Đuổi chuột bằng quế
Tin tức

Chuột sợ mùi gì? Mẹo đuổi chuột bằng mùi hương.

Posted On Tháng Tư 26, 2024 at 10:23 sáng by / No Comments

Chuột là loài động vật có khả năng sinh sản rất nhanh và thường xuyên gây ra những tác hại không mong muốn trong nhà cửa. Vì vậy, việc đuổi chuột trở thành mối quan tâm của nhiều người. Ngoài các phương pháp truyền thống như dùng bẫy hay thuốc diệt chuột, một cách hiệu quả và an toàn hơn là sử dụng mùi hương để đuổi chuột. Vậy, chuột sợ mùi gì nhất? Hãy cùng dietmoithanhcong tìm hiểu trong bài viết này.

Các loại mùi hương có tác dụng đuổi chuột

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những loại mùi hương khác nhau từ các sản phẩm gia dụng, thực phẩm hay thảo dược. Tuy nhiên, không phải loại mùi hương nào cũng có tác dụng đuổi chuột. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có một số loại mùi hương được cho là có khả năng đuổi chuột hiệu quả nhất. Dưới đây là danh sách các loại mùi hương này:

Chuột sợ mùi gì nhất

Hương bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược có mùi hương rất đặc trưng và được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, làm sạch nhà cửa hay làm thức ăn. Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, mùi hương của bạc hà có khả năng làm cho chuột cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp cận. 

Một cách để sử dụng mùi hương bạc hà để đuổi chuột là đặt những bông tăm thấm đầy dầu bạc hà tại những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chứa bạc hà như xịt phòng hay nước hoa để làm mát không gian và đuổi chuột.

Hương giấm trắng

Giấm trắng là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong bếp Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi hương của giấm trắng cũng có tác dụng đuổi chuột hiệu quả. Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue, mùi hương của giấm trắng có khả năng làm cho chuột cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp cận.

Để sử dụng mùi hương giấm trắng để đuổi chuột, bạn có thể pha loãng giấm với nước và dùng bông tăm thấm đầy hỗn hợp này để đặt tại những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện. 

Mùi hương của bột giặt

Bột giặt là thành phần phổ biến nhất trong các gia đình. Mùi đặc trưng của bột giặt thường được mô tả như mùi chuột sợ. Để sử dụng xà phòng này, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Hòa bột giặt vào nước và đổ vào hang của chuột. Khi dung dịch xà phòng thấm xuống đất, chuột sẽ tự rời khỏi nơi ẩn náu và di chuyển đến nơi khác.

Kết hợp bột giặt với bột tiêu, sau đó đặt ở những vị trí mà chuột thường lui tới. Sự kết hợp mùi hương của hai thành phần này sẽ khiến chuột cảm thấy sợ hãi và không dám quay lại nữa.

Mùi hương của quế

Mùi của quế, với hương thơm đặc trưng và vị cay nồng, được biết đến là một trong những loại mùi khiến chuột rất sợ hãi. Để tiêu diệt chuột, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng thanh quế để đặt vào ngăn kéo, gầm tủ, chạn bát, và các vị trí khác. Rắc bột quế xung quanh tủ, gầm giường, gầm tủ, hoặc các khu vực khác mà chuột thường lui tới. Sử dụng tinh dầu quế nhỏ vào bông gòn và đặt ở những nơi mà chuột thường xuất hiện.

Đuổi chuột bằng quế
Đuổi chuột bằng quế

Mùi của Amoniac

Mùi của Amoniac là một trong những giải pháp cho câu hỏi về loại mùi khiến chuột sợ. Mùi khai này sẽ đánh lừa chuột, khiến chúng tin rằng có mèo trong nhà và không dám tiếp cận. Tuy nhiên, do amoniac có mùi khai không dễ chịu, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng ở các góc trong khu vườn hoặc dưới gầm xe nơi mà chuột thường xây tổ.

Xem thêm: Cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Vệ sinh sau khi đuổi chuột bằng mùi hương

Sau khi sử dụng mùi hương để đuổi chuột, quá trình dọn dẹp là cần thiết để đảm bảo không gian sống sạch sẽ và ngăn chặn chuột quay lại. Để phòng trường hợp chuột chạy lung tung và chui rúc vào các khu vực nhà cửa khác nhau trong quá trình đuổi, bạn nên tiến hành việc dọn dẹp kỹ lưỡng nhà cửa. Đồng thời, chỉ để một lối thoát duy nhất cho chúng cũng giúp theo dõi xem liệu lũ chuột đã biến mất hoàn toàn khỏi nhà bạn hay chưa.

Hãy kiểm tra kỹ càng và sắp xếp gọn gàng các khu vực như tủ, kệ được đặt lên cao để đảm bảo không có chỗ trốn cho chuột. Dọn dẹp và sắp xếp các chai lọ một cách gọn gàng, đảm bảo không gian trong nhà thông thoáng. Sử dụng mùi hương tự nhiên để ngăn chặn chuột quay trở lại và duy trì vệ sinh sạch sẽ trong ngôi nhà của bạn.

Để ngăn chặn chuột đào hang và xâm nhập vào nhà, hãy duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên tổng vệ sinh và dọn dẹp các khu vực cây cỏ, bụi rậm xung quanh nhà hoặc trong vườn. Tránh để thức ăn thừa và rác thải qua đêm, vì chúng thường là yếu tố thu hút chuột đến nhà bạn.

Vệ sinh nhà cửa phòng tránh chuột
Vệ sinh nhà cửa phòng tránh chuột vào nhà

Kết luận

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời về chuột sợ mùi gì nhất? Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi loại chuột có thể có phản ứng khác nhau với các loại mùi hương, vì vậy bạn cần thử nghiệm và tìm ra loại mùi hương phù hợp nhất để đuổi chuột trong nhà của mình.

Nếu như bạn cần dịch vụ diệt côn trùng hoặc mua sản phẩm diệt côn trùng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0866.75.70.80 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119