Giải đáp thắc mắc sao nhà mới xây xong có mối
Tin tức

Giải đáp thắc mắc sao nhà mới xây xong có mối

Posted On Tháng Tư 12, 2024 at 9:35 sáng by / No Comments

Mối là loài côn trùng gây hại nguy hiểm, có khả năng phá hoại nhà cửa, đồ nội thất và các vật dụng bằng gỗ một cách nhanh chóng. Nhiều gia chủ hoang mang khi phát hiện nhà mới xây xong đã bị mối tấn công. Vậy tại sao nhà mới xây xong có mối? Bài viết này, Diệt Mối Thành Công sẽ giải đáp thắc mắc này và đưa ra giải pháp phòng chống mối hiệu quả cho bạn.

Nguyên nhân nhà mới xây xong có mối xuất hiện

Mối là một trong những “kẻ thù” nguy hiểm nhất của các công trình xây dựng, đặc biệt là nhà ở. Nhiều gia chủ không khỏi hoang mang khi phát hiện nhà mới xây xong đã bị mối tấn công. Có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng nhà mới xây có mối xuất hiện:

Mối lây lan từ các khu vực xung quanh nhà bạn

Trước khi xây nhà, để phòng chống mối phá hoại công trình, hầu như mọi gia đình đều tiến hành khảo sát đất đai và tiến hành diệt mối cũng như diệt côn trùng nếu có. Sau khi tiến hành diệt mối, họ cảm thấy yên tâm và tập trung vào việc xây dựng nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian, họ lại phát hiện sự xuất hiện của mối. Vậy điều này có ý nghĩa gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó nguyên nhân chính là mối từ nhà bên cạnh tấn công vào nhà của bạn. Việc diệt mối tại mảnh đất của bạn không đồng nghĩa với việc mảnh đất xung quanh không có mối. Nếu nhà hàng xóm của bạn cũ kỹ, nguy cơ có mối càng cao. Bạn đã hiểu tại sao dù đã tiến hành diệt mối cho nhà mình nhưng mối vẫn xuất hiện, phải không?

Mối lây lan từ các khu vực xung quanh nhà bạn
Mối lây lan từ các khu vực xung quanh nhà bạn

Móng hay nền nhà cần được quan tâm

Ngoại trừ mối cánh chúng có thể tấn công nhà bạn bằng đường bay, các loại mối khác thường xuyên chui từ dưới đất lên. Để tiếp cận tường, mối phải di chuyển từ nền đất lên trên. Do đó, để diệt mối, cần tiến hành diệt chúng từ dưới nền đất.

Trước đây, việc đào móng và xây nền là công việc quan trọng, tuy nhiên, hiện nay mức độ quan trọng của công việc này đã giảm đi một chút. Điều này có thể được chứng minh bởi sự tồn tại của các vật liệu như gỗ, rễ cây, vỏ bao xi măng… trong nền móng mà không được xử lý. 

Đây chính là nguồn thức ăn quý báu của mối, và nó không những hút mối từ khắp mọi hướng về phía nền móng mà còn từ tám phương tứ hướng. Vì vậy, dù bạn đã tiến hành diệt mối bằng cách nào đi nữa, bạn cũng không thể diệt chúng tận gốc.

Xung quanh nhà ít cây xanh

Khi có nhiều nhà san sát nhau, nguy cơ mối lộng hành cũng tăng lên. Như chúng ta đã biết, thức ăn chính của mối là gỗ và tường nhà. Nếu xung quanh khu vực đó có ít cây xanh, nguồn thức ăn cho mối sẽ bị hạn chế và chúng sẽ chuyển sang ăn tường nhà.

Không nên ngạc nhiên khi thấy mối xuất hiện nhiều ở thành phố. Điều này là do thành phố có ít cây xanh, khiến mối không tìm được đủ thức ăn và buộc phải tìm nguồn thức ăn khác, trong trường hợp này là tường nhà. Tường nhà trở thành một món ăn hấp dẫn đối với mối trong việc sinh tồn của chúng.

Mối mọt tấn công trong đồ đạc mang vào nhà

Đây cũng là một trong những lý do giải thích tại sao nhà mới xây có thể bị mối xâm nhập. Có nhiều trường hợp khi đồ đạc mang mối mọt không cố ý được đưa vào nhà, và sau đó mối sẽ ẩn nấp trong nhà để sinh sôi và phát triển.

Nguyên nhân nhà mới xây xong có mối xuất hiện
Nguyên nhân nhà mới xây xong có mối xuất hiện

Biện pháp hạn chế nhà mới xây xong có mối

Tốt nhất bạn nên thực hiện xử lý và phòng chống mối từ giai đoạn đầu xây dựng ban đầu. Đây là biện pháp tối ưu nhất, vì chỉ cần đầu tư một lần, bạn có thể ngăn chặn nhiều con đường xâm nhập của mối trong tương lai mà không cần lo lắng nữa. Nếu nhà hàng xóm gần nhà mình có mối, chúng cũng không thể xâm nhập qua nhà bạn.

Hơn nữa, việc lau dọn nhà cửa thường xuyên và duy trì sự sạch sẽ là quan trọng. Hãy chú ý đến các khe nứt trên tường, các khu vực ẩm ướt và góc khuất, và nếu phát hiện mối, hãy tiến hành diệt chúng tận gốc ngay lập tức. Khi mang vật dụng từ ngoài vào nhà, hãy kiểm tra kỹ xem có mối tiềm tàng hay không.

Biện pháp hạn chế nhà mới xây xong có mối
Biện pháp hạn chế nhà mới xây xong có mối

Bài viết trên đây, Diệt Mối Thành Công đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sao nhà mới xây xong lại có mối xuất hiện. Cũng như cách để xử lý mối tại nhà cao tầng một cách hiệu quả nhất!

Nếu bạn đọc đang gặp vấn đề khó khăn gì trong việc kiểm soát, phòng chống và tiêu diệt mối. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 28.66.75.70.80 – 0982 751 119 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119