Dịch vụ diệt mối tại HCM
Tin tức

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Posted On Tháng Tư 9, 2024 at 1:45 chiều by / No Comments

Mối không chỉ là một loại côn trùng gây hại nghiêm trọng cho các công trình xây dựng, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống, mà còn tạo ra những thiệt hại đáng kinh ngạc đối với các tài liệu thư viện quý giá. Ngoài ra, sức ăn của đàn mối cũng gây hủy hoại khủng khiếp cho các loại cây trồng, bao gồm cây công nghiệp và cây lâm nghiệp. Trong bài viết này, Diệt Mối Thành Công sẽ hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cho bạn nhé!

Tác hại mối đối với cây trồng

Tấn công và ăn mòn cây trồng

Mối tấn công và ăn mòn các phần của cây trồng như lá, cành, thân và rễ. Chúng ăn mật cây, gây ra sự suy yếu và mất cân bằng dinh dưỡng trong cây. Hành vi ăn mòn của mối có thể làm cho cây trồng mất đi khả năng hấp thụ nước và dưỡng chất, làm cho cây yếu đuối và dễ bị chết.

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả
Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Phá hủy cấu trúc cây

Mối xây tổ và sinh sống trong cây trồng, tạo ra các đường hầm và ổ mối trong cành, thân và rễ. Hành vi này làm suy yếu hệ thống cơ bản của cây, giảm khả năng cung cấp dưỡng chất và nước cho cây. Điều này dẫn đến sự suy nhược và chết từng bước của cây trồng.

Lây nhiễm bệnh

Mối có thể trở thành một vectơ truyền nhiễm bệnh, mang các vi khuẩn, nấm và virus từ cây này sang cây khác. Điều này có thể lan truyền các bệnh cây trồng trong toàn bộ vườn trồng và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cây.

Ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng

Tấn công của mối làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm của cây trồng. Cây bị mối tấn công thường không phát triển và sinh sản bình thường. Nếu cây trồng không được xử lý kịp thời, chúng có thể chết hoàn toàn hoặc sản lượng bị giảm đáng kể.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối hiệu quả, giá tốt cho gia đình bạn

Tác động kinh tế

Mối gây ra những thiệt hại kinh tế đáng kể trong ngành nông nghiệp. Sự tấn công của mối có thể làm mất cả vườn trồng, gây mất mùa và làm giảm giá trị của cây trồng. Điều này gây ra những mất mát kinh tế đáng kể cho nông dân và người chăn nuôi, ảnh hưởng đến nền kinh tế nông nghiệp và thương mại liên quan.

Dấu hiệu nhận biết cây bị mối ăn

Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu sau trên cây trồng, đó có thể là tín hiệu của mối phá hoại và bạn cần phải xử lý ngay để tránh nguy hiểm. Nếu không, cây trồng có thể bị đổ gục vì sự đục thân của mối làm chết cả cây lớn như cây sầu riêng, cây ăn trái, cà phê, điều, tiêu…

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả
Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả
  • Cành cây, thân cây bị đổ gục.
  • Lớp vỏ cây bị nứt, xuất hiện các đường đất dích dắc.
  • Có những ụ đất xung quanh gốc cây do mối làm tổ.
  • Cây trở nên héo, lá rụng.

Xem thêm: Tìm hiểu về tập tính của loài mối

Bật mí bí kíp diệt mối ăn cây trồng hiệu quả, đơn giản

Thuốc diệt mối Termize 20

Termize 200SC là một loại thuốc trừ mối đặc biệt được sử dụng trong các công trình xây dựng như công ty, nhà xưởng, kho tàng, đê điều, cũng như để bảo vệ các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ dùng bằng gỗ và ngăn chặn sự tấn công của mối ở các vườn cây ăn trái và vườn cây công nghiệp. Termize 200SC là một loại thuốc trừ mối mới, không độc và được sử dụng như một sự thay thế cho các loại thuốc trừ mối cũ đã bị cấm hoặc hạn chế sử dụng tại Việt Nam. Đặc điểm đáng chú ý của thuốc này là không có mùi và không có tác dụng xua đuổi, do đó mối không nhận biết và dễ dàng nhiễm thuốc trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn. Sau khi mối tiếp xúc với thuốc, chúng không chết ngay lập tức, cho phép chúng quay về tổ và thông qua các hoạt động bầy đàn như tiếp xúc, ăn phân lẫn nhau, vệ sinh tập thể, thuốc sẽ lây lan trong cả đàn mối và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả
Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Thuốc diệt mối PMC 90

Khi rắc thuốc PMC 90, cần đảm bảo rằng hàm lượng thuốc được dính đều lên các con mối và đường đi của chúng. Việc rắc quá nhiều thuốc có thể dẫn đến việc mối thợ chết trên đường đi, trong khi rắc quá ít sẽ không đảm bảo hàm lượng thuốc đủ để gây dịch bệnh cho mối. Để đảm bảo an toàn, hãy đeo khẩu trang khi rắc thuốc để tránh hít phải các hạt thuốc. Sau khi đã xử lý và mối thợ đã biến mất, cần thực hiện kiểm tra và vệ sinh các khu vực đã xử lý sau 7 ngày. Điều này đảm bảo loại bỏ các tàn dư thuốc và đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh. Khi đã khắc phục được tình hình mối, có thể tiến hành phun thuốc chống mối tại các khu vực mà mối đã tấn công và các khu vực mà mối có thể tấn công trong tương lai. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập và phá hủy của mối trong các khu vực trồng cây và khu vực sống khác.

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả
Hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Xem thêm: LÀM SAO DIỆT MỐI TẬN GỐC CHO TỦ BẾP NHÀ BẠN

Bài viết trên đã hướng dẫn cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cho bạn. Việc diệt mối cho cây trồng không kém phần quan trọng so với việc diệt mối trong đồ nội thất. Nếu bạn đang gặp tình trạng cây trồng trong nhà bị tấn công bởi mối hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119