Dịch vụ

3 cách diệt mối dân gian được áp dụng nhiều nhất

Posted On Tháng Bảy 31, 2021 at 10:00 sáng by / No Comments

Hiện nay, nhiều người lựa chọn cách diệt mối dân gian để tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này. Bởi đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, không đòi hỏi kỹ thuật cao vì vậy ai cũng có thể thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách tiêu diệt mối để bạn tham khảo và áp dụng.

Diệt mối bằng muối

cách diệt mối dân gian

Dùng muối để diệt mối là một trong những cách được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bởi cách làm này không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật mà nguyên liệu lại rẻ dễ tìm kiếm.

Để diệt mối tận gốc bằng muối bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như:

Cách 1: Bạn dùng muối hạt rải ở khu vực tổ hoặc những vị trí mà loài mối thường xuyên di chuyển đến. Mối rất sợ muối nên khi muối xuất hiện mối sẽ bỏ đi không dám lại gần khu vực đó nữa.

Cách 2: Bạn pha muối với nước tạo thành dung dịch muối. Sau đó dùng dung dịch này đổ vào tổ mối hoặc những chỗ mối mới xuất hiện. Dung dịch muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng là chết.

Cách diệt mối dân gian bằng cồn

Đây cũng là một trong những cách diệt mối an toàn mà bạn có thể sử dụng. Cồn được xem là một trong những khắc tinh của loài mối, vì vậy bạn có thể tiêu diệt loài côn trùng này theo cách sau:

Trước tiên bạn chuẩn bị cồn 90 độ, sau đó dùng bơm vào những nơi mối ăn. Hoặc bạn có thể dùng cọ để quét cồn vào những vị trí mà mối di chuyển. Sau đó dùng ni lông để bao phủ lên bề mặt gỗ hoặc mang ra phơi nắng càng tốt, việc làm này sẽ khiến cho mối bị ngợp và chết.

Cách làm này có ưu điểm là thực hiện đơn giản, an toàn không gây độc hại. Tuy nhiên, cồn rất khó có thể diệt mối tận gốc và không diệt được mối chúa.

Dùng dầu nhớt diệt mối

cách diệt mối dân gian

Dùng dầu nhớt để diệt mối cũng rất đơn giản và dễ làm. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người lựa chọn áp dụng phương pháp này để tiêu diệt loài mối nhanh gọn.

Cách làm này bạn thực hiện như sau:

Mang dầu nhớt và dầu hỏa trộn cùng với nhau. Sau đó mang đổ hoặc quét vào tổ mối, nơi mối ăn gỗ. Mối khi bị dính dầu nhớt sẽ nhanh chóng bị chết.

Trên đây là 3 cách diệt mối dân gian mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, để diệt mối tận gốc bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà của Thành Công. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liền hệ ngay với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119