Nhện nhà
Tin tức

Diệt Nhện Nhà: Liệu Chúng Ta Có Nên ? Tìm Hiểu Về Các Loài Nhện Thường Gặp

Posted On Tháng Tư 27, 2024 at 4:23 chiều by / No Comments

Nhện nhà – một loài côn trùng thường xuất hiện trong căn nhà của chúng ta. Chúng không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, liệu việc diệt nhện nhà có thực sự cần thiết? Liệu chúng có phải là kẻ thù mà chúng ta nên tiêu diệt? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhện Nhà: Những Điều Cần Biết

Nhện nhà, còn được gọi là nhện phòng, là một trong những loài nhện phổ biến nhất trong các ngôi nhà. Chúng thích sống trong khu vực tối, ẩm mốc, lộn xộn và ít được dùng đến. Bạn có thể thường xuyên nhìn thấy chúng trong nhà mình, nhất là ở các khe hở tường, vết nứt tường nhà hay chạy vào nhà khi bạn mở cửa.

Nhện nhà
Nhện nhà

Hình Dáng Nhện Nhà

Nhện nhà có hình dáng khá đặc thù. Nhện nhà đực thường có kích thước khoảng 4mm, nhện cái khoảng 5 – 8mm. Chúng có tổng cộng 8 mắt, trong đó 1 mắt thấu kính. Nhện nhà thường có màu xám hoặc nâu cùng các đường phân đoạn đậm nằm dọc theo cơ thể. Cơ thể chúng thường chia thành 2 phần là trước ngực và bụng, không có cánh.

Thói Quen Của Nhện Nhà

Nhện nhà thường nhập vào nhà thông qua các khe hở tường. Chúng thích sống trong khu vực tối, ẩm mốc, lộn xộn và ít được dùng đến. Nhện nhà thường ăn các loài côn trùng nhỏ hơn mình như gián con, muỗi, ruồi,… và cả các con nhện khác.

Có Nên Diệt Nhện Nhà Không?

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là có nên diệt nhện nhà không? Câu trả lời có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên. Theo các nhà côn trùng học, giải pháp tốt nhất là không nên can thiệp vào và cứ để cho những sinh vật lông lá 8 chân này làm việc của chúng. Hóa ra, hành động giết một con nhện không chỉ là “điềm xấu” mà điều này còn gây tổn hại đến hệ sinh thái trong nhà.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Nhện Nhà Và Hệ Sinh Thái Trong Nhà

Ngay cả những ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng có những con nhện đang cư trú. Những con nhện này thực ra là những thành viên quan trọng của hệ sinh thái bên trong nơi ở của con người. Chúng là những kẻ săn mồi “ăn tạp” và có thể chén được hầu hết mọi thứ mà chúng bắt được: từ một con ruồi chết vì mắc kẹt trong cửa sổ đến một con muỗi đang định hút máu người. Đôi khi, những con nhện còn ăn thịt cả đồng loại nữa.

Nhện nhà
Nhện nhà

Nhện Nhà Và Các Loại Bệnh

Nhiều “nạn nhân” của loài nhện là vật trung gian truyền bệnh tiềm ẩn. Thậm chí có một loài nhện nhảy ở châu Phi chỉ thích ăn những côn trùng hút máu trong nhà. Vì vậy, khi xuống tay giết chết một con nhện, bạn đã lỡ “tiêu diệt nhầm” một “chiến sĩ” hủy diệt mầm bệnh trong nhà mình.

Nhện Nhà Và Nguy Cơ Độc Hại

Loài nhện sống trong nhà không phải là những con nhện quái vật có nọc độc ở Úc mà chúng ta vẫn thấy trên báo. Sự thật là hầu hết các loài nhện đều có độc, nhưng nọc độc của phần lớn trong số chúng không đủ mạnh để có thể gây hại cho con người. Những chiếc răng nanh của nhện cũng thường quá yếu để có thể cắn xuyên qua da.

Nhện Nhà Và Nỗi Sợ Hãi Của Con Người

Những bộ phim Hollywood đã gieo rắc vào đầu chúng ta hình ảnh loài nhện tấn công con người khi ta đang mất cảnh giác. Tuy vậy, trái ngược với những “huyền thoại” phim ảnh này, những con nhện hầu như không bao giờ bò qua một người đang ngủ. Hơn nữa, nhện đều sợ loài người và luôn cố gắng tránh chúng ta. Chúng ta nguy hiểm đối với chúng hơn rất nhiều so với chúng đối với chúng ta. Những trường hợp bị nhện cắn cực kỳ hiếm gặp.

Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột cho kho xưởng

Những Loài Nhện Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều loài nhện khác nhau, trong đó nhện nhà là phổ phiến nhất. Dưới đây là một số loài nhện phổ biến mà bạn có thể gặp:

Nhện Túi Vàng

Nhện túi vàng là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới. Loài nhện này có thể phun chất độc từ xa và gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Nhện Chân Dài

Nhện chân dài là một loài nhện không gây hại cho con người. Chúng chỉ sống trong nhà và không có khả năng cắn con người.

Nhện Sói

Nhện sói là loài nhện lớn và mạnh mẽ. Chúng có thể cắn con người khi bị khích, nhưng nọc độc của chúng thường không đủ mạnh để gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Nhện Tarantula

Nhện Tarantula là loài nhện lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể cắn con người khi bị khích, nhưng nọc độc của chúng không đủ mạnh để gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Nhện Góa Phụ Đen

Nhện góa phụ đen là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới. Chúng có thể cắn con người và gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Kết Luận

Vậy, liệu chúng ta có nên diệt nhện nhà không? Câu trả lời có thể khó đưa ra. Tuy nhiên, qua các thông tin trên, có thể thấy rằng việc diệt nhện nhà có thể không cần thiết. Nhện nhà không chỉ không gây hại cho con người mà còn có thể giúp chúng ta trong việc tiêu diệt các loài côn trùng gây hại. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định diệt nhện nhà của bạn.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Nếu bạn thấy hay, hãy để lại cho chúng tôi một lượt thích và chia sẻ nhá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119