Diệt mối bằng xăng: Có nên hay không? Có nguy hiểm hay không?
Tin tức

Diệt mối bằng xăng: Có nên hay không? Có nguy hiểm hay không?

Posted On Tháng Năm 19, 2020 at 12:48 chiều by / No Comments

Ngoài việc sử dụng dầu hỏa để diệt mối, người ta còn diệt mối bằng xăng. Loại khí đốt có mùi hăng nồng khiến côn trùng phải sợ hãi và tránh xa. Nhưng xăng đốt là loại nguyên liệu rất dễ bốc cháy. Điều này khiến cho mọi người e ngại và không biết có nên diệt mối bằng xăng hay không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua các thông tin quan trọng dưới đây.

Diệt mối bằng xăng là gì?

Diệt mối bằng xăng là phương pháp diệt mối thủ công. Cách diệt mối có quy trình tiến hành tương tự như khi diệt mối bằng dầu nhớt. Trong đó các bước diệt mối được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người ta sẽ lấy một ít xăng cho ra chén hoặc bát nhỏ. Đồng thời chuẩn bị một chiếc cọ được làm từ tre chuyên dụng để diệt mối.
  • Bước 2: Sử dụng chiếc cọ tre nhúng vào bên trong dung dịch xăng. Sau đó quét lên toàn bộ vật dụng gỗ bị mối mọt tấn công.
  • Bước 3: Đem vật dụng gỗ ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý là mọi người chỉ nên phơi đồ gỗ dưới ánh nắng trong vòng 2 giờ. Không phơi đồ ngộ quá lâu khiến vật dụng nhanh hư hỏng.

Diệt mối bằng xăng: Có nên hay không? Có nguy hiểm hay không?

Có nên diệt mối bằng xăng hay không?

Diệt mối bằng xăng là cách diệt mối được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì phương pháp có cách tiến hành cực kỳ đơn giản giúp ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Việc sử dụng xăng để diệt mối tận gốc còn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhưng nếu xét về tính hiệu quả, phương pháp diệt mối dân gian không cho kết quả 100%. Vì việc tác động lên bề mặt đồ gỗ chỉ có thể xua đuổi lũ mối thợ và mối lính. Con mối chúa đầu đàn vẫn nằm sâu trong chiếc tổ và tiếp tục sinh sản 30.000 trứng sau mỗi ngày trôi qua. Đó là chưa kể phương pháp diệt mối ẩn chứa rất nhiều nguy cơ cháy nổ cho người dùng. Vì đồ gỗ được phơi dưới nắng rất nhanh giòn vỡ và dễ bắt lửa. 

Ngoài ra, còn có một vấn đề nan giải khác khi sử dụng phương pháp diệt mối. Đó là mùi xăng đốt thường khá tăng nồng và bám rất lâu bên trong đồ gỗ. Thứ mùi hôi này sẽ khiến cho bạn rất khó chịu và gây hại trực tiếp đến hệ hô hấp người dùng. 

Chính vì những lý do nêu trên nên các chuyên gia khuyên mọi người nên hạn chế dùng xăng diệt mối. Thay vào đó gia chủ nên sử dụng phương pháp diệt mối hóa sinh hiện đại tại nhà. 

Diệt mối bằng xăng: Có nên hay không? Có nguy hiểm hay không?

Nếu như bạn chưa biết áp dụng cách diệt mối hóa sinh để thay thế cho phương pháp diệt mối bằng xăng. Hãy gọi ngay cho công ty Thành công để được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Từ Khoá:diệt mối bằng xăng, diệt mối tại nhà bằng xăng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119