Tin tức

Cách diệt kiến ăn rau không sử dụng hóa chất

Posted On December 23, 2020 at 11:00 am by / No Comments

Hiện nay, có nhiều người đang tìm cách diệt kiến ăn rau để bảo vệ cho cây trồng của mình. Vậy có phương pháp nào tiêu diệt loài côn trùng này nhanh chóng, hiệu quả mà không sử dụng đến các hóa chất độc hại không? Bài viết này, các chuyên gia của Thành Công sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Dùng chanh và giấm ăn để diệt kiến ăn rau

Các loại thuốc diệt kiến pha sẵn thường có tác dụng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng có mùi khó chịu và làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Đặc biệt, tại các vườn rau càng không nên sử dụng thuốc. Bởi khi con người ăn phải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 diệt kiến ăn rau

Nếu vườn rau của bạn đang bị kiến phá hoại hãy sử dụng chanh và giấm để tiêu diệt chúng. Đây đều là những nguyên liệu có sẵn và dễ kiếm trong căn bếp.

Bạn sử dụng 3 quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó pha loãng với nước lọc và cho vào bình xịt. Hãy sử dụng hỗn hợp này xịt lên rau để tiêu diệt kiến tận gốc.

Cũng tương tự như chanh, khi bạn sử dụng giấm cũng pha loãng với nước. Dùng bình xịt lên rau và quanh khu vực mà kiến làm tổ. Với 2 phương pháp này sẽ khiến cho kiến không xuất hiện bởi vị và mùi khó chịu.

Cách diệt kiến ăn rau bằng baking soda

Bakling soda là loại bột có rất nhiều tác dụng. Bạn có thể sử dụng chúng trong việc nấu ăn, làm bánh, giặt quần áo. Đặc biệt, đây cũng là một trong những cách diệt kiến hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Để diệt kiến bằng cách này bạn cần chuẩn bị bột baking soda, đường, nước và trộn theo tỉ lệ 1:1:1. Đường có trong baking soda sẽ thu hút kiến và baking soda sẽ là chất độc để tiêu diệt kiến hiệu quả nhất.

Dùng bột cà phê để diệt kiến

 diệt kiến ăn rau

Bạn có thể sử dụng bột cà phê để diệt kiến, khiến chúng tránh xa vườn rau của mình. Phương pháp này thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bạn lấy bã cà phê rắc vào đường đi của kiến hoặc những nơi kiến thường đi qua. Khi kiến ăn phải bã cà phên sẽ làm đầy dạ dày và chết nhanh chóng.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể đổ trực tiếp một ly cà phê nóng vào tổ kiến để tiêu diệt chúng.

Trên đây là những cách diệt kiến ăn rau không sử dụng hóa chất mà bạn có thể thực hiện. Chắc chắn với những phương pháp trên vườn rau của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và có được nguồn rau sạch cho cả gia đình. Để được tư vấn chi tiết về các cách diệt côn trùng khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119