Tin tức

Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Hiệu Quả

Posted On Tháng Tư 20, 2024 at 8:56 sáng by / No Comments

Ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn là nguồn vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm từ ruồi sang cơ thể người. Để loại bỏ tình trạng này, Diệt mối Thành Công sẽ giúp bạn bỏ túi cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm hay còn gọi là ruồi cống, là một loại côn trùng nhỏ thuộc họ Psychodidae. Chúng có kích thước nhỏ hơn ruồi nhà, thường từ 0,5 đến 0,7 cm. Ruồi cánh bướm có thân và cánh ngắn, nhiều lông, trông giống như con bướm đêm. Chúng thường có màu đen xám hoặc nâu đen.

Ruồi cánh bướm thường xuất hiện trong ống thoát nước, nhà vệ sinh và môi trường ẩm ướt. Loài ruồi này chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu chúng đậu lên các đồ vật trong nhà sẽ để lại vi khuẩn gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người.

Diệt ruồi cánh bướm

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh siêu hiệu quả

Diệt ruồi cánh bướm trong đường cống

Cách diệt ruồi cánh bướm trong đường ống phổ biến nhất là sử dụng chế phẩm. Bạn có thể sử dụng các chế phẩm có hoạt chất diệt côn trùng, sau đó pha với nước và đổ vào hệ thống đường cống trong nhà. Qua thời gian sử dụng thì vệ sinh lại hệ thống thoát nước, không để ứ đọng nước vì đây là môi trường tốt để ruồi mẹ sinh đôi, đẻ trứng.

Diệt ruồi cánh bướm

Diệt ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh

Diệt ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh hiệu quả nhất là sử dụng dầu ăn. Bạn dùng tấm bìa các tông vừa phải rồi quét lên lượng dầu ăn nhỏ để ruồi bám vào. Đặc biệt mùi dầu ăn khá thu hút loài côn trùng này, khi bị dính vào rồi sẽ rất khó để thoát ra. 

Cách này khá an toàn với nhà có trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên đặt bẫy tại nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc các vị trí ruồi bướm hay xuất hiện.

Diệt ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm đậu trên cửa

Diệt ruồi cánh bướm đậu trên cửa cực đơn giản với 1 chiếc túi nilon trong suốt chứa đầy nước, treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi mắt ruồi có cấu tạo đặc biệt, chúng có thể đổi góc liên tục từ nhiều hướng. Ánh sáng của túi nilon không theo đường thẳng nên gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào. Điều này khiến chúng bị bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng chúng nhìn được.

Xem thêm: Tham khảo các sản phẩm diệt côn trùng uy tín, giá tốt

Cần lưu ý gì khi diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Khi diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

Sử dụng phương pháp an toàn

Tránh sử dụng các chất hóa học độc hại mà có thể gây hại cho sức khỏe của bạn hoặc các thành viên trong gia đình. Nếu bạn sử dụng thuốc diệt côn trùng, hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các biện pháp an toàn.

Quét và làm sạch khu vực

Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp diệt côn trùng nào, hãy quét và làm sạch khu vực nhà vệ sinh. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết và vệ sinh sàn nhà, tường và các bề mặt khác để loại bỏ những chất dơ làm cho nơi này trở thành môi trường phát triển cho ruồi cánh bướm.

Phòng ngừa

Cố gắng ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi cánh bướm vào nhà vệ sinh bằng cách giữ cửa và cửa sổ đóng kín hoặc sử dụng màn cửa nếu cần thiết. Đảm bảo các đường ống cống và thoát nước được giữ sạch và không bị tắc nghẽn.

Sử dụng các phương pháp tự nhiên

Nếu có thể, hãy sử dụng các phương pháp tự nhiên để điều trị và ngăn chặn sự xuất hiện của ruồi cánh bướm. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một hỗn hợp của dầu bạc hà và nước để phun hoặc làm một lồng ruồi với một mảnh hoa hồi để thu hút và bắt ruồi cánh bướm.

Những cách phòng tránh ruồi bướm xuất hiện 

Thay vì tìm cách diệt ruồi bướm thì bạn nên chủ động phòng tránh trước như sau:

  • Dùng nắp đậy miệng cống, vừa giúp tránh mùi hôi từ cống vừa ngăn ruồi.
  • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, dùng nước khử khuẩn lau sàn có hương thơm để đuổi ruồi. Luôn để nhà vệ sinh khô ráo, không để xuất hiện tình trạng ứ đọng nước.
  • Tạo môi trường thông thoáng không để ruồi có điều kiện sinh sản quanh nhà; dọn dẹp sạch sẽ nơi như bãi rác, hố ga,…

Xem thêm: Nguồn gốc của ruồi cánh bướm không phải ai cũng biết 

Với những chia sẻ về cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh trên đây, Diệt mối Thành Công hy vọng tình trạng ruồi cánh bướm trong nhà bạn sẽ sớm được giải quyết nhờ những phương pháp chúng tôi gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119