Những điều cần biết về kiến đen & Cách tiêu diệt
Tin tức

Những điều cần biết về kiến đen & Cách tiêu diệt

Posted On Tháng Tư 21, 2024 at 8:49 sáng by / No Comments

Kiến đen là loài côn trùng phổ biến, thường xuất hiện trong nhà và gây ra nhiều phiền toái. Chúng có thể xâm nhập vào thức ăn, làm hỏng đồ đạc và thậm chí gây ra các vấn đề sức khỏe. Do đó, hãy cùng Diệt Mối Thành Công tìm hiểu về kiến đen và cách tiêu diệt chúng để bảo vệ ngôi nhà và gia đình bạn một cách tốt nhất nhé.

Một số điều bạn cần biết về kiến đen

Nguồn gốc

Loài kiến này có nguồn gốc từ Nam Canada, Hoa Kỳ và thường xuất hiện phổ biến trong các khu đô thị và khu công nghiệp. Giống như các loài kiến khác, kiến đen cũng có ngòi nhưng do kích thước quá nhỏ nên hầu hết không thể sử dụng được.

Đặc điểm nhận dạng

Kiểu kiến này có kích thước tương đối nhỏ, với kiến thợ đạt khoảng 1,5mm và kiến chúa đạt 4mm. Chúng có màu sắc từ nâu sẫm đến đen huyền. Kiến đen có hai tâu và đỉnh râu gồm ba đốt, không có cột sống.

Đặc điểm nhận dạng
Đặc điểm nhận dạng

Môi trường sống

Loại kiến này thường xây tổ ở ngoài trời và có khả năng xây tổ trong đất. Chúng ưa thích thức ăn có hương vị ngọt ngào. Do đó, kiến thợ thường xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn.

Tập tính sinh hoạt

Kiến đen là một loại kiến có chế độ ăn tạp. Chúng có thể ăn mật ong, đồ ngọt, sâu bọ, nhựa cây, thực phẩm cũng như các loại ngũ cốc. Khi còn nhỏ, chúng thích sinh sống trong các thân gỗ mục và xây tổ trong các vết nứt dưới các tảng đá hoặc bức tường.

Tổ kiến đen có kích thước lớn và được xây dựng chắc chắn. Khi đi tìm thức ăn, kiến thợ thường di chuyển thành đàn và đánh dấu đường đi bằng cách để lại mùi hương, giúp các con kiến trong đàn có thể theo dõi và đi theo.

Thời gian giao phối của kiến đen thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8. Sau khi hoàn thành quá trình giao phối, cả kiến cái và kiến đực đều mất cánh. Trong thời gian ngắn sau đó, các kiến đực sẽ chết đi.

Một số điều bạn cần biết về kiến đen
Một số điều bạn cần biết về kiến đen

Cách tiêu diệt kiến đen hiệu quả

Dùng bột ngô để dụ kiến

Bột ngô là một nguồn thực phẩm phong phú đối với kiến. Tuy nhiên, đây là một con dao hai lưỡi cho chúng, vì kiến không thể tiêu hóa bột ngô và sẽ chết sau khi ăn nó. Sử dụng bột ngô để tiêu diệt kiến là một biện pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thực hiện trong gia đình của bạn.

Tận dụng axit trong chanh, giấm

Giấm trắng, chanh, cam, quýt là những nguyên liệu tự nhiên có khả năng gây hủy hoại khứu giác của các loài kiến. Chỉ cần pha loãng hỗn hợp giấm hoặc nước chanh, sau đó xịt vào khu vực có kiến hoặc điểm đến của chúng. Điều này không chỉ giúp đuổi kiến mà còn làm cho chúng lảo đảo, mất khả năng cảm nhận mùi.

Sử dụng hương bạc hà để lau nhà

Kiến và chuột đều rất không thích mùi bạc hà. Vì vậy, sử dụng bạc hà để làm sạch nhà cửa là một giải pháp tốt. Bạn có thể pha xà phòng lau nhà với một chút tinh dầu bạc hà để thường xuyên lau chùi nhà cửa, mang lại cảm giác sạch sẽ và tươi mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha xà phòng kết hợp với tinh dầu bạc hà trong một bình xịt và xịt vào các khu vực mà kiến thường tụ tập. Bạn sẽ thấy hiệu quả diệt kiến ngay lập tức. Sau đó, hãy lau chùi sạch sẽ để kiến không dám quay lại.

Đây là một biện pháp an toàn và rất hiệu quả, tuy nhiên, nó đòi hỏi trong việc bạn phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa.

Sử dụng hương bạc hà để lau nhà
Sử dụng hương bạc hà để lau nhà

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê ban đầu có vẻ không có tác dụng đặc biệt, tuy nhiên, đây là một nguyên liệu hiệu quả để tiêu diệt kiến. Bạn có thể rải bã cà phê hoặc đổ nước cà phê vào những nơi có tổ kiến hoặc nơi xuất hiện kiến. Không lâu sau đó, khi kiến ăn phải bã cà phê, bụng của chúng sẽ phình to và chúng sẽ chết ngay tại chỗ.

Sử dụng bột baking soda

Tương tự như cà phê, tính nở trong bột baking soda cũng có thể làm cho dạ dày của kiến phình to và chúng sẽ chết. Bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản bằng cách pha trộn bột baking soda với tỷ lệ tương đương với bột men khô để thu hút kiến. 

Hãy rắc bột baking soda ở nơi kiến xuất hiện. Khi kiến ngửi thấy mùi đường trong baking soda, chúng sẽ tiến đến để ăn. Bạn cũng có thể trộn baking soda với đường tán nhuyễn thành dạng bột để tăng hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc tại Diệt Mối Thành Công

Kiến xây tổ sâu bên trong các kẽ nứt, kẽ hở của vách tường và trong lòng đất. Đôi khi, việc tự tiêu diệt kiến không thể tiếp cận được vùng tổ bên trong, và thậm chí có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Để có một phương pháp kiểm soát kiến toàn tận gốc, bạn có thể tìm đến Diệt Mối Thành Công. Chúng tôi là đơn vị chuyên về kiểm soát côn trùng và có thể cung cấp giải pháp để tiêu diệt và kiểm soát kiến hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc tại Diệt Mối Thành Công
Sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc tại Diệt Mối Thành Công

Bài viết trên, Diệt Mối Thành Công đã chia sẻ đã đến bạn những thông tin hữu ích về kiến đen cũng như cách diệt kiến đen hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công trong bảo vệ ngôi nhà yêu thương của mình khỏi kiến nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119