Tin tức

Cách diệt mối ăn cây trồng an toàn hiệu quả

Posted On Tháng Mười Hai 21, 2020 at 11:41 sáng by / 1 Comment

Tìm cách diệt mối ăn cây trồng nhanh chóng hiệu quả luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi mối là một trong những nguyên nhân chính khiến cho cây trồng giảm năng suất cho trái. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp bà con khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhất.

Tác hại của mối đối với cây trồng

Cây trồng có rất nhiều loại khác nhau từ cây nông nghiệp, cây ăn quả, vườn ươm… Những loại cây này thường được trồng ở những khu vực có độ ẩm cao để sinh sôi và phát triển tốt.

Tuy nhiên, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để cho mối phát triển. Trong đất và xung quanh vùng đất thường có những tàn dư của thực vật như lá khô, gốc, rễ cây… đây đều là một trong những nguồn thức ăn hấp dẫn đối với loài mối.

Nếu như không diệt mối tận gốc chúng sẽ tấn công cây trồng. Mối ăn cây trồng nhiều nhất là vào mùa lạnh để tìm kiếm thức ăn và nguồn nước có trong cây.

Cây trồng khi bị mối tấn công sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh trưởng. Những cây nhỏ, non có thể nhanh chóng bị còi cọc thậm chí là chết. Điều này gây thiệt hại rất lớn cho người chăm sóc cây.

Cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Hiện nay, để diệt mối tận gốc có rất nhiều cách. Tuy nhiên, không phải phương án nào cũng hiệu quả và đảm bảo an toàn cho con người cũng như môi trường xung quanh.

Nếu cây trồng của bạn đang bị mối tấn công hãy thử áp dụng một số cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Sử dụng thuốc diệt mối dạng rắc hoặc trộn vào giá thể để cho vào bầu ươm cây giống. Với cách này bạn cần phải thực hiện đúng theo tỷ lệ đã hướng dẫn trên bao bì.

 diệt mối ăn cây trồng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt mối dạng phun. Đối với cách này bạn cần phải lựa chọn loại thuốc tốt từ những địa chỉ bán thuốc uy tín. Sau đó bạn dùng thuốc để phun trực tiếp và gốc cây hoặc thân cây. Loại thuốc mà bạn có thể tham khảo và sử dụng đó là Mythic 240 EC của Thành Công.

Ngoài ra, tùy vào từng loại mối sẽ có những cách diệt mối ăn cây trồng khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Nếu như bạn không có thời gian hay kinh nghiệm để diệt mối tận gốc cho cây trồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thành Công sẽ đưa ra những phương án giải pháp giúp bạn diệt mối nhanh chóng, hiệu quả an toàn và tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

 

Từ Khoá:diệt mối ăn cây trồng,

One thought on “Cách diệt mối ăn cây trồng an toàn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119