Tin tức

Hướng dẫn cách diệt gián bằng hành tây hiệu quả, an toàn

Posted On April 18, 2019 at 8:07 am by / No Comments

Cách diệt gián bằng hành tây đã không còn xa lạ đối với rất nhiều người. Thậm chí phương pháp này còn nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người dùng. Bởi phương pháp diệt gián cho hiệu quả rất cao, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản.

Cách diệt gián bằng hành tây đơn giản tại nhà

Không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời, hành tây còn là loại nguyên liệu hữu ích trong quá trình tiêu diệt lũ gián đất gây hại. Bởi mùi hương của hành tây thường rất nồng và chứa đựng các hoạt chất giúp tiêu diệt lũ côn trùng đáng ghét.

Được biết để tiến hành cách diệt gián bằng hành tây, ta chỉ cần thực hiện những bước làm đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Chọn từ 1 đến 2 củ hành tươi đem đi lột sạch phần vỏ bên ngoài. Kế đến, bạn cần rửa sạch với nước rồi tiến hành thái nhỏ hành tây ra thành nhiều phần khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thái những miếng to mà không cần quá bé.
  • Bước 2: Cho số hành tây vừa thái được vào máy xay sinh tố rồi đổ thêm một ít nước lọc vào bên trong. Sau khi hỗn hợp được xay nhuyễn, bạn hãy đổ ra bát và sử dụng màng lọc để lọc lấy nước hành tây.
  • Bước 3: Đổ nước hành tây vào trong bình xịt và tiến hành xịt nước hành tây vào những khu vực thường xuất hiện lũ gián. Bằng cách này, bạn sẽ tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại đang trú ngụ bên trong căn nhà.

Những lưu ý quan trọng khi diệt gián bằng hành tây

Mặc dù cách diệt gián tận gốc bằng hành tây khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. Trong đó những điều mà bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Trong quá trình chế biến hành tây để ép lấy nước, mọi người không được để nước hành tây bắn vào mắt. Bởi điều này sẽ khiến cho đôi mắt bị cay rát và chảy nước mắt không ngừng.
  • Sử dụng nước hành tây diệt gián với một lượng vừa đủ. Tuyệt đối không được lạm dụng và phun xịt bừa bãi, khiến cho không gian căn nhà nồng nặc mùi hành tây. Chỉ có như vậy, bạn mới tránh được cảm giác khó chịu khi diệt gián bằng hành tây.
  • Tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng sau khi tiêu diệt gián cùng với dung dịch hành tây. Tốt nhất bạn nên sử dụng thêm dung dịch lau sàn để khử sạch mùi hôi của loại nguyên liệu có mùi hương nồng nàn.

Tin chắc rằng với cách diệt gián bằng hành tây đơn giản, bạn sẽ tiêu diệt nhanh chóng lũ côn trùng gây hại ngay tại nhà. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải ghi nhớ thật kỹ những vấn đề nêu trên. Đây cũng là bí quyết diệt gián với hành tây thông minh và hiệu quả.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119