Tin tức

Cách diệt mối sàn gỗ tại nhà hiệu quả nhất

Posted On Tháng Bảy 26, 2018 at 5:00 chiều by / No Comments

Cách diệt mối sàn gỗ trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Bạn hãy thử tưởng tượng, một sàn gỗ sáng bóng là vật trang trí trong nhà nếu bị mối mọt xâm nhập, phá hủy rồi sẽ ra sao. Thực tế thì không ít gia đình đang phải đối diện với thực trạng này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách diệt mối tận gốc là điều cần thiết.

Nguyên nhân mối xông sàn gỗ

Trước khi tìm hiểu về cách diệt mối sàn gỗ, chúng ta cần phải nắm được nguyên nhân để sau khi đã tiêu diệt mối còn phòng tránh chúng quay trở lại.

Gỗ ván sàn chủ yếu là gỗ tự nhiên hoặc được tạo thành từ bột gỗ. Mà gỗ lại là loại thức ăn yêu thích của loài mối. Bởi vậy, loài mối thường tìm đến các loại đồ nội thất bằng gỗ, trong đó có gỗ ván sàn nhà để tìm kiếm nguồn thức ăn cho chính mình và đồng loại.

Nếu như phần nền nhà hoặc chân tường nhà cua bạn ấm ướt thì đúng là môi trường cực thích hợp cho loài mối làm tổ, sinh sôi và phát triển. Thêm vào đó, sàn gỗ hấp thụ và thu hút độ ẩm từ không khí bởi vậy độ ẩm của sàn gỗ  trong những ngày hè ôi bức, gió nồm có thể đạt tới hơn 90%. Khi nó nở ra, giữa các mặt sàn gỗ ghép sẽ có sự cong vênh, nếu nhà bạn ẩm ướt thì đúng là môi trường lý tưởng của loài mối. Vì thế, nếu không đề phòng cẩn thận thì chúng sẽ ghé thăm sàn gỗ nhà bạn nhanh thôi.

Cần làm gì khi phát hiện thấy mối

Diệt mối tại nhà khi phát hiện thấy chúng tấn công sàn gỗ bạn sẽ làm gì? Trước tiên đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm cách xử lý cho đúng để không gây mất mỹ quan lại diệt mối tận gốc hiệu quả.

Khi phát hiện sàn gỗ có dấu hiệu bị mối xâm hại, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách tháo dỡ bở sàn và thay luôn những mặt sàn gỗ mới. Đây cũng là một cách nhưng nó sẽ gây tốn thêm khá nhiều chi phí và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thực hiện. Nhưng, dù thay mới thì cũng phải tìm cách diệt mối trước nếu không dù thay mới thì chúng cũng vẫn tiếp tục phá đồ của bạn.

Bạn có thể tự xử lý mối ngay tại nhà bằng các phương pháp truyền thống như dùng nước hay dùng dầu hỏa… Trên thực tế, các phương pháp này đều không hiệu quả, thậm chí ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ nhà bạn. Cách diệt mối sàn gỗ  được các chuyên gia khuyến khách là sửa dung phương pháp diệt mối sinh học.

Quy trình diệt mối sinh học tại nhà

Cách diệt mối sàn gỗ tại nhà bằng phương pháp sinh học được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao nếu thực hiện đúng theo quy trình. Bạn có thể tham khảo các bước tiến hành trong quy trình như sau:

Bước 1: Kiểm tra nơi phát hiện mối.

Cậy nơi nghi ngờ có mối lên để kiểm tra. Khi phát hiện thấy chúng thì bạn sử dụng mồi nhử là các hộp thuốc mối đặt tại vị trí tiện lợi, thu hút sự chú ý của chúng nhưng không gây cản trở đi lại. Mối thường tập trung tại nơi có độ ẩm cao, kín gió nên khi dụ chúng bạn không nên mở của để tạo không gian diệt mối.

Bước 2: Phun thuốc

Đợi khoảng 10-15 ngày, sau khi đã dẫn dụ được phần lớn lũ mối thì bạn tiến hành phun thuốc vào trong hộp. Những con mối này sau khi bị dính thuốc khi rút chạy về tổ khoảng 1-2 ngày sẽ chết và làm lây nhiễm sang cả đàn mối. Giúp bạn tiêu diệt được đàn mối.

Bước 3: Vệ sinh, thu dọn

Sau khoảng 3-5 ngày, sau khi thấy mối đã dần rút hết thì bạn nên tiến hành thu dọn hộp mồi nhử. Vệ sinh lại không gian sống.

Với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có thể xóa tan nỗi lo về mối xâm nhập, phá hoại sàn gỗ rồi. Nếu bạn ái ngại mình thực hiện không đạt chuẩn thì nên nhờ đến dịch vụ diệt mối Thành Công – đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực này để loại bỏ mối nhanh nhất.

Từ Khoá:diet moi, diệt mối sản gỗ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119