Tại sao phải diệt mối tại nhà?
Tin tức

Dịch vụ diệt mối tại nhà

Posted On Tháng Ba 26, 2024 at 4:57 chiều by / No Comments

Chúng ta cần nhớ rằng việc diệt mối càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự sinh sôi và lây lan của loài động vật này. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng an toàn và phù hợp. Trong bài viết này, Diệt mối thành công sẽ gợi ý các phương pháp đơn giản để diệt mối cũng như dịch vụ diệt mối tại nhà, giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Hãy thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn nhé!

Mối là loại côn trùng gì

Côn trùng mối (có tên khoa học là Isoptera) thuộc nhóm côn trùng gần họ hàng với gián. Nhóm côn trùng này có tính xã hội cao. Mối là loại côn trùng ẩn náu theo đàn giống như kiến do vậy mà nhiều người hay gọi mối là kiến trắng, tuy nhiên chúng lại chẳng có gì liên quan đến nhau, thậm chí còn tấn công nhau. 

Dịch vụ diệt mối tại nhà
Dịch vụ diệt mối tại nhà

Có 3 loại mối:

  • Mối ăn gỗ khô: chúng thường trú ẩn tại các thân cây khô
  • Mỗi gỗ ẩm: chúng hay chú ẩn trong thân cây mục nát, hơi ẩm
  • Mối đất: Loại này thường ở trong lòng đất

Mối thường hay xuất hiện khi mà đất nền có các vết nứt hay nhà bị nổm ẩm.

Mối và mọt có khác nhau?

Thoạt nhìn qua thì có nhiều người sẽ nhận dạng nhầm giữa mối và mọt. Tuy nhiên nếu để ý kĩ thì 2 loài sinh vật này sẽ khác nhau.

Nhận dạng mối

Mối không có giáp cơ thể, thân mềm, thường có màu xám nâu hoặc là màu trắng. Mối thường sinh sống trong những cái tổ dưới lòng đất. 

5 cách xử lý gỗ bị mối mọt hiệu quả
Diệt mối tại nhà

Mối có phần thân rộng đều gần như từ đầu đến phần bụng, được chia 3 bộ phận chính: đầu, bụng, ngực. Trên đầu mối có 2 cọng râu hay gọi là “ăng ten”. Mối không có mắt, để xác định mục tiêu và phương hướng chúng dựa vào mùi hương, cảm giác, 2 ăng ten

Nhận dạng mọt

Mọt thường có chiều dài khoảng 10 -25 mm, có màu nâu, đen. Lông hơi ngả xám và có 2 đốm đen trên ngực. Mọt thường đẻ con trong khe hở ở cửa gỗ. Từ đó trứng phát triển thành ấu trùng, ăn các dác gỗ, vỏ cây sau đó tiến sâu vào bên trong gỗ.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối cho các công trình xây dựng

Cách diệt mối tại nhà

Dùng dầu hoả, dầu luyn hoặc cồn 90 độ

Dùng dầu hoả, cồn hay dầu luyn là 1 cách nhanh gọn để giết chết mối. Dùng dầu này không những thế còn giúp diệt kiến ba khoang hiệu quả

Cách dùng dầu diệt mối:

  1. thấy khăn hoặc bàn chải,… thấm dầu lên rồi lau/ quét vào các đồ dùng bằng gỗ trong nhà
  2. Phơi những đồ dùng này trong nắng khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó tiếp tục lau lại rồi phơi thêm 2-3 tiếng nữa
  3. Cuối cùng, lấy khăn sạch xà phòng lau lại các đồ dùng này

Đốt tổ mối

Nếu như bạn phát hiện ra tổ mối thì bạn hãy đào xung quanh nó. Rồi dùng lửa đối để loại bỏ và giết chết mối chúa

Đổ nước nóng ngập tổ mối

Đây cũng là một phương pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào tổ mối, nhiệt độ cao sẽ làm những con mối này chết.

Sử dụng chanh và giấm

Tranh ngoài tác dụng tẩy vết ố, khử mùi tanh,… Nó còn có thể diệt được mối

Bước thực hiện:

  1. Hoà tan nước cốt chanh và giấm (tỷ lệ 1 – 1: 2 quả chanh – 2 chén giấm)
  2. Xịt hỗn hợp này vào nơi ở của mối. 

Phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Bạn cũng nên thỉnh thoảng mang các đồ dùng bằng gỗ (không quá dễ nứt, toác) đem ra ngoài phơi nắng. Sử dụng hiệu quả của ánh sáng mặt trời để xua mối. Bạn không nhất thiết phải phơi ra ngoài nắng to, mà chỉ cần nơi khô ráo cũng được để bảo vệ cho đồ dùng của bạn.

