Tin tức

Diệt mối bằng phương pháp sinh học có nên hay không?

Posted On Tháng Mười 3, 2022 at 3:34 chiều by / No Comments

Diệt mối bằng phương pháp sinh học là một trong những cách diệt mối được nhiều người quan tâm hiện nay. Có nhiều ý kiến khác nhau về phương pháp này. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn có nên áp dụng theo hay không? Để có câu trả lời chính xác thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp diệt mối sinh học

Diệt mối bằng phương pháp sinh học có thể hiểu đơn giản nghĩa là diệt trừ mối bằng việc tác động lên cơ chế sinh trưởng, phát triển của mối, để từ đó tiêu diệt được tận gốc tổ mối. Phương pháp sinh học này là một trong những cách diệt mối được nhiều người lựa chọn thay thế cho các phương pháp dân gian. Bởi chúng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • An toàn sức khỏe con người và môi trường sống: Phương pháp này sử dụng thuốc sinh học nên không gây độc hại đến sức khỏe con người. Hộp nhử mối sẽ được đặt ở những vị trí mối đến tìm kiếm thức ăn hoặc tại tổ mối. Khi dính thuốc, mối sẽ không chết ngay mà sẽ di chuyển về tổ để lây thuốc cho tất cả mối trong tổ. Nhờ đó, mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc và nhanh chóng nhất.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Quá trình đặt hộp nhử và phun thuốc diễn ra nhanh chóng. Thời gian đặt thuốc kéo dài khoảng mấy tuần nhưng bạn không phải làm thêm bất cứ bước nào. Giúp gia chủ yên tâm hơn và không phải diệt đi diệt lại nhiều lần.
  • Diệt mối tận gốc: Nếu như bạn áp dụng các phương pháp khác chỉ có tác dụng tạm thời. Vì chỉ có thể diệt một phần hoặc đuổi mối đi xa chứ không thể diệt tận gốc tổ mối. Nhưng đối với phương pháp sinh học này toàn bộ mối trong tổ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngay cả mối chúa cũng sẽ bị tiêu diệt và không còn có cơ hội để sinh sôi phát triển thêm.

Hạn chế khi diệt mối bằng phương pháp sinh học

Ngoài những ưu điểm trên thì phương pháp này còn tồn tại một số hạn chế như:

  • Cần xác định được vị trí tổ mối cũng như đường đi của mối để đặt vị trí hộp nhử cho chính xác. Như vậy mới mang lại hiệu quả cao.
  • Người thực hiện cũng cần có những am hiểu nhất định về phương pháp này.
  • Có thể thấy phương pháp sinh học có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy, bạn có thể yên tâm áp dụng theo cách này.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm diệt mối sinh học hãy liên hệ với Diệt Mối Thành Công. Chúng tôi là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tiêu diệt côn trùng. Các chuyên gia của công ty sẽ tư vấn giúp bạn thực hiện toàn bộ các bước. Chúng tôi sẽ tiêu diệt mối nhanh chóng, đảm bảo mối sẽ không có cơ hội quay lại.

Quy trình diệt mối bằng phương pháp sinh học

Quy trình diệt mối bằng phương pháp sinh học được thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt mồi nhử

Bạn sử dụng hộp mồi nhử và đặt tại tổ mối hoặc những vị trí mà mối thường di chuyển qua lại. Hộp nhử mối có đặc tính đặc biệt là thu hút lượng mối lính, mối thợ vào ăn hộp nhử sẽ cao hơn là việc chúng ăn giấy.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối

Sau thời gian đặt hộp nhử khoảng 10-14 ngày bạn tiếp tục sử dụng thuốc diệt mối để rắc trực tiếp vào những con mối đang ăn hộp mồi nhử.

Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh khu vực xịt phun, rắc thuốc

Đây là bước cuối cùng để bạn dọn dẹp lũ mối đã chết tránh để không ảnh hưởng tới môi trường sống của chúng ta.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng phương pháp diệt mối sinh học đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện có bất cứ khó khăn, vướng mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Diệt Mối Thành Công sẽ tư vấn giúp bạn có được những cách thực hiện tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết giúp khách hàng của mình tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa nhất.

Từ Khoá:cách diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc, phương pháp diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119