Tin tức

Cách làm thức ăn diệt gián bằng axit boric và lòng đỏ trứng gà

Posted On April 22, 2019 at 11:10 am by / No Comments

Cách làm thức ăn diệt gián bằng axit boric và lòng đỏ trứng gà sẽ tạo ra cho bạn một loại thuốc tiêu diệt côn trùng cho hiệu quả cao. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này nằm ở chi phí thấp, dễ thực hiện và có thể tự tiến hành tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách làm thức ăn diệt gián bằng axit boric và lòng đỏ trứng

Nếu như việc tiêu diệt gián bằng thuốc phun xịt dễ gây nhiễm độc không khí, thì cách làm thức ăn diệt gián bằng axit boric và lòng đỏ trứng an toàn hơn rất nhiều. Càng tuyệt vời hơn khi phương pháp tiến hành được thực hiện với những loại nguyên liệu cực kì rẻ tiền. Việc áp dụng cách diệt gián nêu trên cũng được thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thức ăn diệt gián với 40g bột axit boric và một quả trứng gà. Nếu như bạn không biết địa chỉ chỉ tìm mua axit boric, hãy liên hệ với các cửa hàng thú y.
  • Bước 2: Bạn hãy đập quả trứng gà ra và tiến hành tách lấy lòng đỏ bên trong. Kế đến mọi người hãy cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát và thêm vào đó một chút axit boric. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp sao cho thành dạng bột đặc sệt.
  • Bước 3: Đến đây bạn cần sử dụng muỗng để chia đều hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi để yên khoảng 1 giờ để bột thuốc khô lại.
  • Bước 4: Khi đã có được thức ăn diệt gián như ý, bạn hãy đặt sản phẩm tại những khu vực thường xuyên bị côn trùng quấy phá. Đảm bảo đây sẽ là loại thuốc diệt gián cho hiệu quả cực cao, khiến bạn phải bất ngờ.

Lưu ý cần biết khi làm thức ăn diệt gián

Được biết đến đến như là phương pháp diệt gián an toàn, hiệu quả, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng khi làm thức ăn diệt gián. Trong đó những lưu ý nổi bật nhất bao gồm:

  • Sử dụng một lượng boric axit vừa đủ để tránh gây ra tình trạng lãng phí. Việc làm này còn giúp cho người dùng tránh được sự nguy hại cho vật nuôi trong nhà khi chúng không may ăn phải.
  • Đeo bao tay và khẩu trang trong quá trình làm thức ăn diệt gián. Cùng với các thiết bị bảo hộ, bạn sẽ hạn chế tối đa việc hít phải axit boric hoặc tiếp xúc trực tiếp với nó.
  • Sau khi đặt thuốc diệt gián tự chế, bạn không nên lui tới khu vực thường xuyên để tránh lũ gián sợ hãi và không tìm đến ăn mồi.

Chắc chắn chỉ cần làm theo các hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ tiêu diệt côn trùng thành công cùng thức ăn diệt gián tự chế. Kể từ đây, bạn sẽ không còn đau đầu với sự quấy phá của lũ côn trùng gây hại.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119