khắc rời đi. Đơn giản chỉ cần rắc một ít bột tiêu lên khu vực mà kiến tập trung hoặc đã xuất hiện, và chúng sẽ tự động lui đi.

Làm bả diệt kiến bằng muối

Để ngăn chặn sự xâm nhập của đàn kiến, bạn có thể phun một hỗn hợp nước và muối hoặc rắc muối trắng lên các khu vực lối đi và cửa sổ. Điều này là bởi vì muối mặn sẽ gây kích ứng lên da và chân của kiến, khiến chúng không thể tiếp tục di chuyển hoặc xâm nhập.

Làm bả diệt kiến bằng muối
Làm bả diệt kiến bằng muối

Sử dụng bột ngô

Bột ngô là một loại bột mịn có vị ngọt mà loài kiến rất thích. Tuy nhiên, bột ngô chứa một số chất chống lại côn trùng, và khi kiến ăn bột ngô, chúng có thể chết do không thể tiêu hóa các chất này.

Do đó, một trong những cách diệt kiến hoàn toàn và hiệu quả là rải một ít bột ngô ở những khu vực mà kiến thường xuất hiện. Khi chúng ăn bột ngô, chúng sẽ không thể tiêu hóa các chất trong bột và có thể gặp nguy hiểm.

Sử dụng vỏ cam

Mặc dù vỏ cam có vẻ vô ích, nhưng thực tế nó lại là một cách hiệu quả để làm kiến tránh xa.

Bạn có thể thực hiện như sau: Lấy một ít vỏ cam đã được thái nhỏ và đặt vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước. Xay nhuyễn cho đến khi có một hỗn hợp nhão. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này lên khu vực mà kiến thường tập trung, để khiến chúng tránh xa căn nhà của bạn.

Sử dụng phấn bảng

Để ngăn chặn sự xâm nhập của lũ kiến hoặc bảo vệ một khu vực khỏi sự xâm phạm của chúng, bạn có thể rải một ít bột phấn hoặc vẽ vài nét phấn lên đó. Lũ kiến khó chịu sẽ không dám tiếp cận vùng đó, bởi vì chất carbonate-xi (Ca(OH)2) có trong phấn khiến chúng sợ hãi.

Sử dụng phấn bảng
Sử dụng phấn bảng

Dùng bột ớt

Khi kiến tiếp xúc với bột ớt, chúng sẽ mất đi khả năng cảm nhận mùi và có thể gặp phải hiện tượng ngã quỵ. 

Vì vậy, một cách đơn giản để tiêu diệt lũ kiến và đẩy chúng ra xa là rải bột ớt lên các vị trí mà tổ kiến thường xuất hiện hoặc những nơi mà chúng thường lui tới. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lũ kiến khỏi tầm mắt của bạn.

Dùng bột mì

Khi bạn đối mặt với đàn kiến xâm nhập và không biết làm thế nào để xử lý chúng, hãy rải một lượng bột mì ngay tại nơi mà kiến thường xuất hiện hoặc lộ diện. Điều này sẽ giúp tiêu diệt và kiểm soát lũ kiến khó chịu này.

Bài viết trên, Diệt Mối Thành Công đã chia sẻ đến bạn cách làm bả diệt kiến đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Bên cạnh đó, nếu bạn thể tiêu diệt kiến tận gốc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0982 751 119 với dịch vụ diệt kiến tại nhà sẽ giúp bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119