Tin tức

Diệt mối tận gốc bằng hộp nhử có an toàn không? Liên hệ Diệt mối Thành Công để được tư vấn!

Posted On Tháng Mười Hai 11, 2022 at 9:31 sáng by / No Comments

Diệt mối tận gốc bằng hộp nhử hiện đang là phương pháp diệt mối hiệu quả, giúp tiêu diệt mối chúa, từ đó xóa sổ hoàn toàn tập đoàn mối trong nhà bạn. Chính vì vậy, không chỉ những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối sử dụng, mà nhiều bà con cũng tự mua bộ hộp nhử mối về tiến hành tự diệt mối. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn không biết diệt mối tận gốc bằng hộp nhử có an toàn không? Bài viết này, Diệt mối Thành Công sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp.

Đánh giá tầm quan trọng của hộp nhử mối

Như các bạn đã biết, mối là loài có tập tính bầy đàn cao. Trong tổ gồm có mối chúa, mối vua, mối lính và mối thợ. Trong đó chỉ có mối thợ đảm nhận vai trò kiếm thức ăn và xây tổ. Chính vì thế, để tiêu diệt được những loài không ra khỏi tổ mà không cần phải đào bới thì chỉ có thể làm nhiễm bệnh mối thợ. Số lượng mối thợ nhiễm bệnh càng nhiều thì khả năng những con mối khác bị lây bệnh càng cao.

Hộp nhử mối chính là dụng cụ giúp tập trung, thu hút mối thợ lại một khu vực nhất định. Bên trong hộp nhử mối chứa gỗ – nguồn thức ăn và chất dinh dưỡng chính của mối. Khi gặp thức ăn, mối sẽ kéo thêm bầy đàn đến. Khi số lượng đã đủ thì chúng ta dùng thuốc diệt mối sinh học phun vào để làm mối nhiễm bệnh. Thay vì phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm những nơi có mối và lãng phí thuốc phun vào từng nơi thì với hộp nhử mối. Bạn chỉ cần đặt hộp và đợi từ 10-15 ngày rồi phun thuốc là có thể khiến một lượng lớn mối nhiễm bệnh.

Vậy diệt mối tận gốc bằng hộp nhử mối có an toàn không? 

Mặc dù đem lại hiệu quả cao trong công tác diệt mối tại nhà, tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn liệu diệt mối tận gốc bằng hộp nhử mối có an toàn không? 

Thực tế, việc sử dụng hộp nhử mối chính hãng, làm theo hướng dẫn thì cực kỳ an toàn, không chút độc hại nào tới sức khỏe con người, vật nuôi trong gia đình. Bởi hộp nhử mối được sản xuất từ các loại gỗ thông trắng, mềm. Sau khi tách từng miếng gỗ ra sẽ được đưa đi sấy khô. Tiếp theo đó, những miếng gỗ thông này sẽ được ngâm với các hoạt chất nhằm thu hút, kích thích con mối tập trung vào hộp. Sau đó, gỗ thông sẽ tiếp tục được sấy khô và đóng vào các chiếc hộp bìa cát tông.

Mặt khác, các hoạt chất dùng để ngâm gỗ cũng được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Không có mùi không, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, có thể hoàn toàn kết luận việc áp dụng phương pháp diệt mối tận gốc bằng hộp nhử mối không độc hại, cũng không ảnh hưởng gì nếu biết sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn cách sử dụng hộp nhử mối đúng cách để thu hút nhiều mối

Để áp dụng cách diệt mối tận gốc bằng hộp nhử hiệu quả và an toàn, bạn cần: 

Lựa chọn thành phần hộp nhử mối chất lượng

Hộp nhử mối chất lượng là loại có các thanh gỗ được xếp bên trong là gỗ có vị ngọt, mùi thơm như gỗ thông, gỗ trám hoặc những loại gỗ mềm. Ngoài ra để thu hút mối, các thanh gỗ cần được tẩm với dung dịch đường hoặc bã mía.

Chú ý vị trí đặt hộp nhử mối

Trước khi đặt hộp, cần nhúng hộp nhử mối qua nước để tạo độ ẩm. Mối rất thích những môi trường có độ ẩm cao. Đặt hộp ở những nơi mối thường đi qua hoặc những vị trí thường thấy mối xuất hiện. Chú ý những đường hầm đất vì đây là các lối đi của mối đất.

Nếu khu vực có mối ở trên cao thì cố định hộp bằng đinh, dây thép. Trong quá trình đặt hộp không được động vào hay xê dịch. Mối rất nhạy cảm, khi cảm nhận được tác động từ bên ngoài sẽ lập tức rời đi. Số lượng hộp phụ thuộc vào diện tích nhà cũng như mức độ mối.

Nắm rõ cách mở và phun thuốc diệt mối đúng cách

Dùng dụng cụ mở hộp mối, sau đó bỏ các mồi nhử là các mảnh gỗ và mối trong hộp vào một chậu đất khô. Nhanh chóng phun thuốc diệt mối sinh học lên đều các cá thể mối. Sau đó, xếp chúng vào hộp như lúc đầu và đặt lại vị trí cũ.

Khi phun thuốc, cần chú ý phun đều tay và lượng thuốc phun vừa đủ. Phun quá ít sẽ không ảnh hưởng mối, phun nhiều sẽ làm mối sặc thuốc và chết tại chỗ. Phun đủ để mối nhiễm bệnh và có thể quay về lây truyền bệnh sang những con mối khác trong tổ.

Những lưu ý khi diệt mối tận gốc bằng hộp nhử

  • Trước khi phun thuốc diệt mối trong nhà cần che phủ toàn bộ đồ đạc trong nhà, từ những vật dụng như quần áo, chăn màn… cho đến chén bát, đồ ăn thức uống…
  • Khi tiến hành phun thuốc cần phải đeo khẩu trang chuyên dụng. Riêng với trẻ em nên cho ra ngoài để đảm bảo an toàn, vì hệ hô hấp còn kém.
  • Sau khi phun xong cần lau sạch sẽ toàn bộ đồ đạc trong nhà. Chẳng hạn như chén bát, đũa muỗng, bàn ghế… Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thói quen nhặt độ ăn rơi rớt xuống bàn. Nếu không vệ sinh sạch rất dễ bị ngộ độc. Ngoài ra những khăn lau, thảm chùi chân, rèm cửa… cũng cần giặt sạch sẽ.
  • Kết thúc quá trình phun cũng như tổng vệ sinh nhà cửa, bạn cần đợi ít nhất 30 – 40 phút để quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Trên đây là những thông tin về diệt mối tận gốc bằng hộp nhử có an toàn không? Nếu không an tâm với tay nghề của mình, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp như Thành Công nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119