Tin tức

Cách diệt mối không cần thuốc mà bạn nên biết

Posted On Tháng Mười Một 28, 2018 at 11:24 sáng by / No Comments

Cách diệt mối không cần thuốc được rất nhiều ra người quan tâm bởi mọi người nghĩ rằng dùng thuốc diệt côn trùng ít nhiều sẽ có hại cho sức khỏe. Vậy có những cách diệt mối tận gốc nào mà chúng ta có thể áp dụng được? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao lại chọn cách diệt mối không cần thuốc

Diệt mối không cần thuốc là do tâm lý chung của mọi người thường hay lo ngại các loại thuốc diệt côn trùng có chứa các thành phần và chất hóa học độc hại. Bởi vậy, nếu dùng những loại thuốc này thì sức khỏe của con người cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sự thật thì sao? Đây là một suy nghĩ chưa thật sự đúng. Nếu bạn sử dụng hóa chất diệt mối đúng liều lượng, đúng quy trình kỹ thuật hoặc chọn một đơn vị có kinh nghiệm xử lý thì sẽ mang laị hiệu quả rất cao mà không cần lo lắng vì bị tổn hại sức khỏe. Mà hầu hết để diệt mối tận gốc sử dụng hóa chất hay các phương pháp sinh học mới mang đến hiệu quả thực sự.

Ngược lại, với những người không thể gạt bỏ được quan niệm tâm  lý thuốc diệt côn trùng là mối thì sử dụng các phương pháp dân gian là gợi ý lý tưởng.

Cách diệt mối tại nhà không cần dùng thuốc

Cách diệt mối không cần thuốc gồm có những phương pháp nào, tiến hành ra sao để hiệu quả hẳn là thắc mắc của không ít người.

Trong dân gian có lưu truyền rất nhiều cách diệt mối tphcm tại nhà mà không cần đến thuốc hóa học như: sử dụng nước, sử dụng xăng, sử dụng dầu hỏa…

Cách diệt mối theo các phương pháp này thực hiện không khó. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn:

Bước 1: Tìm ổ mối

Mối thường sống ở nơi ẩm ướt, kín gió nên trong nhà thì mặt sàn gỗ, đồ nội thất, chân tường, góc nhà là nơi trú ẩn lý tưởng của chúng. Với đồ nội thất, mỗi mọt thường gặm nhấm để lấy thúc ăn nên sẽ phát ra tiếng cột cột, hoặc có vụn gỗ rơi ra ngoài nhiều…Dựa vào các đặc trưng này để sớm phát hiện và tìm ra ổ mối.

Bước 2: Diệt mối

Nếu diệt ổ mối ở phía bên ngoài nhà thì bạn có thể chọn cách đổ trực tiếp nước, xăng hay dầu hỏa vào ổ mối để làm ngập tổ mối. Khi tổ mối bị ngập chúng sẽ không thể sống được. Nên đào một lỗ sâu để nước, xăng hay dầu vào trong tổ được sâu hơn nhằm tiêu diệt cả mối chúa.

Đối với mối làm tổ trong nhà hay ở đồ nội thất thì diệt mối siêu tốc bằng dầu hỏa thì nên tẩm dung dịch này vào một miếng vải. Tiếp đến miết chúng lên mặt sàn gỗ bị mối mọt đục khóe phá hoại. Dầu hỏa thấm vào bên trong khiến cho lũ mối, mọt không thể hô hấp thở được và chúng sẽ chết. Nên kết hợp sử dụng thêm một lớp bọc nilon bên ngoài để ngăn cản sự tiếp xúc với không khí để mùi dầu không thoát ra gây khó chịu, mặt khác để thẩm thấu vào gỗ nhanh hơn.

Cách khác là diệt mối với nước. Rát giường của bạn bị mối mọt làm phiền. Vậy thì hãy mang chúng xuống ngâm nước 1 -2 ngày rồi mới vớt lên để khô. Khi ấy bạn có thể an giấc mà chẳng lo bị những tiếng mọt kêu làm phiền nữa rồi.

Cách diệt mối không cần thuốc rất khó để diệt tận gốc được tổ mối và nguy cơ chúng trở lại phá hoại là rất lớn. Vì thế, gia đình bạn nên chọn cách xử lý phù hợp và đúng đắn. Bạn có thể liên hệ công ty TNTM DV diệt mối Thành Công để được tư vấn thêm về phương pháp diệt mối. Chúc bạn sớm thành công với việc xóa bỏ nỗi lo về mối mọt trong nhà!

 

Từ Khoá:diet moi, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119