Cách diệt mối mọt gây hại bằng mồi nhử ngay tại nhà
Tin tức

Cách diệt mối mọt gây hại bằng mồi nhử ngay tại nhà

Posted On September 18, 2019 at 11:22 am by / No Comments

Bên cạnh lợi ích cân bằng môi trường đất, mối mọt cũng đem đến rất nhiều tác hại cho con người. Vì vậy việc tiêu diệt mối mọt gây hại tại nhà trong một số trường hợp là điều rất cần thiết. Để có được hiệu quả diệt mối cao nhất. Mọi người cần biết được được đặc tính của từng loại mối để sử dụng mồi nhử dẫn dụ côn trùng. 

Các loại mối mọt gây hại cho con người

Trước khi diệt mối mọt gây hại, mọi người cần nắm được sự khác nhau của từng cá thể mối. Cũng như tìm hiểu kỹ chức năng đảm nhiệm của lũ côn trùng phá hoại.

Tính đến thời điểm hiện tại, các loại mối nằm trong danh sách đen cần tiêu diệt bao gồm:

  • Mối chúa được xem là con mối đầu đàn đảm nhận chức năng sinh sản. Côn trùng thường có kích thước lớn gấp 300 lần so với mối thợ. Đây là mục tiêu chính mà mọi người cần nhắm đến nếu muốn diệt mối tận gốc ở nhà.
  • Mối lính được tách ra từ tập đoàn mối thợ. Chúng sẽ đảm nhận nhiệm vụ canh gác xung quanh tổ mối. Đồng thời xua đuổi kẻ thù gây hại đến vương quốc của mình.
  • Mối thợ có số lượng đông nhất bên trong tổ mối. Chúng sẽ sẽ tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm thức ăn cho chính mình, cho mối chúa và cho bầy đàn.
  • Mối cánh có khả năng sinh sản độc lập và có thể bay lượn dễ dàng. Lũ côn trùng thường xuất hiện rất nhiều vào mùa mưa. Hoặc những nơi có nền nhiệt độ ẩm ướt.

Cách diệt mối mọt gây hại bằng mồi nhử ngay tại nhà

Cách diệt mối mọt gây hại tại nhà bằng mồi nhử

Bên trong căn nhà, lũ mối mọt chính là thủ phạm thường xuyên cắn phá các vật dụng bằng gỗ như: Tủ quần áo, tủ bếp, salon gỗ,… Thậm chí lũ côn trùng còn tấn công cả khu vực nền nhà xây dựng công trình. Đó là lý do vì sao mọi người nên áp dụng cách diệt mối mọt tại nhà theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng hộp carton để làm hộp nhử mối. Bạn có thể chế tạo từ 4 đến 6 hộp nhử, hoặc nhiều hơn tùy số lượng mối mọt.
  • Bước 2: Cho vào bên trong hộp nhử mối một vài thanh gỗ chẻ nhỏ có tẩm thuốc diệt mối PMC 90. Tiếp tục đặt hộp nhử tại vị trí có mối làm tổ.
  • Bước 3: Sau khoảng 15 ngày, bạn hãy quay lại vị trí đặt hộp nhử để phun xịt thêm thuốc diệt mối vào bên trong. Ngay sau  đó mọi người hãy đặt hộp nhử về vị trí ban đầu.
  • Bước 4: Dọn dẹp xác mối bị chết đi để đảm bảo vệ sinh nhà ở. Đến đây bạn cần phun xịt thêm thêm thuốc phòng trừ mối để ngăn chặn sự quay trở lại của côn trùng.

Cách diệt mối mọt gây hại bằng mồi nhử ngay tại nhà

Như vậy, chỉ với 4 bước diệt mối mọt gây hại tại nhà. Bạn đã xóa sổ tất cả lũ mối thợ, mối chúa, mối cánh và cả mối lính. Đảm bảo không gian nhà ở sẽ sạch bóng côn trùng và có được sự thông thoáng tuyệt đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119