Chia sẻ cách diệt mối đất tận gốc cho hiệu quả bất ngờ
Tin tức

Chia sẻ cách diệt mối đất tận gốc cho hiệu quả bất ngờ

Posted On June 2, 2020 at 12:19 pm by / No Comments

Mối đất đem đến rất nhiều mối nguy hại cho công trình xây dựng và cả sức khỏe con người. Chúng khiến cho nền nhà dễ bị sụt lún và căn nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chính vì vậy việc diệt mối đất luôn là điều cấp thiết khi lũ côn trùng xuất hiện. Dưới đây là cách diệt mối cho hiệu quả tận gốc đảm bảo khiến bạn phải bất ngờ.

Diệt mối đất bằng cách sử dụng thiên địch

Những chiếc tổ mối nằm trong đất thường có số lượng cá thể lên đến hàng ngàn con. Chúng âm thầm đào hang và tạo ra tình trạng sụt lún ngay phía dưới nền nhà ẩm ướt. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thiên địch để diệt mối đất theo cách đơn giản không ngờ.

Đầu tiên là mọi người hãy đến các cửa hàng bán côn trùng. Hoặc thức ăn cho cá để tìm mua giun. Thông thường một con giun có thể tiêu diệt đến 60 con mối chỉ trong 1 đêm. Tùy vào số lượng cá thể bên trong tổ mối. Mà bạn hãy chọn mua số lượng giun phù hợp để diệt mối

Sau khi đã có được loài thiên địch trong tay. Bạn hãy đào một chiếc hố có miệng rộng khoảng một gang tay. Vị trí đào hố nên được tiến hành ngay trước vị trí tổ mối để giun đất dễ tìm mồi.

Khi tổ giun đã đạt kích thước yêu cầu, bạn hãy thả giun vào bên trong. Tiếp tục tưới thêm một ít nước lên trên để tạo môi trường thuận lợi cho thiên địch di chuyển. Đến đây bạn chỉ cần chờ đợi trong vòng vài ngày để lũ giun đất thay bạn tiêu diệt mối mọt.

Chia sẻ cách diệt mối đất tận gốc cho hiệu quả bất ngờ

Một số lưu ý khi sử dụng thiên địch diệt mối đất

Nếu muốn cách diệt mối bằng thiên địch cho hiệu quả tận gốc. Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây: 

  • Người dùng phải xác định được chính xác vị trí mối mọt làm tổ. Đây là bước làm đầu tiên đóng vai trò quan trọng khi quyết định trực tiếp đến kết quả sau cùng.
  • Bạn phải đào hố giun có khoảng cách vừa phải với tổ mối, để tránh làm kinh động đến côn trùng. Chỉ có như vậy mối mọt mới không di tản tứ phía làm cho hiệu quả diệt mối tận gốc không như ý. 
  • Vệ sinh sạch sẽ tay chân sau khi đào đất và thả giun vào trong. Vì trên thực tế giun đất cũng là loài côn trùng dễ làm lây lan mầm bệnh. 

Chia sẻ cách diệt mối đất tận gốc cho hiệu quả bất ngờ

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách diệt mối đất tại nhà. Bạn có thể áp dụng nhanh chóng để tiêu diệt lũ côn trùng phá hoại. Tin chắc rằng phương pháp diệt mối sẽ mang đến cho bạn hiệu quả ngoài mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119