Bả diệt mối - Giải pháp diệt côn trùng hiệu quả và an toàn
Tin tức

Bả diệt mối – Giải pháp diệt côn trùng hiệu quả và an toàn

Posted On Tháng Mười 22, 2020 at 7:40 sáng by / No Comments

Mối đứng đầu danh sách côn trùng về mức độ phá hoại các vật dụng trong gia đình. Bạn đã thử nhiều cách để tiêu diệt chúng nhưng không hiệu quả? Hãy áp dụng ngay phương pháp dùng bả diệt mối. Đây được xem là 1 trong những phương pháp diệt mối hiệu quả và an toàn đang được đông đảo mọi người ưa chuộng.

Tại sao nên chọn bả diệt mối?

Bả diệt mối được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn sử dụng. Lý do là vì phương pháp này có khá nhiều ưu điểm như:

 • Loại bả này giống với thức ăn. Vì thế mà loài mối sẽ lầm tưởng nó là thức ăn và rủ nhau đến tha bả về tổ. Thời gian phát độc chậm, tha bả về cả tổ sẽ ăn và tiêu diệt triệt để, tận gốc cả đàn. 
 • Giá thành của các loại bả mối trên thị trường hiện nay tương đối mềm. Mức giá phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình.
 • Phương pháp này dễ thực hiện.
 • Các loại bả diệt mối sinh học nên rất an toàn với người sử dùng.

Bả diệt mối - Giải pháp diệt côn trùng hiệu quả và an toàn

Cơ chế hoạt động của bả diệt mối

Cơ chế hoạt động của bả diệt mối là tác động vào các giai đoạn phát triển của lũ mối mọt gây hại. Mối thợ ăn bả và chúng sẽ tha về tổ nuôi mối con, mối lính, mối chúa… Khi mối ăn phải bả, hoạt chất điều hòa sinh trưởng trong bả sẽ tác động lên mối. Điều này ngăn chúng chuyển hóa qua các giai đoạn phát triển. Sẽ khiến cho toàn bộ tổ mối chết từ từ.Bả diệt mối - Giải pháp diệt côn trùng hiệu quả và an toàn

Quy trình sử dụng bả diệt mối

Không thể phủ nhận lợi ích của bả diệt mối tận gốc. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả diệt mối cao nhất, bạn cần thực hiện đúng quy trình. Dưới đây là trình tự thực hiện của phương pháp này

 • Bước 1: Khảo sát , kiểm tra vị trí, đường đi của mối thợ.
 • Bước 2: Đặt trạm bả mồi: 
 • Đối với trạm bả mối đặt trên mặt đất: Bạn chọn các vị trí có nhiều mối thợ để đặt các trạm bả mồi. Dùng dụng cụ hỗ trợ để cố định trạm bả mồi, tránh  tác động mạnh làm mối bỏ đi.
 • Đối với trạm bả mối đặt dưới mặt đất: Bạn chọn vị trí đang có nhiều mối phá hoại để đặt trạm. Sau đó bạn dùng khoan rút lỗ bê tông. Khoan rút lỗ bê tông có kích thước vừa với trạm bả. Đặt cố định trạm bả trong lòng đất.
 • Bước 3: Sau khoảng 10 ngày bạn nên kiểm tra xem mối ăn hết bả chưa. Nếu gần hết bạn cho thêm bả thuốc vào.
 • Bước 4: Tiếp tục kiểm tra nếu thấy tại các trạm đặt bả vẫn còn và mối thợ đã chết hết thì dừng lại. Nếu hết bả và mối thợ chưa chết hết thì bổ sung thêm bả.
 • Bước 5: Khi thấy mối đã chết hết, bạn dọn trạm bả lại, vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bạn nên phun thuốc phòng ngừa mối quay trở lại.          

Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn sử dụng bả diệt mối đạt hiệu quả cao nhất. Nếu còn vấn đề cần thắc mắc, mọi người vui lòng liên hệ với công ty diệt côn trùng Thành Công.

Từ Khoá:bả diệt mối, bả diệt mối sinh học,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119