Dùng thuốc diệt mối

Ngoài các cách trên, nếu như bạn đang ở môi trường có nhiều mối sinh sống và phát triển. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc diệt mối sau

1. Dùng PMC90 và hộp nhử để diệt mối tận gốc

Diệt mối tại nhà

PMC90 là loại thuốc diệt mối sinh học của Việt Nam. Điểm đặc biệt là thuốc không giết mối ngay lập tức, mà làm cho mối nhiễm bệnh và mang mầm bệnh về tổ, từ đó lan truyền bệnh đến cả đàn mối và chúng sẽ chết sau khoảng một tuần. Quá trình sử dụng PMC90 bao gồm các bước sau:

Đặt hộp nhử mối trước đường mui di chuyển của đàn mối và cố định lại (nếu cần thiết). Thời gian đặt hộp nhử dao động từ 10 – 30 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Quan sát các dấu hiệu mối xuất hiện quanh hộp nhử, khi mối tạo thành đường mui, mở hộp nhử và phun PMC90 vào hộp nhử.

Chờ cho mối tự mang mầm bệnh về tổ, sau đó tiến hành dọn dẹp vật dụng.

2. Thuốc Mythic 240SC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC

Mythic 240SC là sản phẩm trị mối không mùi của Đức, có tác dụng giết và ngăn chặn mối. Điểm đặc biệt của thuốc là liều pha rất thấp.

Cách sử dụng rất đơn giản: Pha thuốc theo tỷ lệ 12ml thuốc : 1 lít nước để giết mối và 6ml thuốc : 1 lít nước để phòng mối. Tưới lên khu vực cần phòng hoặc diệt mối. Để mối tự lây nhiễm virus trong thuốc, từ đó lây lan cả tổ và dẫn đến cái chết của bầy đàn.

3. Diệt mối tại nhà bằng Agenda 25EC

thuốc diệt mối Agenda 25ec

Agenda 25EC là sản phẩm từ Đức, không mùi, hiệu quả cao và an toàn cho vật nuôi nhưng tác động mạnh mẽ với mối. Cách sử dụng như sau: Pha 2,5 ml thuốc với 1 lít nước rồi đổ thành lớp mỏng ở những khu vực có ổ mối. Đợi mối tự nhiễm bệnh rồi chết thì tiến hành dọn dẹp tổ mối.

4. Termize 200SC

Thuốc Diệt Mối Termize 200SC
Thuốc Diệt Mối Termize 200SC

Termize 200SC là sản phẩm của Việt Nam, có tác dụng diệt trừ tận gốc sự sinh tồn của loài mối. Hiệu quả sẽ phát huy sau 7 – 10 ngày. Hướng dẫn sử dụng bao gồm việc pha 5ml thuốc với 10 lít nước và phun vào nền, góc tường, tổ mối để tiêu diệt chúng. Với đồ gỗ, dùng cọ nhúng vào dung dịch rồi quét lên đồ gỗ.

5. Mapsedan 48ec

thuốc diệt mối mapsedan

Mapsedan 48ec là hóa chất chống mối nền móng của Singapore. Thuốc tạo ra một hàng rào bảo vệ để đội quân mối không thể tiếp cận nguy cơ bị tiêu diệt. Hướng dẫn sử dụng bao gồm pha 40ml thuốc với 1 lít nước, sau đó phun theo nền móng, góc tường nhà, đặc biệt chú ý đến những nơi có dấu hiệu của tổ mối. Mối sẽ “lui quân” khi gặp hàng rào này.

6. Sử dụng thuốc Samurai Nhật Bản

Samurai là sản phẩm diệt mối hàng đầu của Nhật Bản, bán chạy ở 74 quốc gia, có hiệu quả tiêu diệt mối trong suốt 1 năm. Cách diệt mối tận gốc bằng Samurai rất nhanh và đơn giản: Trực tiếp rắc bả mối vào tổ mối và vật dụng mối đang đục khoét. Để khoảng 3 ngày cho mối ăn bả và tha bả về tổ. Sau 7 ngày, mối sẽ chết hết, chỉ cần dọn dẹp tổ mối và xác mối.\

Xem thêm: Báo giá thuốc diệt mối

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Ngoài những cách diệt mối ở trên, nếu như bạn cảm thấy chưa giảm thiểu hẳn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trị mối tận gốc uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Diệt mối thành công. Với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín, Diệt mối thành công sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiện nay, Diệt mối thành công đang có mặt tại cả 3 khu vực Bắc- Trung – Nam. Nếu bạn có nhu cầu, thắc mắc vui lòng liên hệ tới Diệt mối thành công để được hỗ trợ kịp thời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119