Tin tức

Cần làm gì khi sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả? Hướng dẫn cách xử lý đúng cách!

Posted On Tháng Mười 19, 2022 at 4:36 chiều by / No Comments

Sử dụng hộp nhử mối kết hợp với thuốc diệt mối sinh học đang là phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như không phải ai cũng biết cách sử dụng hộp nhử mối mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy cần phải làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả do đâu?

Nếu sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả thì nguyên nhân thường là do bạn đã làm hộp nhử mối không chuẩn hoặc đặt hộp nhử mối không chính xác. Bởi hộp nhử mối chỉ có tác dụng thu hút mối về một vài vị trí phù hợp. Và cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ thu hút được mối nhiều tập trung. Như vậy thì công tác diệt mối mới đạt hiệu quả tốt.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các bước thực hiện của quy trình này một cách cụ thể và cẩn thận hơn. Cách đơn giản hơn là bạn có thể mua hộp nhử mối tại các cửa hàng bán thuốc diệt mối côn trùng để được các nhân viên hướng dẫn tận tình cách sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng hộp nhử mối đúng cách

Để diệt mối bằng hộp nhử đúng cách, người thực hiện cần nắm vững các kỹ thuật sau:

 • Vị trí đặt hộp: Vị trí đặt hộp nhử mối là những nơi có mối ăn hay có nguy cơ dễ bị mối tấn công.
 • Cách đặt hộp: Sau khi làm ướt hộp nhử mối, cần tiến hành bọc nilon bên ngoài để tạo môi trường ẩm ướt. Cố định hộp nhử mối bằng dây thép và đinh cho thật chắc chắn và hạn chế tối đa việc tác động lực lên hộp.
 • Thời gian đặt hộp: Thời gian đặt hộp nhử mối tùy thuộc vào khí hậu, vị trí đặt hộp, loại thuốc, loại mối… Vào mùa hè, hộp nhử mối thường được đặt từ 10 – 20 ngày. Mùa đông từ 15 – 25 ngày tùy thuộc cả vào vị trí đặt hộp, loại mối…

Ngoài ra, để biết mối đã bị dẫn dụ hay chưa, số lượng có đủ không thì bạn có thể quan sát bằng mắt thường như đất đắp, độ ẩm, tiếng động từ đó biết được có cần bổ sung hộp nhử mối hay không.

Quy trình diệt mối bằng hộp nhử mối an toàn, hiệu quả

Thực tế, không phải ai cũng biết cách đặt hộp nhử mối như nào sao cho đúng kỹ thuật và an toàn. Vì vậy, để tránh tình trạng đặt hộp nhử mối không hiệu quả thì sau khi đã chuẩn bị xong số lượng hộp nhử mối cần thiết bạn cần đặt tại một số vị trí nhất định. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Về cơ bản, quy trình đặt hộp nhử mối để tiêu diệt chúng sẽ được thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Bạn cần làm ướt hộp nhử mối, lý do bởi mối thích những nơi ẩm ướt nên việc làm này sẽ giúp hộp nhử mối trở nên thu hút chúng hơn.
 • Bước 2: Hãy đặt hộp nhử mối ở một số vị trí mà chúng hay lui đến. Bạn có thể phát hiện vị trí thông qua đường đi của chúng, các nơi được đắp bằng đất và nước bọt của mối. Ngoài ra, bạn có thể đặt hộp nhử mối ở những nơi dễ bị chúng tấn công như gần các đồ dùng bằng gỗ, tiếp xúc với đất hoặc nơi ẩm ướt.
 • Bước 3: Sau một thời gian mối sẽ mắc bẫy và làm đường đi ở quanh hộp nhử. Bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy bằng mắt thường. Thời gian này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thời tiết và cả nhiệt độ, nếu như trời lạnh bạn cần đặt trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu như trời nắng nóng bạn chỉ cần đặt trong khoảng 2 tuần là đã cho ra kết quả tốt nhất.
 • Bước 4: Khi mối xuất hiện nhiều ở hộp nhử mối thì bạn cần tiến hành phun thuốc diệt mối. Hãy thực hiện phun thuốc mối vào bên trong hộp nhử, sau khi ngấm thuốc mối sẽ không chết ngay lập tức mà sẽ khiến cho chúng mắc bệnh rồi từ từ chết dần chết mòn.
 • Bước 5: Những con mối bị bệnh sẽ trở về tổ và sau đó sẽ lây bệnh cho những con còn lại. Sau khoảng thời gian 10 ngày bạn chỉ cần thu dọn hộp nhử mối và tiến hành vệ sinh sạch sẽ là kết quả diệt mối đã thành công.

Một số lưu ý để đặt hộp nhử mối hiệu quả nhất

 • Hạn chế tiếp xúc với nước hay nhiệt độ quá cao
 • Nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động, cần tăng cường số hộp mối gấp 1,5 lần.
 • Trong quá trình đặt hộp nên theo dõi ít nhất 2 ngày 1 lần để kịp thời có các biện pháp thích hợp
 • Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì không thể dùng hộp nhử mối. Khi đó, phải sử dụng biện pháp diệt mối khác…

Nếu bạn đang muốn sử dụng hộp nhử mối lại không biết mua hộp nhử mối ở đâu, giá cả ra sao và chất lượng của chúng như thế nào? Diệt mối Thành Công là địa chỉ bán hộp nhử mối mà bạn có thể tin tưởng. Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn.

Từ Khoá:cách sử dụng hộp nhử mối, hộp nhử mối, hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119