Diệt kiến trong chậu cây bằng phương pháp hoá học được không?
Tin tức

Diệt kiến trong chậu cây bằng phương pháp hoá học được không?

Posted On November 21, 2020 at 7:47 am by / No Comments

Trước sự tấn công mạnh mẽ của lũ kiến, nhiều nhà vườn đang đứng trước nguy cơ thiệt hại lớn. Vì vậy, để ngăn cản tình trạng cây cảnh chết hàng loạt, phương pháp diệt kiến trong chậu cây bằng thuôc hoá học đã được áp dụng hàng loạt. Vậy biện pháp này có hiệu quả không? Có nên sử dụng không? Làm sao để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc diệt kiến? Hãy cùng Thành Công tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao phải diệt kiến trong chậu cây?

Cũng như sâu bọ hay các côn trùng khác gây hại cho cây trồng. Lũ kiến xuất hiện trong chậu cây cũng mang đến những tổn hại nhất định. Vì vậy bạn phải diệt kiến trong chậu cây ngay khi thấy chúng làm tổ ở đó.

Theo các chuyên gia côn trùng, lũ kiến thường làm tổ trên cây hoặc ngay dưới phần đất trong chậu cây cảnh. Mục đích của chúng là để hút nhựa của sâu bọ và cả nhựa cây. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cây giống.

Hơn nữa, sự xuất hiện của lũ kiến còn là nguyên nhân dẫn đến việc cây trồng bị rệp tàn phá. Nếu sự tấn công xuất hiện cùng lúc, mọi thứ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. 

Diệt kiến trong chậu cây bằng phương pháp hoá học được không?

Có nên diệt kiến trong chậu cây bằng phương pháp hoá học không?

Có nhiều phương pháp diệt kiến trong chậu cây. Tuy nhiên phương pháp dùng thuốc hoá học là được dùng phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều người phân vân không biết có nên sử dụng cách làm này hay không vì lo sợ đến độ độc hại của nó.

Được biết, việc sử dụng thuốc hoá học để diệt kiến thường cho hiệu quả nhanh. Diệt kiến triệt để, không tốn nhiều thời gian công sức. Nhưng thuốc hoá học thường hay độc hại và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nên bạn cần cẩn trọng.

Nếu như bạn có thể đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong khi phun, xịt thuốc, thì không nên bỏ qua cách làm này. Còn nếu bạn không có đầy đủ dụng cụ bảo hộ, tốt nhất không nên áp dụng.

Diệt kiến trong chậu cây bằng phương pháp hoá học được không?

Biện pháp đảm bảo an toàn khi diệt kiến bằng thuốc hoá học

Với những ưu điểm của cách diệt kiến tận gốc bằng thuốc hoá học, bạn không nên bỏ qua cách làm này. Tuy nhiên khi thực hiện, bạn cần đảm bảo các điều kiện an toàn cho bản thân như sau:

  • Mặc quần áo bảo hộ, đeo gang tay, kính mắt
  • Pha thuốc đúng liều lượng, phun xịt đúng kỹ thuật….
  • Trong lúc phun không đưa tay vào miệng, mắt, không nói chuyện
  • Tắm rửa, sạch sẽ sau khi phun xong.

Với những gì chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng ngay cách diệt kiến trong chậu cây ngay tại nhà. Nhưng nếu bạn số lượng kiến quá nhiều khiến bạn khó diệt sạch, hãy gọi ngay cho Thành Công. Chúng tôi sẽ mangd dầy đủ máy móc và thuốc diệt côn trùng tốt nhất đến phục vụ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119