Tin tức

Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả

Posted On Tháng Tư 8, 2024 at 1:10 chiều by / No Comments

Mối là một loại côn trùng nhỏ, gây ra nhiều hậu quả và thiệt hại đáng kể trong môi trường sống và ngôi nhà của chúng ta. Chúng thường sinh sôi và phát triển trong những môi trường ẩm ướt, đặc biệt là trong gỗ. Vì thế, để ngăn chặn sự nảy nở nhanh chóng của mối, chúng ta cần tìm ra những biện pháp để tiêu diệt chúng. Trong bài viết này, Diệt mối Thành Công sẽ bật mí cho bạn cẩm nang diệt mối tận gốc hiệu quả nhất 2024 nhé!

Mối có ở đâu?

Mối thường rất ưa thích gỗ vì gỗ chứa cellulose, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh tồn của chúng. Vì vậy, chúng thường được tìm thấy cho các đồ vật làm từ gỗ.

Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả
Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả

Có ba loại mối chính gồm mối gỗ khô, mối gỗ ẩm và mối đất. Mỗi loại mối có sự ưu thích và môi trường sống riêng, nhưng chung quy lại, chúng đều có khả năng gây hại đối với ngôi nhà và đồ gỗ bên trong.

  • Mối gỗ khô: Mối gỗ khô thường xuyên sinh sống trong các thân cây đã khô, bị chết hoặc bị suy yếu. Chúng thích trú trong các cấu trúc gỗ khô như cột, sàn và khung nhà. Mối gỗ khô có khả năng tạo ra hệ thống đường hầm bên trong gỗ, gây suy yếu và hủy hoại vật liệu xây dựng.
  • Mối gỗ ẩm: Mối gỗ ẩm, như tên gọi, thích sống trong các thân gỗ mục nát hoặc trong môi trường ẩm ướt. Chúng có thể xâm nhập vào gỗ đã bị mục nát do mối khác hoặc sự ẩm ướt dẫn đến sự phân hủy của gỗ. Mối gỗ ẩm cũng có khả năng phá hủy và làm suy yếu các cấu trúc gỗ trong nhà, nhưng chúng thường không hoạt động mạnh như mối gỗ khô.
  • Mối đất: Mối đất là loại mối có thể ẩn nấp trong lòng đất. Chúng tạo các tổ mối để sinh sống và tiếp tục phát triển. Mối đất thường tấn công từ dưới lên, xâm nhập vào các cấu trúc gỗ trong nhà thông qua nền đất hoặc các khe nứt. Chúng cũng có khả năng gây hại đáng kể cho vật liệu xây dựng và đồ gỗ bên trong nhà.

Xem thêm: Bảng giá diệt mối tận gốc mới nhất 2024

Điều quan trọng là, khi nhà bạn bị ẩm ướt, nền đất có vết nứt hoặc cấu trúc gỗ không được bảo vệ tốt, mối có khả năng tấn công và gây hại. Với hàm răng nhỏ nhắn nhưng sắc bén, chúng có thể tiếp cận và tấn công các vật liệu gỗ trong ngôi nhà của bạn, gây thiệt hại nghiêm trọng. Do đó, việc bảo vệ và kiểm soát mối là rất quan trọng để duy trì sự an toàn và bền vững của ngôi nhà và đồ gỗ trong đó.

