Tin tức

Diệt muỗi trong phòng như thế nào cho hiệu quả?

Posted On Tháng Một 19, 2021 at 5:06 chiều by / No Comments

 

Muỗi là loài côn trùng gây khó chịu cho con người đặc biệt là khi đi ngủ. Chính vì vậy, việc diệt muỗi trong phòng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy đâu mới là cách diệt muỗi an toàn mà mang lại hiệu quả cao?

Dùng dầu gió diệt muỗi tận gốc

Nếu bạn đang lo lắng chưa biết nên diệt muỗi tận gốc trong phòng ngủ như thế nào cho an toàn hãy áp dụng ngay cách này. Bạn có thể sử dụng dầu gió nhỏ vài giọt quanh màn.

Chúng vừa có tác dụng cải thiện bầy không khí vừa tăng khả năng xua đuổi muỗi đi. Hoặc bạn cũng có thể nhỏ dầu gió vào cánh quạt điện. Khi quạt bật ở chế độ quay dầu gió sẽ được thổi từ từ và lan tỏa ra khắp căn phòng. Điều này sẽ khiến muỗi bay đi thật xa.

Diệt muỗi bằng xả

Có rất nhiều người cứ nghĩ trồng xả sẽ giúp xua đuổi muỗi. Có người trồng sát vách tường để muỗi bay đi. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã có tác dụng mà ngược lại còn tạo nơi trú ẩn lý tưởng cho loài côn trùng này.

Để diệt muỗi bằng xả bạn có thể thực hiện như sau: Bạn cắt một nắm lá xả sau đó bỏ hết những lá khô, cắt 2 phần đầu đuôi bằng nhau và treo vào trong nhà.

Mùi hương của lá xả bay ra sẽ khiến cho muỗi không thể chịu được. Sả vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa tạo nên một không gian với mùi thơm dễ chịu.

Diệt muỗi bằng tỏi

Sử dụng tỏi để diệt muỗi có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất đó chính là dùng tinh dầu.

Bạn hãy trồng cho mình một chậu tỏi nhỏ để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất.

Nhưng nếu muốn lâu dài hãy một tí đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

Diệt muỗi trong phòng

Ngoài ra người ta có thể dùng tỏi đập dập kết hợp với nước nóng để bay hơi. Như thế mùi hương trong tỏi bay ra khiến các loại muỗi khó chịu bay đi.

Với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình. Bởi vì những tinh dầu tỏi thoát ra theo lỗ chân long tỏa mùi mà chỉ có muỗi mới cảm nhận được.

Diệt muỗi trong phòng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Tùy vào từng điều kiện, hoàn cảnh mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn sao cho tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn về biện pháp diệt côn trùng khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Từ Khoá:diệt muỗi trong phòng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119