Tin tức

3 sai lầm chết người khi tiến hành cách diệt mối gỗ tại nhà

Posted On April 16, 2019 at 8:19 am by / No Comments

Việc tìm kiếm cách diệt mới gỗ tại nhà sao cho thật hiệu quả là vấn đề được nhiều người lưu tâm. Nhưng do thiếu kinh nghiệm tiến hành, không ít gia chủ đã phạm phải các sai lầm chết người. Điển hình nhất là 3 sai lầm phổ biến dưới đây, khiến cho tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn.

Tiến hành sửa chữa nhà cửa trong lúc diệt mối gỗ

Có một vấn đề mà ít ai lưu ý khi tiến hành cách diệt mối gỗ tại nhà. Đó chính là việc sửa chữa nhà cửa trong quá trình xử lý mối. Nhất là khi hầu hết mọi người đều cho rằng, quá trình xây dựng nhà ở không hề liên quan đến việc diệt mối của mình. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và cực kỳ tai hại.

Bởi bạn nên biết rằng, việc tiến hành sửa sang nhà cửa khi chưa diệt mối tận gốc sẽ khiến cho các ổ mối di chuyển sâu hơn vào trong đất. Thậm chí các hoạt động cải tạo đất đai trong quá trình xây dựng còn khiến cho thuốc diệt mối bay hơi và bị giảm tác dụng. Kết quả là hiệu quả diệt mối bấy lâu của bạn sẽ trở thành con số 0 tròn chỉnh.

Không dọn dẹp các món ăn yêu thích của mối

Do chủ quan hoặc do quá bận rộn mà các gia chủ thường ít chú ý đến vấn đề vệ sinh trong quá trình diệt mối ăn gỗ. Bởi thực tế cho thấy, mọi người chỉ chăm chăm vào việc tiêu diệt sạch lũ mối, mà không tiến hành xử lý các món ăn yêu thích của chúng xung quanh nhà. Đó chính là những loại cây gỗ gỗ và số lượng mùn cưa giàu dinh dưỡng.

Điều này vô tình chung thu hút đàn mối kéo đến ngày một đông và khiến cho hiệu quả diệt mối không đạt được kết quả như mong đợi. Do vậy ,đây cũng là một sai lầm tai hại mà bạn cần phải tránh.

Tiến hành đào lỗ đất để sử dụng thuốc dạng lỏng để diệt mối gỗ

Một trong những cách diệt mối gỗ phổ biến được lựa chọn là sử dụng các loại thuốc dạng lỏng. Thậm chí nhiều người còn tiến hành đào lỗ dưới nền nhà, để đổ một lượng thuốc diệt mối vào bên trong. Tuy nhiên, cách làm này lại là một sai lầm khác mà bạn không nên phạm phải.

Lý do là vì quá trình đào đất để đổ thuốc sẽ mở ra cho lũ mối những cánh cửa mới dẫn vào căn nhà của bạn. Điều đó sẽ khiến cho sự tấn công của loài côn trùng trở nên mạnh mẽ hơn và vượt tầm kiểm soát.

Tóm lại, có 3 sai lầm và cũng là ba vấn đề quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi tiến hành cách diệt mối gỗ. Chỉ có như vậy hiệu quả tiêu diệt côn trùng mới đạt được thành công như ý muốn. Từ đây cuộc sống của bạn không bị làm phiền bởi lũ mối mọt có thói quen gặm nhấm tai hại.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119