Diệt mối trên cây trồng lâu năm đơn giản
Tin tức

Diệt mối cho cây trồng có cần thiết không? Đâu là cách diệt mối hiệu quả và an toàn?

Posted On November 27, 2022 at 9:48 am by / No Comments

Diệt mối cho cây trồng cũng là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi liên hệ đến Diệt mối Thành Công. Bởi bên cạnh nhà cửa, các công trình xây dựng, cây trồng cũng là mục tiêu mà các loại mối mọt tấn công và gây hại. Trong bài biết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu diệt mối ăn cây trồng một cách hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Diệt mối cho cây trồng có cần thiết không?

Cây trồng bao gồm các loại cây nông nghiệp, cây ăn trái, vườn ươm… luôn được trồng ở những nơi khu vực ẩm thấp. Đây cũng là nơi cư ngụ của các loài mối gây hại. Mặt khác, trong đất và xung quanh khu vực trồng cây có nhiều rễ cây, bụi, lá… đều là nguồn thức ăn dồi dào đối với đàn mối. Chính vì vậy, các loại cây trồng càng dễ bị mối “nhòm ngó” và tấn công.

Diệt mối trên cây trồng lâu năm đơn giản

Thông thường, mối thường phá hoại cây trồng nặng vào mùa khô. Vì thời điểm này trong năm, độ ẩm trong đất thường thấp, cây cối khô lại và dễ mục nát chính là món ăn khoái khẩu của loài côn trùng nhỏ bé này. Vì vậy, chúng ta cần có những cách thức và phương pháp diệt mối cho cây trồng để bảo vệ nguồn môi trường cũng như nguồn thu nhập cho gia đình mình. 

Dấu hiệu nhận biết cây trồng đã và đang bị mối ăn

Để diệt mối cho cây trồng, đầu tiên bạn cần nhận biết các khu vực hay cây trồng nào đang bị mối tấn công. Dựa vào các dấu hiệu sau, các bạn có thể kịp thời xử lý và khắc phục mối ăn cây trồng:

Công ty trừ mối tận gốc an toàn nhất tại TP.HCM

  • Cành cây, thân cây bị gãy đổ.
  • Lớp gỗ bọc ngoài thân cây bị nứt vỡ.
  • Lớp đất nền trên bề mặt cây bị tơi ra.
  • Cây bị rụng lá, héo úa dù được chăm sóc cẩn thận.

Lúc này, bạn nên liên hệ ngay với các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp như Diệt mối Thành Công để được hỗ trợ. 

Các phương pháp diệt mối cho cây trồng hiệu quả và an toàn

Để bảo vệ cây trồng và tiêu diệt các loài mối mọt phá hoại, các bạn có thể áp dụng một số phương pháp diệt mối tận gốc sau đây:

Diệt mối ăn cây trồng và quy trình chuẩn bạn nên biết

  • Đối với các tổ mối nổi:

Bạn có thể phun các loại thuốc diệt mối dạng lỏng trực tiếp vào tổ mối quanh gốc cây và thân cây. Trước tiên tạo các lỗ từ ngoài vào khoang tổ mối. Sau đó, dùng thiết bị hỗ trợ ép thuốc diệt mối dạng lỏng vào tổ mối với liều lượng phù hợp. Tùy theo số lượng cá thể và kích thước của tổ mối. Để tránh việc tồn dư hóa chất diệt mối trong sản phẩm của các loài cây ăn quả, chúng ta nên sử dụng phương pháp diệt mối bằng chế phẩm sinh học.

Hoặc dùng bả diệt mối đưa vào bên trong tổ mối qua các lỗ khoan rồi lấp lại. Khi tổ mối được lấp lại, những con mối thợ sẽ khai thác thức ăn từ bả độc để làm thức ăn nuôi sống đàn mối, kể cả mối chúa. Sau đó, cả đàn mối sẽ chết. Đây cũng là một cách diệt mối theo cơ chế lây nhiễm.

  • Đối với tổ mối chìm:

Do khó tìm được các tổ mối chìm dưới gốc cây trồng nên chúng ta sử dụng giải pháp diệt mối gián tiếp là khả thi nhất. Tại các gốc cây trồng hay khoảng đất mà loài mối hay cư trú hoặc kiếm ăn, chúng ta cần đặt các hộp thuốc nhử mối. Sau khi đặt, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem mối có đến ăn hay không. 

Khi đã xác định được có đường mối đến kiếm ăn và tổ của mối, chúng ta tiến hành đặt bả diệt mối  vào nơi mối ăn. Sau khi mối ăn bả sẽ chết như trong trường hợp cho bả vào tổ mối. Số lượng trạm nhử mối, lượng bả cần cho phụ thuộc vào mật độ mối hại trên vườn cây và loài mối gây hại. Loài có số lượng cá thể lớn thì cần đánh nhiều bả và ngược lại.

  • Đối với các loài mối làm tổ trong thân cây:

Một số loại mối làm tổ trong thân cây khiến cây bị rỗng ruột. Để tiêu diệt chúng, bạn cần khoan vào các phần rỗng của cây rồi ép thuốc diệt mối dạng lỏng vào. Tốt nhất nên chọn thuốc diệt mối dạng sinh học để chúng có thể lây bệnh cho nhau.

diệt mối tận gốc hà nội

Tuy nhiên, vấn đề diệt mối cho cây trồng là một nhiệm vụ khá khó khăn. Chúng ta không thể đặt ra những mục tiêu như việc phòng và diệt mối cho nhà cửa, nhà kho hay các công trình xây dựng… Điều này có nghĩa là không thể và cũng không thực hiện được phương pháp diệt mối tận gốc cho cây trồng được. Lúc này, bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các công ty diệt mối chuyên nghiệp. 

Diệt mối Thành Công được biết đến là địa chỉ uy tín, tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, phục vụ tận tâm. Trong những năm qua, Công ty diệt mối tận gốc Thành Công đã phòng và diệt mối cho rất nhiều cây trồng. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn kinh nghiệm của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119