Cách diệt mối tận gốc đơn giản

Dùng dầu luyn, dầu hỏa, cồn 90 độ

Có một phương pháp sáng tạo để tiêu diệt mối và diệt kiến ba khoang một cách hiệu quả nhanh chóng bằng cách sử dụng dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn chất lượng tốt. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị một bàn chải mềm và một chiếc khăn bông. Tiếp theo, lấy bàn chải mềm hoặc khăn bông thấm đầy dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn, sau đó lau nhẹ nhàng lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Sau khi lau chất lỏng lên các vật dụng gỗ, hãy để chúng ngoài trời dưới ánh nắng mạnh khoảng 2 tiếng. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp chất lỏng thẩm thấu sâu vào các khe và lỗ trên bề mặt gỗ và tiêu diệt mối cũng như kiến ba khoang. Khi đã phơi đủ thời gian, hãy lau lần hai bằng dầu hỏa hoặc cồn lên các vật dụng gỗ và để chúng tiếp tục phơi ngoài dưới ánh nắng mạnh thêm 2-3 tiếng nữa. Điều này đảm bảo rằng mối và kiến ba khoang sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Cuối cùng, hãy sử dụng một chiếc khăn có thấm xà phòng để lau sạch các vật dụng gỗ. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất lỏng và bảo đảm rằng các vật dụng sẽ được sử dụng một cách an toàn và không gây hại cho sức khỏe.

Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả
Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả

Sử dụng ánh sáng đèn

Một trong những phương pháp đơn giản để tiêu diệt mối tận gốc tại nhà là sử dụng ánh sáng và chậu nước. Mối thường bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy phương pháp này có hiệu quả. Trong mùa giao phối, chúng thường tìm kiếm nơi có ánh sáng để giao phối. Sau khi hoàn thành quá trình giao phối, cánh của mối sẽ rụng, và theo quán tính, chúng thường rơi xuống nước và chết trong chậu nước. Lưu ý rằng biện pháp này chỉ áp dụng cho mối cánh.

Thuốc Diệt Mối Mythic 240SC

Khi kết hợp với các phụ gia đặc biệt, Mythic 240SC có khả năng tiêu diệt cả đàn mối và tổ mối. Điều đặc biệt là mối không nhận biết được vị trí đã được xử lý, vì vậy chúng vẫn di chuyển qua lại. Mối nhiễm thuốc không chết ngay mà quay lại tổ, tiếp xúc và lan truyền thuốc, dẫn đến chết cả đàn. Mythic 240SC có những đặc điểm nổi bật đáng chú ý, bao gồm hiệu quả tồn lưu lâu dài và ổn định trong môi trường đất khác nhau, ít bị rửa trôi. Với khả năng diệt mối kéo dài trong hàng chục năm, nó vượt trội so với các sản phẩm diệt mối khác. So với các sản phẩm diệt mối khác, Mythic 240SC hoàn toàn không mùi hoặc gần như không có mùi do hoạt chất được chế tạo dưới dạng Huyền phù đặc (SC), còn được gọi là dạng sữa, kết hợp với các phụ gia chất lượng cao từ BASF. Đây là loại thuốc diệt mối được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả
Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả

Xem thêm: Những loại thuốc diệt mối an toàn, hiệu quả

Thuốc diệt mối Wazary 10SC

Wazary 10SC – hiệu quả diệt mối vượt trội, ngay lập tức xua đuổi mối sau khi sử dụng, giúp ngăn chặn sự tàn phá của chúng. Với cơ chế lan truyền và hiệu quả tồn lưu, Wazary 10SC lan truyền và tiêu diệt mối từ gốc rễ. Thuốc diệt mối có mùi nhẹ nhanh chóng phai mờ, không gây khó chịu khi sử dụng. Hơn nữa, Wazary 10SC có hiệu quả cao và lâu dài trong việc diệt mối. Thuốc được cục Môi trường quốc gia Singapore cấp phép sử dụng gần nguồn nước nên đảm bảo được an toàn trong quá trình diệt mối. 

Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả
Cẩm nang diệt mối tận gốc an toàn, hiệu quả

Xem thêm: Tìm hiểu về quá trình sinh trưởng của loài mối

Mối có rất nhiều tác hại không chỉ với những vật dụng gỗ trong nhà mà còn ảnh hưởng đến cây trồng nông nghiệp và công trình xây dựng. Với tốc độ sinh sôi nhanh chóng, nếu bạn không tìm được phương pháp diệt mối tận gốc thì chúng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119