Dịch vụ

Hướng dẫn cách diệt mối ăn giấy đúng kỹ thuật

Posted On Tháng Hai 4, 2021 at 11:15 sáng by / No Comments

 

Hiện nay, có rất nhiều người muốn tìm cách diệt mối ăn giấy hiệu quả tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm, hiểu rõ về loài côn trùng này để lựa chọn được phương pháp tiêu diệt tốt nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hướng dẫn cách làm để bạn tham khảo và thực hiện theo.

Mối ăn giấy như thế nào?

Như chúng ta đã biết, thức ăn mà mối yêu thích nhất chính là xemlunzo. Chất này có nhiều trong gỗ, đây cũng là lý do giải thích vì sao mối thường gặm nhấm các đồ dùng được làm từ gỗ.

Việc giấy được làm từ gỗ thì việc mối thích ăn giấy cũng là điều hiển nhiên. Do đó, tại những công ty, văn phòng nơi chứa nhiều giấy tờ hồ sơ chính là môi trường sống thuận lợi của loài mối này.

Khi chúng ta xây dựng văn phòng, nhà xưởng nếu không thực hiện các biện pháp phòng trừ mối thì loại côn trùng này rất dễ để tấn công vào bên trong. Việc không phòng chống mối tạo điều kiện thuận lợi cho các con mối lính, mối thợ tìm kiếm thức ăn về nuôi mối chúa.

Cách diệt mối ăn giấy đúng kỹ thuật

Để diệt mối tận gốc hiệu quả thì việc áp dụng đúng các bước là điều vô cùng quan trọng. Quy trình diệt mối mọt ăn giấy sẽ được thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt mồi nhử

Bạn sử dụng hộp mồi nhử và đặt tại tổ mối, những vị trí mà mối thường di chuyển qua lại. Bạn nên cố định hộp nhử mối bằng dây, vật nặng để tránh việc xê dịch hộp nhữ mối. Hộp nhử mối có đặc tính đặc biệt là thu hút lượng mối lính, mối thợ vào ăn hộp nhử sẽ cao hơn là việc chúng ăn giấy.

cách diệt mối ăn giấy

Bước 2: Gây bệnh cho mối

Sau thời gian đặt hộp nhử khoảng 10-14 ngày bạn tiếp tục sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc trực tiếp vào những con mối đang ăn hộp mồi nhử.

Bước này sẽ giúp gây bệnh cho toàn bộ tổ mối. Thuốc mối sẽ không làm mối chết ngay mà trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày thuốc mới phát huy tác dụng.

Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh khu vực xịt phun, rắc thuốc

Đây là bước cuối cùng để bạn dọn dẹp lũ mối đã chết tránh để không ảnh hưởng tới môi trường sống của chúng ta.

Trên đây là hướng dẫn cách diệt mối ăn giấy đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện có bất cứ khó khăn, vướng mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119