Tin tức

Hướng dẫn cách diệt chuột cống an toàn tại nhà

Posted On April 15, 2019 at 8:20 am by / No Comments

Ngoài những cách diệt chuột cống thông thường như dùng keo dính, bả chuột, bạn có thêm nhiều cách làm an toàn khác. Đó chính là cách sử dụng lồng bẫy hoặc xua đuổi chuột bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên. Đây đều là những phương pháp mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng.

Vì sao phải tiến hành cách diệt chuột cống tại nhà?

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến mọi người đau đầu tìm kiếm cách diệt chuột cống an toàn tại nhà. Được biết đây là loài chuột có kích thước to nhất trong các loài chuột và là một trong những loài động vật mang đến nhiều mối nguy hại cho con người.

Lý do là vì chúng thường xuyên kiếm ăn tại những khu vực dơ bẩn, nên mang trong mình nhiều mầm bệnh nguy hiểm như: Dịch tả, virus thủy đậu và các loài sán giun,…

Thêm vào đó, với đặc tính thích gặm nhấm, lũ chuột chính là thủ phạm gây hư hại và thất thoát nhiều loại thực phẩm trong gian bếp gia đình. Điều này đem đến nhiều mối phiền toái cho con người và khiến cho gia chủ vô cùng đau đầu. Trong trường hợp lũ chuột cống làm hư hại các vật dụng nội thất, bạn sẽ phải tiêu tốn một số tiền rất lớn để mua sắm mới.

Như vậy bằng cách tiêu diệt lũ chuột cống, bạn sẽ bảo vệ được tài sản cho gia đình và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Cách diệt chuột cống tại nhà hiệu nhất

Đối với những ai muốn đảm bảo sự an toàn khi tiến hành cách diệt chuột cống tại nhà, bạn có thể áp dụng hai cách diệt chuột cống đơn giản dưới đây:

Cách diệt chuột cống bằng lồng bẫy chuột

Những chiếc lồng bẫy có thiết kế đặc biệt sẽ là nhà tù của lũ chuột tai hại. Vì vậy bạn có thể đặt những chiếc lồng này tại những khu vực thực thường xuyên xuất hiện loài động vật gặm nhấm. Tốt nhất người dùng nên đặt thêm mồi nhử vào bên trong chiếc lồng nhằm thu hút lũ chuột bò vào và sập bẫy.

Cách diệt chuột cống bằng nguyên liệu tự nhiên

Trong trường hợp mọi người muốn xua đuổi lũ chuột ra khỏi những khu vực sinh hoạt, bạn có thể tận dụng mùi hương tự nhiên của các loại nguyên liệu thiên nhiên. Điển gần nhất phải kể đến là bạc hà, cây quế hoặc bột ớt,… Đây đều là những loại nguyên liệu sở hữu mùi hương thơm nồng, khiến lũ chuột cảm thấy khó chịu.

Như vậy để tiến hành cách diệt chuột cống hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng những phương pháp nêu trên để đảm bảo tính an toàn. Chắc chắn chỉ cần làm theo hướng dẫn, căn nhà của bạn sẽ không còn sự hiện diện của loài động vật gây hại.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119