Cách làm hộp nhử mối đơn giản cho hiệu quả cao
Tin tức

Cách làm hộp nhử mối đơn giản cho hiệu quả cao

Posted On Tháng Sáu 20, 2019 at 12:39 chiều by / No Comments

Cách làm hộp nhử mối sẽ vô cùng đơn giản khi bạn nắm rõ các bước tiến hành. Bên trong quy trình này thường gồm nhiều bước làm cần được thực hiện chính xác. Dưới đây là các thông tin hướng dẫn chi tiết cách chế hộp nhử mối tại nhà cho người dùng.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm hộp nhử mối

Trước khi tiến hành cách làm hộp nhử mối, bạn cần có đầy đủ các loại nguyên vật liệu. Đây là các loại dụng cụ được sử dụng chính trong quá trình tạo hình hộp nhử. Cụ thể hơn, nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Một chiếc hộp bằng giấy cỡ lớn hoặc thùng bìa các tông. Bạn có thể sử dụng thùng mỳ tôm hoặc loại thùng bia lon.
  • Cuộn băng keo dính được dùng để cố định hộp.
  • Kéo cắt giấy.
  • 1 lọ thuốc diệt mối PMC 90 có tác dụng gây bệnh trên côn trùng.

Cách làm hộp nhử mối đơn giản cho hiệu quả cao

Cách làm hộp nhử mối đơn giản hiệu quả

Cách làm hộp nhử mối tại nhà trải qua ba công đoạn chính. Bên trong mỗi một công đoạn đòi hỏi người dùng phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Chỉ có như vậy hộp nhử mối mới cho hiệu quả dẫn dụ côn trùng cao.

Nói một cách chi tiết hơn, quy trình làm hộp nhử mối được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng kéo để cắt cắt bìa cát tông theo kích thước tiêu chuẩn 28x11x11cm. Sau đó, bạn hãy dùng băng keo để kết dính các đầu mối của bìa các tông. Lưu ý là phải tạo hình chắc chắn cho hộp nhử mối. Bởi đây là bước làm quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả diệt mối tại nhà.
  • Bước 2: Đặt mồi vào bên trong hộp nhử. Đó có thể là loại gỗ thông, gỗ bồ hoặc loại gỗ trám. Chúng đều là những món ăn yêu thích của lũ mối gây hại. Bạn cũng có thể sử dụng các loại cây thân gỗ được dùng để làm thùng hàng. Nhưng mọi người cần chẻ nhỏ thanh gỗ để dẫn dụ lũ mối nhanh chóng.
  • Bước 3: Làm đầy và khít hộp nhử mối bằng các thanh gỗ đã được chẻ nhỏ trước đó. Đến đây, bạn hãy hãy đậy nắp hộp nhử mối để tạo thành khối hộp kín hoàn chỉnh.

Cách làm hộp nhử mối đơn giản cho hiệu quả cao

Để cho hiệu quả diệt mối cao nhất mọi người hãy tạo cho mình từ 4 đến 5 hộp nhử. Một khi số lượng mối đã tập trung đông đúc, bạn cần tiến hành phun xịt thuốc PMC 90 để tiêu diệt côn trùng. Đảm bảo lũ mối mọt sẽ bị tiêu diệt toàn bộ, khi chúng rút về chiếc tổ nhỏ của mình.

Như vậy chỉ với 3 bước làm đơn giản, bạn đã có trong tay chiếc hộp nhử mối hiệu quả. Chỉ cần mọi người áp dụng đúng quy trình, cách làm hộp nhử mối sẽ hoàn tất trong thời gian rất ngắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119