Diệt mối cánh trong nhà có khó không? Làm sao để diệt mối cánh hiệu quả?
Tin tức

Bật mí cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Posted On Tháng Chín 28, 2022 at 9:06 sáng by / No Comments

Cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất sẽ giúp loại bỏ triệt để nguy cơ loài côn trùng này ẩn náu và phá huỷ đồ đạc trong nhà bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “đuổi” loài mối này khi mùa mơ bão đến.

Mối cánh thường xuất hiện khi nào?

Hàng năm, mối thường ra khỏi tổ trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Đây đều là các thời điểm giao mùa, không khí nóng ẩm, oi bức rất thích hợp để mối phát triển. Thông thường, chúng sẽ rời tổ vào trước cơn mưa và tìm những nơi có ánh sáng đèn điện bay tới. 

Mối cánh rất yếu nên chúng thường lợi dụng sức gió để di chuyển. Tuy nhiên hầu hết là gặp thiên địch, bị ngập nước hoặc gặp nắng mà chết. Nhưng vẫn còn một lượng nhỏ mối cánh sau khoảng thời gian rụng cánh gặp được điều kiện dễ dàng như: chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa, hộc gỗ, mạch phòng lún… chúng có thể sống được và kết hợp với nhau rồi sinh ra những con mối non và hình thành một nhóm mối mới.

Điều này không chỉ gây hư hại tài sản trong nhà mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của cả gia đình. Nếu không phát hiện sớm và diệt trừ được mối cánh ra khỏi nhà chúng ta có thể gặp những phiền toái không mong muốn.

Làm sao để phát hiện và tìm cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà?

Để tiêu diệt mối tận gốc thì mối cánh là đối tượng bị tiêu diệt đầu tiên bởi đây là thành phần không thể thiếu trong tổ. Nếu bạn gặp mối cánh xuất hiện trong nhà, điều cần làm trước tiên là xác định rõ nguồn gốc của mối bay từ ngoài vào nhà hay từ trong bay ra để áp dụng cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà cho phù hợp.

Để phân biệt thì bạn có thể dựa vào một số hiện tượng như sau:

  • Nếu trong nhà không có mối mà quan sát thấy có số lượng mối cánh ít, khoảng vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ môi trường bên ngoài bay vào.
  • Nếu ở trong nhà có mối phá hoại các đồ vật hoặc xây tổ bằng đất tại các ngóc ngách trong nhà thì chắc chắn mối bay có nguồn gốc ở trong nhà.
  • Nếu bắt gặp hoặc có nghi ngờ mối cư trú ở các khe tường, các hốc, cột cùng những đống gạch, gỗ vụn lâu ngày, hãy sử dụng thuốc diệt mối pha loãng phun để tránh việc chúng phát triển, chui sâu làm tổ sinh sản. Đồng thời có các biện pháp ngăn chặn, phòng chống mối cánh bay vào nhà.

Cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây là những cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản nhất, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được biện pháp thích hợp nhất để tiêu diệt mối nhanh chóng hơn:

Tắt hết đèn điện

Vào buổi tối, nếu mối cánh xuất hiện thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút mối cánh từ phía bên ngoài vào. Đồng thời, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra. 

Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước to lớn có pha hóa chất hoặc xà phòng để khi mối thấy nhiệt độ sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống và chết. 

Không chỉ có thế, ánh đèn soi xuống chậu nước cũng tương tự một cái gương khiến cho chúng lao trực tiếp xuống và chết.

Diệt mối cánh trong nhà có khó không? Làm sao để diệt mối cánh hiệu quả?

Đóng kín các cửa trong nhà

Nếu như trời chuyển mưa hay có gió vào thời điểm ban ngày, bạn cũng nên nhanh chóng đóng hết các cửa trong nhà để có thể hạn chế bớt một số lượng lớn những con mối xâm nhập vào nhà. Nếu như không may những con mối bay vào nhà chúng ta có thể dùng vợt để làm gãy cánh chúng.

Sử dụng bình xịt côn trùng

Sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt mối cánh bằng cách sử dụng dung dịch xịt vào mối khi chúng bay vào nhà. Tuy nhiên, nếu như trong nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên hạn chế sử dụng biện pháp này để diệt mối cánh.

Diệt mối cánh trong nhà có khó không? Làm sao để diệt mối cánh hiệu quả?

Dùng thuốc phòng chống mối

Những con mối cánh chính là những con mối sinh sản, mối chúa trong tương lai. Vì thế để ngăn ngừa triệt để, bạn nên sử dụng các sản phẩm phòng chống mối, phun vào tất cả các len tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất trong nhà, những nơi mối có thể di chuyển, trú ngụ…

Sử dụng túi nilon hoặc vải màn

Dùng vải màn để bịt kín lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ, hoặc có thể trùm lên toàn bộ khu vực có tổ mối để khi bay lên chúng sẽ bị màn làm gãy cánh và chết đi. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa việc mối cánh bay vào nhà.

Trên đây là một số cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề khó khăn về mối cánh hãy liên hệ ngay với Diệt mối Thành Công để được tư vấn, khảo sát cũng như hướng dẫn cách tiêu diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Từ Khoá:cách diệt mối cánh, Cách đuổi mối ra khỏi nhà, diệt mối tại nhà giá rẻ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119