Tin tức

Hướng dẫn cách xử lý mối mọt tại nhà an toàn và hiệu quả

Posted On Tháng Mười 11, 2022 at 10:41 sáng by / No Comments

Tìm cách xử lý mối mọt tại nhà hiệu quả, an toàn là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Bởi mối tuy nhỏ bé nhưng sức phá hoại của chúng lại rất lớn. Nếu như không có cách tiêu diệt chúng sẽ gặm nhấm làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, chất lượng của vật dụng, công trình, gây thiệt hại lớn về kinh tế. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Vì sao nên diệt mối mọt tại nhà tận gốc?

Mối là loài côn trùng gây hại và thức ăn của chúng là xenlulo có trong gỗ, vì vậy chúng thường xuyên tấn công các sản phẩm bằng gỗ có trong các gia đình, văn phòng, công trường…

Không chỉ phá hoại các công trình, bên cạnh đó mối còn “hoành hành” gây ra nhiều thiệt hại đối với các vật dụng khác. Cụ thể:

  • Mối tạo đường đi trong các khe nứt của tường hay thậm chí cả với những bức tường kém chất lượng, đi vào các ổ điện gây ra cháy chập điện.
  • Ngoài gỗ, mối còn gặm nhấm các vật dụng như thùng chứa đồ, sách vở, áo quần làm hư hỏng chúng.
  • Mối làm tổ sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện tử và các mạch điện ngầm.
  • Mối gây tác hại cho các công trình, sụt, lún nền, móng của công trình.
  • Mối có thể gây sụt, lún các bờ đê, thân đê, đập làm rỗng và gây rò rỉ.
  • Gặm nhấm các thân cây, làm đổ gãy, chết cây trồng.

Với những tác hại mà mối gây ra trên đây thì diệt mối tận gốc là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc tìm kiếm cách xử lý mối mọt tại nhà hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn cách xử lý mối mọt tại nhà hiệu quả

Diệt mối tận gốc bằng hàn the

Diệt mối bằng hàn the là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Hàn the được sử dụng để làm mồi cho mối. Chúng sẽ ngăn chặn không cho mối tiêu hóa và chết đói dần dần.

Tuy nhiên, loài mối rất thông minh chúng sẽ không chủ động lại gần hàn the. Vì vậy, bạn nên dùng hàn the kết hợp với đường để tạo bẫy.

Bạn chỉ cần dùng đường làm bánh kẹo ngọt và bột ngũ cốc để bên cạnh hàn the theo tỉ lệ 1:1. Sau đó bạn hãy trộn đều 3 thứ này lại với nhau. Đường ngọt và mùi thơm của bột sẽ thu hút mối, muỗi sau khi ăn hỗn hợp này và bị chết từ từ.

Cách diệt mối dân gian từ bột ớt

Một cách diệt mối khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng bột ớt. Phương pháp này không thích hợp xử lý mối ở các khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, nó lại rất hiệu quả tại những khu vực mà mối xâm chiếm khu trú và khó tiếp cận.

Dùng bột ớt diệt mối tận gốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng bột ớt có sẵn rồi trộn cùng với nước. Sau đó cho hỗn hợp này lên đầu các tổ mối. Sức nóng của ớt sẽ khiến cho loài mối nhanh chóng bị chết.

Cách đuổi mối tại nhà bằng muối và chanh

Một phương pháp diệt mối tận gốc từ dân gian khác mà bạn có thể tham khảo và áp dụng đó chính là dùng muối và chanh. Bạn hòa một lượng nước chanh và muối với tỉ lệ 1:1, khuấy đều dung dịch cho đến khi tất cả muối tan.

Đổ dung dịch muối và chanh lên các khu vực bị mối xâm nhập hoặc bạn cũng có thể dùng bình xịt. Nếu bạn gặp phải những lỗ mỗi nằm sâu bên trong, bạn nên sử dụng một ống tiêm và bơm dung dịch vào càng sâu càng tốt.

Dung dịch muối và chanh sẽ khiến cho mối bị tiêu diệt nhanh chóng. Chỉ trong thời gian ngắn mối sẽ không còn xuất hiện ở trong gia đình bạn nữa.

Xử lý mối mọt tại nhà bằng axit boric

Trong axit boric có những thành phần khiến cho mối bị chết ngay lập tức khi tiếp xúc phải. Cách diệt mối tận gốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Dùng axit boric pha cùng với nước, sau đó cho vào bơm kim tiêm và phun trực tiếp lên vị trí tổ mối hoặc đường đi của mối. Ngoài cách này, bạn cũng có thể dùng bột axit boric để diệt mối rất hiệu quả.

Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Đây là cách diệt mối tận gốc được nhiều người lựa chọn áp dụng nhất. Bởi cách này có nhiều ưu điểm nổi bật và mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách, theo đúng hướng dẫn thì mới có thể tiêu diệt mối tận gốc. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối Thành Công để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là những cách xử lý mối mọt tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại kết quả cao. Do đó, nếu trong gia đình bạn có mối nên liên hệ với dịch vụ Diệt mối Thành Công. Chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách tiêu diệt mối hiệu quả, an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119