Có nên diệt mối công trình hay không? Diệt mối bằng cách nào là tốt nhất?
Tin tức

Có nên diệt mối công trình hay không? Diệt mối bằng cách nào là tốt nhất?

Posted On June 15, 2020 at 7:25 am by / No Comments

Diệt mối công trình là bước phòng trừ mối mọt được nhiều chủ đầu tư thực hiện khi xây dựng. Người ta tin rằng cách làm này sẽ hạn chế sự cắn phá của lũ côn trùng tại khu vực thi công. Nhưng việc áp dụng cách diệt mối có thực sự cần thiết hay không? Nếu cần thiết thì đâu mới là cách diệt mối tốt nhất?

Có nên diệt mối công trình hay không?

Theo khảo sát cho thấy có đến 90% các công trình áp dụng cách diệt mối khi xây dựng. Thông thường người ta sẽ cho phun xịt thuốc diệt mối. Hoặc rải bột diệt mối dưới nền đất xây dựng. Các hoạt chất có trong thuốc sẽ ngăn cản sự làm tổ và tấn công của côn trùng. Theo đó cách diệt mối công trình được xem là giải pháp tối ưu để bảo vệ căn nhà riêng.

Theo các chuyên gia diệt mối, việc áp dụng phương pháp phòng trừ mối mọt là điều cần thiết. Vì thực tế chứng minh những căn nhà được diệt mối trước khi xây dựng không bị mối mọt tấn công. Hệ thống tường vách của công trình không bị cắn phá nham nhở. Hoặc trở nên lung lay mục ruỗng. Nền nhà cũng không bị sụt lún do côn trùng làm tổ bên trong.

Điều quan trọng nữa là các vật dụng bằng gỗ cũng được bảo vệ tuyệt đối. Gia chủ không còn đau đầu trước sự cắn phá của mối mọt khiến bản thân phải mất tiền oan. Có thể thấy việc diệt mối tại công trình trước khi xây dựng đem đến rất nhiều lợi ích khác nhau.

Có nên diệt mối công trình hay không? Diệt mối bằng cách nào là tốt nhất?

Diệt mối bằng cách nào là tốt nhất?

Để diệt mối tận gốc mọi người cần áp dụng hàng loạt các biện pháp khác nhau. Những biện pháp kết hợp sẽ đảm bảo được tính hiệu quả cao nhất cho phương pháp diệt mối. Trong trường hợp này, những việc mà bạn cần làm là:

  • Sử dụng bột diệt mối PMS 100 tạo ra hàng rào chống mối bên trong công trình. Nghĩa là bạn hãy dùng bột diệt mối rải xung quanh khu vực xây dựng để mối mọt không dám đến gần.
  • Trước khi đổ lớp bê tông, mọi người cần sử dụng bột diệt mối tận gốc PMS 100 rải trên nền đất một lần nữa. Bạn cần nhét chế phẩm sinh học vào bên trong lớp đất đá trên nền nhà.
  • Tiến hành ngâm các cấu kiện bằng gỗ bên trong thuốc diệt mối nước Cislin 2.5 EC. Đồng thời dọn dẹp hết nguồn thức ăn của mối mọt xung quanh công trình xây dựng.

Có nên diệt mối công trình hay không? Diệt mối bằng cách nào là tốt nhất?

Đảm bảo chỉ cần áp dụng theo đúng những hướng dẫn nêu trên. Việc diệt mối công trình sẽ phát huy tối đa công dụng. Căn nhà của bạn sẽ không bị mối mọt tấn công sau quá trình xây dựng kéo dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119